Bỏ tiền lẻ vào chai nhựa mua vé qua trạm thu phí

9 Thanh Niên
Khoảng 17 giờ 45 ngày 6.8, hơn 10 tài xế xe tải, ô tô khi di chuyển qua trạm thu phí tuyến tránh Cai Lậy (H.Cai Lậy, Tiền Giang) dùng tiền lẻ mệnh giá 200, 500 đồng bỏ vào chai nhựa, bao ni lông hoặc đưa từng tờ để mua vé qua trạm.
Tài xế dùng tiền lẻ bỏ trong chai nhựa khi mua vé tại trạm thu phí tuyến tránh Cai Lậy, gây khó cho nhân viên trạm 
 
 /// Ảnh: Phạm Hữu Tài xế dùng tiền lẻ bỏ trong chai nhựa khi mua vé tại trạm thu phí tuyến tránh Cai Lậy, gây khó cho nhân viên trạm - Ảnh: Phạm Hữu
Tài xế dùng tiền lẻ bỏ trong chai nhựa khi mua vé tại trạm thu phí tuyến tránh Cai Lậy, gây khó cho nhân viên trạm
Ảnh: Phạm Hữu
Các nhân viên thu phí phải liên tục thúc giục tài xế di chuyển ra khỏi khu vực thu phí để kiểm đếm tiền nhằm tránh tình trạng kẹt xe; đồng thời huy động toàn bộ lực lượng đến hỗ trợ. Do tiền bỏ trong chai nhựa nên nhiều nhân viên phải dùng dao cắt chai mới có thể lấy tiền ra được.
VIDEO: Bị phản đối bằng tiền lẻ, chủ đầu tư nói gì?
Tình trạng này đã diễn ra từ đầu tháng 8, theo đó từ ngày 1 - 3.8, đã có 7 trường hợp người điều khiển phương tiện dùng tiền lẻ mệnh giá 200, 500, 1.000 đồng vo tròn để trong chai nhựa, túi nhựa để mua vé qua trạm rồi buộc nhân viên kiểm đếm lại nhiều lần.
Thanh Niên ngày 5.8 đưa tin Công ty TNHH BOT đầu tư QL1 Tiền Giang đã gửi đơn cầu cứu công an tỉnh, Sở GTVT và UBND các huyện vì một số tài xế cố tình dùng tiền lẻ trả phí khi đi qua trạm thu phí, gây khó cho nhà đầu tư.
Theo các tài xế, nguyên nhân họ bức xúc là do nhiều người không sử dụng đường tránh nhưng cũng bị thu phí suốt tuyến. Mặt khác, giá thu phí ở đây quá cao so với mặt bằng chung. Bên cạnh đó, tài xế cũng yêu cầu chủ đầu tư phải di dời trạm thu phí vào đường tránh để thu đúng với tên gọi của trạm.
VIDEO: Nhiều tài xế dùng tiền lẻ bỏ vào chai nhựa mua vé ở trạm thu phí Cai Lậy

Bình luận

User
Gửi bình luận
vandungvung

vandungvung

Bản thân những người tài xế không ai muốn đôi co , phí thời giờ với những chuyện vô bổ . Tâm lý của họ là xe quay vòng nhanh chừng nào càng tốt chừng nấy , thế nhưng tại sao họ lại phải cất công đổi tiền lẻ để phản đối việc lập trạm thu phí BOT không hợp tình hợp lý , gây chậm chuyến , kẹt xe và nhiều hệ lụy khác cho bản thân họ , gia đình và cả xả hội ... Những ai đã đồng thuận , cho phép lập trạm thu phí BOT tuyến tránh Cai Lậy đã tạo nên sự ức chế không đáng có , ép buộc người dân khi họ đã làm tròn bổn phận của mình như đóng phí qua xăng dầu , phí bảo trì đường bộ và họ không hề đi trên tuyến tránh . Nhiệm vụ duy tu , sữa chữa đường là của nhà nước , không thể cứ vinh vào xả hội hóa mà bất cứ việc gì cũng bắt người dân phải gánh chịu ...
4 xe ôm

4 xe ôm

Trước cửa nhà tui có mấy cái ổ gà, tui tính mua cát đá xi măng vá lại, rồi thu phí 1 xe mô tô là 2 ngàn đồng, xe đạp thì miển phí, không biết có kiếm ăn được không ta ?
Đông Thức

Đông Thức

giá vé cao, lại đặt trạm vô lý. vậy mà người ta vẫn cố gắng làm những điều nghịch lý. ai mới chính là người gây rối. cản trở ??
Lê Văn Nhung

Lê Văn Nhung

Phí chồng phí, làm ăn ngày càng bí.
Xem thêm bình luận

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm