Cát Bà tuyên bố không thiếu nước ngọt và phòng lưu trú cho mùa du lịch năm nay

0 Thanh Niên Online
Cơ quan chức năng huyện Cát Hải (thành phố Hải Phòng) khẳng định, đảo Cát Bà năm nay không thiếu nước ngọt và có đủ phòng lưu trú phục vụ du khách.
Mùa du lịch năm 2019, du khách ra Cát Bà sẽ không lo thiếu nước ngọt và phòng lưu trú /// Ảnh Hồng Phong Mùa du lịch năm 2019, du khách ra Cát Bà sẽ không lo thiếu nước ngọt và phòng lưu trú - Ảnh Hồng Phong
Mùa du lịch năm 2019, du khách ra Cát Bà sẽ không lo thiếu nước ngọt và phòng lưu trú
Ảnh Hồng Phong
Năm 2018, do lượng mưa ít nên đảo Cát Bà, thuộc huyện Cát Hải (thành phố Hải Phòng) rơi vào tình trạng thiếu nước ngọt trầm trọng.
Điều này ảnh hưởng rất lớn đến sinh hoạt của người dân và các hoạt động phục vụ du lịch. Thời điểm đó, người dân tại đảo Cát Bà phải chịu cảnh cắt nước luân phiên, còn các nhà hàng, khách sạn phải tiêu tốn rất nhiều tiền để mua nước phục vụ du khách.
Chính vì vậy, bắt đầu mùa du lịch năm nay, việc thiếu hay đủ nước ngọt tại đảo Cát Bà là một vấn đề được dư luận và du khách hết sức quan tâm.
Trao đổi với Thanh Niên, ông Hoàng Trung Cường, Phó Chủ tịch UBND huyện Cát Hải khẳng định: “Chắc chắn năm nay đảo Cát Bà không thiếu nước ngọt dù du khách đến đảo sẽ nhiều hơn năm ngoái”.
cat-ba
Hồ trữ nước ngọt Xuân Đám trên đảo Cát Bà
Ảnh Lê Tân
Để đảm bảo nguồn nước cho đảo, Công ty cổ phần Cấp nước Hải Phòng đã khoan và sửa chữa 4 giếng lấy nước ở xã Hải Sơn (đảo Cát Bà), nâng số giếng lấy nước ngọt tại đảo này lên con số 7. Tổng lượng nước khai thác ở 7 giếng nước trên đảo sẽ đạt từ 3.500 đến 4.000 m3/ngày. Ngoài ra, đảo còn có nguồn nước ngotj dự trữ tại hồ Xuân Đám và hồ Trân Châu trên đảo với 280.000 m2 nước ngọt.
Đáng chú ý, vào giữa tháng 5.2019, Công ty cổ phần Cấp nước Hải Phòng sẽ đưa dây chuyền xử lý nước mặn thành nước ngọt vào hoạt động. Dây chuyền này sẽ cung cấp cho nhà máy nước Cái Giá trên đảo Cát Bà 1.500 m2/ngày.
Ông Nguyễn Bá Thắng, Giám đốc chi nhánh Cấp nước huyện Cát Hải, Công ty cổ phần Cấp nước Hải Phòng cho biết: “Bằng các giải pháp trên chúng tôi sẽ đảm bảo nhu cầu đến 9.500 m 3 /ngày nên đảo Cát Bà sẽ không còn tình trạng thiếu nước ngọt như những tháng cao điểm của năm 2018".
cat-ba
Cát Bà, điểm du lịch hấp dẫn nhất của thành phố Hải Phòng trong mùa hè 
Ảnh Hồng Phong
Theo ước tính của UBND huyện Cát Hải, mùa du lịch năm nay Cát Bà có thể đón 2.7 triệu người. Trung bình sẽ có khoảng 10.000 người đến Cát Bà/ngày.
Trên đảo Cát Bà hiện có 233 cơ sở lưu trú với 4.340 phòng, trong đó có 1 khách sạn 4 sao, 2 khách sạn 3 sao. Giá phòng lưu trú tại Cát Bà từ 800.000 đồng/phòng trở lên.
Đề phòng việc thiếu chỗ nghỉ cho du khách, UBND huyện Cát Hải đã huy động 200 nhà dân với 600 phòng đăng ký cho du khách thuê khi ra đảo.
Ông Hoàng Trung Cường, Phó Chủ tịch UBND huyện Cát Hải cho biết, giá phòng lưu trú và giá đồ ăn, dịch vụ đều được chính quyền yêu cầu các cơ sở kinh doanh phải niêm yết công khai.
Tại các cơ sở lưu trú và nhà hàng cũng sẽ công khai các số điện thoại của lãnh đạo huyện và thanh tra Sở Du lịch Hải Phòng để du khách kịp thời phản ánh những vấn đề nảy sinh khi đi du lịch tại đảo Cát Bà.

Bình luận

Gửi bình luận
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
  • Tối thiểu 10 chữ
  • Tiếng Việt có dấu
  • Không chứa liên kết

Có thể bạn quan tâm

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm