Cả nhà nguy kịch, bé trai tử vong ở Phú Quốc: Chuyển người mẹ lên TP.HCM

0 Thanh Niên Online

Sau 20 giờ được các bác sĩ tích cực điều trị, con trai 15 tuổi của cả nhà gặp nạn ở xã đảo Thổ Châu (H.Phú Quốc, Kiên Giang) vẫn hôn mê sâu. Riêng người mẹ đã được chuyển lên TP.HCM điều trị.

Cháu Khang được điều trị tại Trung tâm y tế H.Phú Quốc trước khi chuyển đến BVĐK tỉnh Kiên Giang /// HOÀNG TRUNG Cháu Khang được điều trị tại Trung tâm y tế H.Phú Quốc trước khi chuyển đến BVĐK tỉnh Kiên Giang - HOÀNG TRUNG
Cháu Khang được điều trị tại Trung tâm y tế H.Phú Quốc trước khi chuyển đến BVĐK tỉnh Kiên Giang
HOÀNG TRUNG
Liên quan đến vụ 4 người trong gia đình ở xã đảo Thổ Châu (H.Phú Quốc, Kiên Giang), chiều 14.5, bác sĩ Nguyễn Văn Sơn, Phó giám đốc Bệnh viện đa khoa (BVĐK) tỉnh Kiên Giang, cho biết đã chuyển bà Lê Thị Trang (33 tuổi) lên TP.HCM tiếp tục điều trị. Trong khi đó, Nguyễn Văn Khang (15 tuổi, con bà Trang) vẫn đang được điều trị tích cực tại khoa Nhi của bệnh viện này.
Bà Nguyễn Hồng Thắm (48 tuổi, chị ruột ông Bình) cho biết đang trực tiếp chăm sóc cho cháu Khang, còn bà Trang thì có một người em khác đi theo chăm sóc.
Trao đổi với Thanh Niên, bác sĩ Danh Tý, Trưởng khoa Nhi BVĐK tỉnh Kiên Giang, cho biết tiếp nhận bệnh nhân Khang vào khoảng 16 giờ ngày 13.5 trong tình trạng hôn mê sâu, hết phản xạ, mạch 130, huyết áp 96, bệnh nhân được bóp bóng giúp thở vì bệnh nhân ngưng thở hoàn toàn. Đến đầu giờ chiều 14.5, bệnh nhân Khang vẫn còn hôn mê sâu, huyết áp ổn định, các chức năng gan, thận có tăng nhẹ. Tuy nhiên, tình hình có khả quan hay không thì không dám nói trước do Khang bị thiếu ô xy não lâu quá.
“Tóm lại, sau hơn 20 giờ điều trị, tình trạng của Khang vẫn chưa có gì khả quan”, bác sĩ Tý thông tin. Về nguyên nhân dẫn đến hôn mê, bác sĩ Tý cho biết vẫn chưa thể kết luận được.
Như Thanh Niên đã thông tin, khoảng 8 giờ 30 ngày 12.5, hàng xóm thấy cả gia đình ông Nguyễn Văn Bình (43 tuổi, ngụ xã Thổ Châu, H.Phú Quốc) không thức dậy đi làm như mọi ngày nên đập cửa xông vào thì thấy bé trai Nguyễn Trường Yên (10 tuổi, con ông Bình) đã tử vong, ông Bình và vợ là bà Trang cùng Khang (con trai ông Bình) nằm hôn mê bất động.
Mọi người nhanh chóng đưa cả 3 người đến Trạm y tế xã Thổ Châu sơ cứu. Đồng thời cầu cứu lực lượng Vùng Cảnh sát biển 4 đến đưa cả 3 đến Trung tâm y tế H.Phú Quốc. Sau khi được các bác sĩ nỗ lực cấp cứu, ông Bình đã tỉnh, có thể uống được nước và đang tiếp tục điều trị tại đây. Riêng bà Trang và cháu Khang được chuyển đến BVĐK tỉnh Kiên Giang vào ngày 13.5.
Cũng trong chiều 14.5, bác sĩ Võ Thành Dũng, Phó giám đốc Trung tâm tế Phú Quốc, cho biết bữa ăn của gia đình ông Bình còn có một người hàng xóm cùng ăn, nhưng người này không bị gì cả.

Bình luận

Gửi bình luận
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
  • Tối thiểu 10 chữ
  • Tiếng Việt có dấu
  • Không chứa liên kết

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm