Bé gái một tuổi bị mẹ bỏ lại chùa để 'đi lấy chồng’

34 Thanh Niên Online
Bé gái một tuổi đã bị mẹ bỏ lại ở chùa Nhất (xã Yên Bằng, huyện Ý Yên, tỉnh Nam Định) cùng lá thư viết “phải đi lấy chồng không nuôi được cháu”
Bé gái một tuổi bị bỏ rơi cùng bức thư của người mẹ trẻ /// Ảnh CTV Bé gái một tuổi bị bỏ rơi cùng bức thư của người mẹ trẻ - Ảnh CTV
Bé gái một tuổi bị bỏ rơi cùng bức thư của người mẹ trẻ
Ảnh CTV
Sáng 4.7, ông Vũ Đức Thảo, Chủ tịch UBND xã Yên Bằng, huyện Ý Yên, tỉnh Nam Định xác nhận có 1 bé gái hơn 1 tuổi bị bỏ rơi ở chùa Nhất, xã Yên Bằng vào chiều 3.7.
Trước đó vào khoảng 14 giờ 30 ngày 3.7, một cô gái hơn 20 tuổi đã bế 1 bé gái vào gửi sư bác Thích Đàm Tươi, trụ trì chùa Nhất nói là để đi mua sữa. Tuy nhiên cô gái này đã không quay lại đón bé gái.
Nhà chùa kiểm tra túi đồ mà cô gái trẻ để lại thì thấy một lá thư với nội dung: “Xin cho con. Nhà sư ạ. Em sinh viên vì tin người nên em trót dại một lần sinh ra bé này. Đến nay, vì điều kiện hoàn cảnh em cố giữ và nuôi bé Nguyễn Gia Hân. Nhưng gia đình bố mẹ anh ấy không nhận. Em còn phải đi lấy chồng không nuôi được cháu. Em viết giấy này xin gửi cháu vào cửa chùa, xin sư nuôi dưỡng. Mẹ đau lòng tạm biệt con. Bé Nguyễn Gia Hân, sinh ngày 6.6.2018. Cảm ơn sư…”.
Vì còn quá bé nên Gia Hân không biết đã bị mẹ bỏ lại chùa và vẫn hồn nhiên vui chơi. Hình ảnh cô bé đáng yêu, nhanh nhẹn nô đùa trong sân chùa cùng bức thư của người mẹ khi được chia sẻ lên mạng xã hội đã khiến nhiều người xót xa.
Hiện bé gái hơn một tuổi có cái tên đẹp đang được chùa Nhất chăm sóc trong khi chờ chính quyền địa phương xác minh giải quyết.

Bình luận 34

Gửi bình luận
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
  • Tối thiểu 10 chữ
  • Tiếng Việt có dấu
  • Không chứa liên kết
Loc nguyen

Loc nguyen

Đọc thư cô mà tui không đồng cảm tí nào.bỏ con để đi lấy chồng,rồi lấy chồng cũng phải sinh con.vậy tại sao phải bỏ con để lấy chồng?hại nảo quá.
Văn Lê

Văn Lê

Thà làm mẹ đơn thân chứ ai nỡ bỏ con để đi lấy chồng, lý do này chẳng ra làm sao cả.
Vietroad

Vietroad

Lấy chồng chỉ để sinh con thôi sao?
Hoài nguyễn

Hoài nguyễn

Nhận lại con đi em. Con em cần em chăm sóc lắm.
Thanh Cuong

Thanh Cuong

Người ta kiếm con không ra,trong khi mình có con mà đem bỏ.Cha mẹ làm vậythật là tội lỗi.
Thương cho cháu,cầu mong cho cháu vui khỏe,tương lai tốt đẹp.
Trần Thời

Trần Thời

Bà mẹ mất nhân tính.
Thành đạt

Thành đạt

Nhìn nét chữ trong bức thư mình k tin đây là chữ viết của 1 cô sinh viên. Liệu có ai khác viết bức thư này hay k??
Xem thêm bình luận

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm