Cảng vụ hàng không sẽ làm việc với khách thương gia bị 'tố' sàm sỡ nữ hành khách

7 Thanh Niên Online
Sau khi xem xét các yếu tố cấu thành, nam hành khách hạng thương gia bị "tố" sàm sỡ  nữ hành khách trẻ có thể sẽ bị phạt hành chính, trường hợp có yếu tố hình sự sẽ chuyển hồ sơ cho cơ quan công an điều tra.
Sau khi kết luận vụ việc, nam hành khách trên có thể bị xử phạt vi phạm hành chính hoặc cấm bay /// Ảnh H.P Sau khi kết luận vụ việc, nam hành khách trên có thể bị xử phạt vi phạm hành chính hoặc cấm bay - Ảnh H.P
Sau khi kết luận vụ việc, nam hành khách trên có thể bị xử phạt vi phạm hành chính hoặc cấm bay
Ảnh H.P
Liên quan đến việc khách thương gia bị “tố” sàm sỡ nữ hành khách trẻ trên chuyến bay Vietnam Airlnes chiều 26.4, Giám đốc Cảng vụ Hàng không miền Bắc Trần Hoài Phương cho biết, Cảng vụ đã nhận được báo cáo về vụ việc và đầu tuần tới sẽ mời các bên liên quan gồm hành khách thương gia và nữ hành khách lên làm việc.
Hiện Cảng vụ đã làm việc với Vietnam Airlines, lực lượng an ninh và xem xét hồ sơ bản tường trình của các bên liên quan.
Được biết, khách ngồi ghế thương gia bị "tố" sàm sỡ nữ hành khách trên máy bay Vietnam Airlines là ông V.A.C, Tổng giám đốc Công ty CP Đầu tư thương mại Đ.L.
Đại diện Cảng vụ Hàng không miền Bắc cũng cho biết, sau khi làm việc với các bên liên quan, xem xét các tình tiết cấu thành sự việc, nếu có dấu hiệu vi phạm hình sự sẽ chuyển cơ quan công an để xử lý các bước tiếp theo.
Trường hợp chưa đủ yếu tố cấu thành tội phạm, Cảng vụ sẽ tiến hành xử phạt hành chính theo quy định tại Nghị định 162 của Chính phủ về xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực hàng không dân dụng, với mức xử phạt từ 7 triệu đồng đến 10 triệu đồng.
Ngoài ra, căn cứ vào tính chất vụ việc, hành khách này có thể sẽ bị Cục Hàng không Việt Nam cấm bay theo khung thời gian quy định.
"Hiện chúng tôi đang xác minh đối tượng và người bị hại về địa điểm cư trú, mức độ hợp tác ra sao, những người này sẽ phải làm việc với cảng vụ. Những hành vi vi phạm phải được xử lý nghiêm. Quan điểm của Cảng vụ là mọi người phải tuân thủ quy định của pháp luật", ông Phương nói.
Như Thanh Niên đưa tin, Cơ trưởng chuyến bay VN253 từ Hà Nội đi TP.HCM của Vietnam Airlines chiều qua, 26.7, đã quyết định từ chối một nam hành khách say xỉn, nghi có hành vi sàm sỡ nữ hành khách cùng chuyến.
Nữ hành khách trẻ tuổi nêu trên cho biết, vừa ngồi xuống ghế được vài phút thì nam hành khách (được xác định ngồi ghế 6D - khoang thương gia) đi qua.
“Em thấy chú ấy sờ vào vai em rồi lần dần xuống phía sườn. Hốt hoảng nên phải mất vài giây em mới định thần và nói to: Chú làm cái gì đấy”, nữ hành khách nói và cho biết, nam hành khách trên trông có vẻ đã say rượu, vẫn cười và luôn mồm nói: “Chú có làm gì đâu”.
Ngay sau đó, tiếp viên trưởng chuyến bay đã xuất hiện. Sau khi hỏi nam hành khách có phải đang say không và ông này đã thừa nhận, tiếp viên trưởng trấn an nữ hành khách và báo cáo cơ trưởng chuyến bay về vụ việc.
Cơ trưởng chuyến bay sau đó quyết định từ chối phục vụ nam hành khách này. An ninh sân bay và nhân viên phục vụ mặt đất cũng có mặt và yêu cầu vị này ra khỏi tàu bay.

Bình luận 7

Gửi bình luận
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
  • Tối thiểu 10 chữ
  • Tiếng Việt có dấu
  • Không chứa liên kết
Phúc

Phúc

Thang máy thì vài trăm, máy bay thì vài triệu. Nhân phẩm con người ở nước mình sao rẻ vậy?
Phúc

Phúc

Thang máy thì vài trăm, máy bay thì vài triệu. Nhân phẩm con người ở nước mình sao rẻ vậy?
nguyen

nguyen

Có tiền chưa chắc có nhân cách và đạo đức. khi con người quá đầy đủ về mặc vật chất thì hay có những tư tưởng biến chất về mặt tinh thần. đạo đức xã hội đang xuống cấp chăng.
Võ Thưởng

Võ Thưởng

Chắc bị "phần CON" lấn át "phần NGƯỜI"!
Ngoc Long

Ngoc Long

"Bàn tay của rượu" hay là "bàn tay của quỷ" cũng là một mà thôi. Cần có hình thức xử phạt nghiêm minh!
Xem thêm bình luận

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm