Biểu dương cựu chiến binh nhặt được tiền trả lại người đánh rơi

0 Thanh Niên Online
Một cựu chiến binh ở Bạc Liêu vừa được biểu dương, tặng giấy khen do có hành động đẹp khi nhặt được tiền, tìm người đánh rơi trả lại.
Ông Hồng (giữa) được biểu dương, tặng giấy khen do nhặt được tiền trả lại cho người đánh rơi /// Ảnh: TRẦN THANH PHONG Ông Hồng (giữa) được biểu dương, tặng giấy khen do nhặt được tiền trả lại cho người đánh rơi - Ảnh: TRẦN THANH PHONG
Ông Hồng (giữa) được biểu dương, tặng giấy khen do nhặt được tiền trả lại cho người đánh rơi
Ảnh: TRẦN THANH PHONG
Chiều 9.6, đại diện UBND P.5 (TP.Bạc Liêu, Bạc Liêu) cho biết vừa trao tặng giấy khen và biểu dương ông Lê Văn Hồng (67 tuổi, Chi hội trưởng Cựu chiến binh khóm 8, P.5) do có hành động đẹp nhặt được tiền, tìm trao trả cho người đánh rơi.
Ông Hồng, cho biết khoảng 9 giờ 45 phút ngày 14.5, khi trú mưa tại một cây xăng trên Tỉnh lộ 38, thuộc P.5 thì thấy người phụ nữ đang chạy xe đánh rơi một cọc tiền. Do xe chạy nhanh nên ông không nhìn thấy được biển số xe. Sau khi nhặt được tiền, ông Hồng điện báo công an phường để tìm trả lại cho người đánh rơi.
Tiếp nhận tin báo, Công an P.5 nhanh chóng đến cây xăng để xác minh. Qua kiểm tra cọc tiền do ông Hồng nhặt được có 13 triệu đồng, được cột lại bằng dây thun. Sau đó, bà Trần Thị Dung (47 tuổi, ngụ xã Vĩnh Trạch, TP.Bạc Liêu) đến Công an P.5 nhận mình là chủ nhân của số tiền trên. Qua xác minh, công an xác định bà Dung chính là chủ nhân số tiền trên nên trao trả cho bà.
Tại buổi lễ trao giấy khen cho ông Hồng, bà Dung bày tỏ sự biết ơn đối với ông Hồng. Bà Dung chia sẻ số tiền 13 triệu đồng bà đem đi trả cho một cửa hàng vật liệu xậy dựng ở TP.Bạc Liêu. Ngày 14.5, bà Dung từ nhà chạy xe máy đến cửa hàng vật liệu xây dựng để trả nhưng tiền rớt mất lúc nào không hay.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm