Nhiều tài xế bỏ tiền lẻ vào chai nhựa rồi mua vé trạm thu phí Cai Lậy

56 Thanh Niên Online
Chiều 6.8, nhiều tài xế mang theo tiền lẻ cuộn tròn bỏ trong chai nhựa để mua vé tại trạm thu phí tuyến tránh Cai Lậy nhằm phản đối và cho rằng chủ đầu tư đặt trạm không hợp lý, bán vé quá cao.
 
Nhiềi tài xế sử dụng tiền lẻ mua vé ở trạm thu phí tuyến tránh Cai Lậy nhằm phản đối chủ đầu tư /// Phạm Hữu Nhiềi tài xế sử dụng tiền lẻ mua vé ở trạm thu phí tuyến tránh Cai Lậy nhằm phản đối chủ đầu tư - Phạm Hữu
Nhiềi tài xế sử dụng tiền lẻ mua vé ở trạm thu phí tuyến tránh Cai Lậy nhằm phản đối chủ đầu tư
Phạm Hữu
Vào khoảng 17 giờ 45, nhiều tài xế xe tải, ô tô khi di chuyển qua khu vực QL1 (H.Cai Lậy, tỉnh Tiền Giang) nơi đặt trạm thu phí tuyến tránh BOT Cai Lậy để phản đối.
VIDEO: Nhiều tài xế dùng tiền lẻ bỏ vào chai nhựa rồi mua vé ở trạm thu phí Cai Lậy
Nhiều tài xế bỏ tiền lẻ vào chai nhựa rồi mua vé trạm thu phí Cai Lậy - ảnh 2
Số tiền lẻ được tài xế bỏ vào chai nhựa khi trả tiền mua vé
Phạm Hữu
Nhiều tài xế bỏ tiền lẻ vào chai nhựa rồi mua vé trạm thu phí Cai Lậy - ảnh 3
Nhiều xe được mời ra khỏi khu vực thu phí đển tiến hành kiểm đến tiền
Phạm Hữu
Nhiều tài xế bỏ tiền lẻ vào chai nhựa rồi mua vé trạm thu phí Cai Lậy - ảnh 4
Điều này khiến khu vực thu phí bị ùn ứ cục bộ
Phạm Hữu
Khi các xe đến trạm, nhiều tài xế trả tiền mua vé bằng cách bỏ tiền lẻ mệnh giá 200, 500 đồng vào chai nhựa, bao nilong hoặc đưa từng tờ để cho nhân viên kiểm đến. Bên cạnh đó cho xe tạm dừng, ngưng di chuyển trong thời gian ngắn tại trạm.
Ngay sau đó, các nhân viên thu phí liên tục thúc giục các tài xế di chuyển nhanh ra khỏi khu vực cabin để kiểm đếm tiền tránh tình trạng kẹt xe. Đồng thời huy động toàn bộ lực lượng đến hỗ trợ công tác kiểm tiền. Do tiền được bỏ trong chai nhựa nên nhiều nhân viên phải dùng dao cắt chai mới có thể lấy tiền ra được.
Theo các tài xế nguyên nhân bức xúc chính là do nhiều người không sử dụng đường tránh nhưng cũng bị thu phí suốt tuyến. Mặc khác giá thu phí ở đây quá cao so với mặt bằng chung như ở đường cao tốc TP.HCM – Trung Lương và cầu Cần Thơ. Bên cạnh đó tài xế cũng yêu cầu chủ đầu tư phải di dời trạm thu phí vào đường tránh để thu đúng với tên gọi của trạm.
Nhiều tài xế bỏ tiền lẻ vào chai nhựa rồi mua vé trạm thu phí Cai Lậy - ảnh 6
Các phương tiện đến trạm ùn ứ kéo dài
Phạm Hữu
Nhiều tài xế bỏ tiền lẻ vào chai nhựa rồi mua vé trạm thu phí Cai Lậy - ảnh 7
Theo ghi nhận có khoảng 10 xe ô tô và xe tải mua vé bằng tiền lẻ khi đến trạm thu phí
Phạm Hữu
Nhiều tài xế bỏ tiền lẻ vào chai nhựa rồi mua vé trạm thu phí Cai Lậy - ảnh 8

tin liên quan

Bụi đời Sài Gòn
Từ những đêm ngày lang thang cùng người sống bụi đời ở Sài Gòn, PV Thanh Niên ghi lại những góc khuất, mảnh đời chìm nổi, sống lây lất...
Ghi nhận tại hiện trường có rất nhiều người với hơn 10 xe ô tô và xe tải sử dụng tiền lẻ để mua vé. Điều này khiến các phương tiện phía sau bị ùn ứ kéo dài. Đến khoảng 18 giờ cùng ngày tình trạng giao thông mới trở lại bình thường.
Trước đó, từ ngày 1 - 3.8, cũng đã có 7 phương tiện qua trạm dùng tiền lẻ mệnh giá 200, 500, 1.000 đồng vo tròn để trong chai nhựa, túi nhựa hoặc đưa từng tờ tiền lẻ rồi buộc nhân viên kiểm đếm lại nhiều lần.

Bình luận 56

Gửi bình luận
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
  • Tối thiểu 10 chữ
  • Tiếng Việt có dấu
  • Không chứa liên kết
4 xe ôm

4 xe ôm

Không vi phạm pháp luật thì cứ thế mà làm, sẽ và mãi mãi là tiền lẻ !
Trần Ai

Trần Ai

Nhiều xe chuyên chở hàng hóa giao nhận trái cây từ Cái Bè- Cai Lậy không qua đường tránh mà vẫn phải bị " MUA ĐƯỜNG ". Một bất công, không hợp lý..Thu phí cầu Mỹ Thuận, cầu Cần Thơ đã ược bãi bỏ rồi nay lại có trạm trên trời rơi xuống này trách sao người dân không phản đối..Xe ôtô đã bị thu tiền lưu hành, phải bị tính thuế qua xăng dầu rồi. Xin đừng tận thu
Phạm Duy

Phạm Duy

Theo mình thì việc dùng tiền lẻ trả tiền phí qua trạm nhìn không mấy thiện cảm, các doanh nghiệp vận tải, chủ xe bức xúc thì nên kiến nghị các cấp lãnh đạo liên quan để đối thoại, nếu các cấp lãnh đạo không ra mặt thì mới dùng hạ sách trả tiền phí qua trạm bằng tiền lẻ, nhưng lấy đâu có tiền lẻ hoài, mình hiến kế là nếu thu 35.000đ thì bác tài dự trữ tiền lẻ 34.000đ, khi đưa kiểm soát đếm, kiểm soát trạm báo 34.000đ thì yêu cầu đếm lại, nếu vẫn đúng 34.000đ thì nói xin lỗi và yêu cầu đưa lại 34000đ tiền lẻ sau đó trả bảng tiền mệnh giá 100.000đ hay 200.000đ gì đó, như vậy vẫn có tiền lẻ xài hoài, đến lúc nào đó thì các cấp có liên quan sẽ làm việc và sẽ cân nhắc vị trí đặt trạm cho hợp lý, tiền thu phí hợp lý, theo mình nên kéo dài thời gian thu hồi vốn lên 10 năm để xe qua trạm đóng phí giảm bớt, giảm gánh nặng chi phí...
Hiếu Củ Chi

Hiếu Củ Chi

Trạm thu phí quá cao so với nhiều trạm khác, đề nghị cấp chính quyền xem xét, đưa ra giá hợp lý. Tôi đi xe 7 chổ qua trạm thu 35.000 đồng, giá quá cao nhiều người bất bình là điều hiển nhiên.
L.H.

L.H.

Phản đối cũng phải sao cho có văn hóa, cùng nhau đưa ra tòa thì có tốt hơn không. Phản đối kiểu này là mù quáng vì cũng làm mất thời gian của mình mà không biết.
sonly

sonly

cũng mai mắn là hết tiền đồng
Lê Hoàn Toàn

Lê Hoàn Toàn

Đồ "con nít" Bao nhiêu xe kẹt ở phía sau, ai chịu tiền nhiên liệu, khói bụi ai hưởng, khí thải đi đâu...vì cái " sáng kiến" trẻ ranh này ? Muốn đấu tranh, phải khôn một chút.... đồ ngu !
nguyen hiep

nguyen hiep

làm chuyện gì cũng vậy dân không thuận không đồng tình ...không sớm thì muộn phải dẹp thôi ...phải lấy trạm thu phí bến thủy làm 1 bài học...trong khi người dân không vi phạm pháp luật nếu làm không đúng không ép được người dân đâu..mong dẹp hết mấy cái chuồng cu thu phí cho dân nhờ...
Long

Long

Coi thường dân như thế này là cùng.
Ưu Việt

Ưu Việt

Đi đâu cũng thấy bị thu tiền.
võ hội

võ hội

các tài xế cũng có công trong việc giúp nhà nước thu hồi đồng tiền có mệnh giá nhỏ và nhàu nát
Hồng

Hồng

Bảo đảm mấy tài xế này khi mua chai nước mà bị thối lại mấy tờ 500 vo tròn để trong chai lọ thì đố họ không phản đối.
Xem thêm bình luận

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm