Bé sơ sinh bị bỏ rơi ở Cà Mau: Người xưng cha mẹ ruột quỳ xin lại

9 Thanh Niên Online
Một nhóm người, tự nhận là cha mẹ của bé sơ sinh bị bỏ rơi trong cặp ở ghế đá nhà người dân cách đây hơn 2 tháng, đã quỳ trước nhà mẹ nuôi của cháu - nữ Chủ tịch phường ở Cà Mau để xin lại con...
Nhóm người quỳ trước nhà bà Như để xin lại con /// CTV Nhóm người quỳ trước nhà bà Như để xin lại con - CTV
Nhóm người quỳ trước nhà bà Như để xin lại con
CTV

Khoảng 9 giờ sáng 23.3, nhiều người dân hiếu kỳ tập trung xem cảnh một nhóm 4 người, trong đó có một cháu bé 5 tuổi, quỳ gối lạy gần 30 phút trước cửa một ngôi nhà ở P. 7, TP. Cà Mau (Cà Mau).

Đây là nhà của bà Hồ Huỳnh Như - Chủ tịch UBND P.9 ở TP Cà Mau, người đã nhận nuôi cháu bé sơ sinh còn nguyên dây rốn bị bỏ rơi đầu năm 2019.

Ông T., người xưng là ông nội của bé bị bỏ rơi, xác nhận những người quỳ trước nhà bà Như là anh N. và chị K. là cha mẹ của bé cùng em gái của N.

Ông T. cho biết: "Theo tụi nó kể thì sáng qua xin bà Như cho thăm con, hôn con một chút nhưng bà Như nói  nó còn ngủ, về đi, khi nó thức rồi qua. Tụi nó ra ngoài chờ một lúc, nóng ruột đã quỳ trước nhà bà để xin bà cho lại đứa con gái này".

Như Thanh Niên đã thông tin, ngày 1.1, người dân nhặt được cháu bé bị bỏ rơi giao cho P.9, TP.Cà Mau. Sau đó, bà Như nhận cháu bé làm con nuôi với đầy đủ thủ tục theo quy định.

Khoảng gần 2 tháng sau, nhóm người nói trên đến xin lỗi, van xin bà Như cho lại con. Tuy nhiên, bà Như không đồng ý và cho biết những người này phải chứng minh được là ruột thịt một cách đầy đủ theo pháp lý thì bà sẽ xem xét giao lại.

Bình luận 9

Gửi bình luận
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
  • Tối thiểu 10 chữ
  • Tiếng Việt có dấu
  • Không chứa liên kết
Xuanlam

Xuanlam

Mấy người nhà này chắc không hiểu tiếng việt bà Như nói hay sao mà quỳ lạy; trông rất khó coi ... bà ấy nói là hãy chứng minh là cha mẹ ruột sẽ trao lại. Rất đơn giản chỉ cần xét nghiệm adn là xong.
chu

chu

quỳ thôi hả? Tội bỏ rơi con đẻ là hình sự, là ngồi tù nha.
Trình

Trình

Bà Như làm vậy là đúng, phải chứng minh cho được nhân thân, nếu đây là kẻ xấu thì co1 lỗi vô cùng với bé.
An Quy Tran

An Quy Tran

CA tỉnh CÀ MAU kiểm tra người tự xưng là bố,mẹ cháu gái bị bỏ rơi trên ghế đá có đúng đối tượng & pháp lý không??? [ đề phòng buôn bán trẻ em] Đồng thời đề nghị Hội bảo vệ quyền trẻ em cùng vào cuộc kiểm tra & xử lý cùng C A,bà chủ tịch phường .Kiên quyết từ chối các hành vi trái pháp luật.
PHILLIP  PHAN

PHILLIP PHAN

Hành động bỏ con là điều tồi tệ không thể chấp nhận: dù bất kỳ hoàn cảnh nào hay lý do gì. Tuy nhiên, mong bà Hồ Huỳnh Như cũng nên cho họ có cơ hội nhận lại con cháu họ để sửa sai: trong việc này gia đình cháu nên chứng minh giấy tờ cần thiết như giấy xác nhận bệnh viện ghi rõ tên họ, cân nặng, giới tính và giờ sinh của cháu cộng thêm thư bảo lãnh của của bác sỹ - y tá bệnh xá (nếu có) và quan trọng nhất là cha mẹ phải đi thử ADN để chứng minh có huyết thống với cháu. Chi phí thử ADN bây giờ không quá tốn kém, với những giấy tờ đầy đủ như thế tôi nghĩ bà Như cũng không cần đến sự can thiệp của Toà án cho tốn kém thời gian và tiền bạc cho cả đôi bên.
ngô đồng

ngô đồng

Hãy cẩn trọng trong vụ này!
Xem thêm bình luận

Có thể bạn quan tâm

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm