Bé gái 2 ngày tuổi bị bỏ rơi tại bệnh viện

9 Thanh Niên Online
Sau khi sinh bé gái được 2 ngày, một người mẹ ở Nghệ An, đã trốn khỏi bệnh viện, để lại đứa con thơ và 1,5 triệu đồng.
Bé gái sơ sinh bị bỏ rơi tại bệnh viện khi mới 2 ngày tuổi /// - Ảnh: Phạm Đức Bé gái sơ sinh bị bỏ rơi tại bệnh viện khi mới 2 ngày tuổi - - Ảnh: Phạm Đức
Bé gái sơ sinh bị bỏ rơi tại bệnh viện khi mới 2 ngày tuổi
- Ảnh: Phạm Đức
Chiều 10.5, lãnh đạo Bệnh viện đa khoa Nghệ An cho biết, cháu Kẹo (tên tạm đặt), sinh ngày 30.4, vẫn đang được các bác sĩ tại bệnh viện chăm sóc trong tình trạng sức khỏe ổn định.
Theo chị Võ Thị Thu Phương, điều dưỡng Khoa sản, sáng 30.4, khoa này tiếp nhận sản phụ khai tên là Nguyễn Thị Hiền (33 tuổi, trú tại huyện Diễn Châu, Nghệ An), nhập viện trong tình trạng mang thai 42 tuần, chuyển sinh lần 3.
Sau khi được hỗ trợ của các bác sĩ, sản phụ Hiền sinh thường bé gái nặng 3,2 kg, sức khỏe sau sinh ổn định, bú tốt, da hồng hào, thở đều.
Bé gái 2 ngày tuổi bị bỏ rơi tại bệnh viện  - ảnh 1
Bé gái sơ sinh bị mẹ bỏ rơi tại Bệnh viện đa khoa Nghệ An - 
Ảnh: Phạm Đức
Chiều 2.5, sản phụ Hiền bất ngờ đi khỏi bệnh viện, bỏ lại cháu bé 2 ngày tuổi tại phòng bệnh cùng 1,5 triệu đồng và 1 tờ giấy với nội dung: “Vì điều kiện gia đình hoàn cảnh không thể nuôi dưỡng cháu. Tôi xin gửi lại bệnh viện. Nếu có điều kiện…”. Từ đó đến nay, tin tức về sản phụ Hiền vẫn bặt vô âm tín.
Qua tìm hiểu tại địa phương, đại diện Bệnh viện đa khoa Nghệ An xác định, địa chỉ sản phụ Hiền khai trong hồ sơ nhập viện là địa chỉ "ma".
“Chúng tôi đã lập biên bản xác nhận bé sơ sinh bị bỏ rơi gửi Ban giám đốc bệnh viện để có hướng xử lý. Sau 1 tháng, nếu người thân của cháu bé không đến nhận, chúng tôi sẽ làm các thủ tục cho nhận nuôi”, chị Phương nói.
Bé gái 2 ngày tuổi bị bỏ rơi tại bệnh viện  - ảnh 2
Bé sơ sinh bị bỏ rơi đang được các y, bác sĩ chăm sóc, nuôi dưỡng - 
Ảnh: Phạm Đức
Theo điều dưỡng Phương, sau khi người mẹ bỏ trốn, các nữ điều dưỡng tạm đặt tên cho cháu bé là bé Kẹo. Hiện sức khỏe của bé Kẹo bình thường. Các nữ hộ sinh và điều dưỡng đã tự bỏ tiền mua sữa và bỉm, thay nhau chăm sóc bé.

Bình luận

User
Gửi bình luận
lộc

lộc

cho hỏi ngoài lề là sao bảng tên nữ điều dưỡng toàn chữ tàu?
Hien

Hien

Đó là mặt sau của tấm lót bảng tên
canh

canh

đó là mặt sau của bảng tên nữ điều dưỡng. ở đây mua bảng tên của TQ rồi về in tên lên giấy bỏ vào
TNMINH

TNMINH

Đến cái bảng tên cũng mua của TQ !?
Chien

Chien

Thật là xót xa quá, cháu bé có tội tình chi mà bị bỏ rơi vậy nè? Sinh ra trên thế gian này đã khổ rồi cần được sự chăm sóc bao bọc che chở của người me vậy mà... nỡ lòng nào bỏ rơi con vậy kia! Một con vật khi sinh con ra nếu ai tấn công con nó thì nó cũng xả thân để cứu con của nó. Nhìn cháu nhỏ mà lòng tôi muốn thắt lại như thế này thì sau cuộc đời của cháu sẽ thề nào đây? Xã hội hãy bảo vệ những mầm sống bé nhỏ!
Khanh

Khanh

Có một lần đọc những comment trong trường hợp bé bị bỏ rơi trong bụi cây ở Q.9, rất nhiều lời trách móc về người mẹ nhẫn tâm, ai đó đã viết có một câu làm tôi rơi nước mắt "biết người mẹ ấy hiện giờ còn sống hay không?". Trở lại bé gái 2 ngày tuổi đã dứt sữa mẹ, tôi nghĩ đến việc cô ấy để lại 1,5 triệu đồng cho con, chắc không hẳn là người vô tâm. Thôi thì mong cô vượt qua được khó khăn và có nhiều sức khỏe, mong có ngày mẹ con đoàn viên...
HUE MINH

HUE MINH

Bệnh viện nên chụp hình các bà mẹ và người thân (nếu có) khi nhập viện gặp các trường hợp như thế này đưa tin, hình lên thì dễ dàng tìm kiếm hơn.
Xem thêm bình luận

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm