Cá Hồ Tây chết hàng loạt kể từ đầu đợt nắng nóng

0 Thanh Niên Online
Khoảng 1 tuần trở lại đây, cá ở hồ Tây bắt đầu chết hàng loạt, dạt vào ven đường từ Quảng Bá đến Tô Ngọc Vân, phường Quảng An, quận Tây Hồ, Hà Nội, bốc mùi hôi thối khó chịu.
Hồ Tây xuất hiện hiện tượng cá chết trong những ngày nắng nóng /// Ảnh Trần Mạnh Cường Hồ Tây xuất hiện hiện tượng cá chết trong những ngày nắng nóng - Ảnh Trần Mạnh Cường
Hồ Tây xuất hiện hiện tượng cá chết trong những ngày nắng nóng
Ảnh Trần Mạnh Cường
Một số người dân tại đường Quảng Bá, phường Quảng An, quận Tây Hồ, Hà Nội cho biết, trong những ngày thời tiết nắng nóng gần đây, tại hồ Tây xuất hiện cá chết khá nhiều, phải duy trì công nhân thường xuyên vớt cá.
Theo ghi nhận của Thanh Niên, trong hai ngày 4 và 5.7, lượng cá chết nổi rải rác ven hồ từ đường Quảng Bá đến đường Tô Ngọc Vân thuộc địa bàn phường Quảng An. Các loại cá chết chủ yếu là chép, trôi, rô phi…, nhiều nhất là cá rô phi.
“Vài ngày gần đây, khi nắng nóng kéo dài, cá chết nổi nhiều, cứ hôm nào công nhân không kịp vớt thì mùi hôi thối bốc lên, khá khó chịu. Lượng cá chết vớt lên không nhiều như đợt cá chết năm 2016”, ông Nguyễn Tấn Cường (48 tuổi, nhà ở ven hồ Tây thuộc phường Quảng An) cho hay.
Ông Đỗ Anh Tuấn, Chủ tịch UBND quận Tây Hồ cho biết, hiện tượng cá chết nhiều ở hồ Tây xuất hiện từ vài ngày gần đây, khi thời tiết nắng nóng kéo dài. Quận đã cử cán bộ lấy mẫu nước hồ, cá gửi đi phân tích tìm nguyên nhân nhưng chưa có kết quả. Trước mắt, quận Tây Hồ phối hợp với các cơ quan chức năng khác duy trì vớt cá chết để hạn chế ô nhiễm môi trường.
Cá Hồ Tây chết hàng loạt kể từ đầu đợt nắng nóng - ảnh 1
Hiện tượng cá chết xuất hiện nhiều từ khi nắng nóng Ảnh Trần Mạnh Cường
Cá Hồ Tây chết hàng loạt kể từ đầu đợt nắng nóng - ảnh 2
Cá chết dạt nhiều vào ven hồ thuộc phường Quảng An Ảnh Trần Mạnh Cường
Cá Hồ Tây chết hàng loạt kể từ đầu đợt nắng nóng - ảnh 3
Loại cá chết nhiều nhất là rô phi Ảnh Trần Mạnh Cường
Cá Hồ Tây chết hàng loạt kể từ đầu đợt nắng nóng - ảnh 4
Xác cá dạt vào bờ hồ Tây, bốc mùi hôi thối
Ảnh Trần Mạnh Cường

Bình luận

Gửi bình luận
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
  • Tối thiểu 10 chữ
  • Tiếng Việt có dấu
  • Không chứa liên kết

Có thể bạn quan tâm

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Một góc Hà Tiên	 /// Ảnh: Việt Phương>

Hà Tiên - thành phố lạ lùng

Nhắc đến Hà Tiên là người ta nghĩ ngay đến miền biên viễn. Nghĩ ngay đến vùng đất cắm cột mốc chủ quyền cuối cùng của đất nước trên biên giới đường bộ. Có gì đó rất xa xăm, rất bí ẩn.