Các xe buýt dừng hoạt động do giấy đăng ký hết hạn
Ngày 12.7, Báo Thanh Niên có đăng tin Hàng loạt xe buýt bị buộc ngưng hoạt động phản ánh về việc các xe buýt chạy tuyến 46 (qua các quận 1, 4, 8, TP.HCM) bị Trung tâm quản lý và điều hành vận tải hành khách công cộng (Sở GTVT TP.HCM) buộc ngưng hoạt động nhưng không nêu rõ lý do. 
Sau khi báo đăng, Trung tâm quản lý và điều hành vận tải hành khách công cộng (gọi tắt là trung tâm) có công văn giải thích vụ việc.
Theo đó, ngày 11.7, trung tâm tiến hành kiểm tra chất lượng phương tiện xe buýt chạy tuyến 46 (do Hợp tác xã Đông Nam đảm nhận khai thác) và phát hiện 8 xe buýt không xuất trình được bản chính giấy đăng ký phương tiện, chỉ có bản sao công chứng có xác nhận của ngân hàng nhưng đã hết hạn.
Vì lý do đó, trung tâm buộc các xe buýt vi phạm phải ngưng hoạt động. Sau đó, HTX Đông Nam đã cung cấp đầy đủ giấy tờ nên các xe buýt đã hoạt động trở lại bình thường. 

Thanh Đông

Bạn đọc phản hồi (1 nhận xét)

hà mạnh

một bài học đáng nhớ cho chủ doanh nghiệp. Theo tôi nghĩ là may đấy, (không biết có cám ơn trung tâm ? ) nếu để cảnh sát giao thông phát hiện thì còn nguy to ( phạt tiền, giam xe, tước giấy phép lái xe).

Bình luận