Cá thác lác nặng hơn 7 kg người dân câu được dưới lòng hồ thủy điện /// Ô.L
Cá thác lác nặng hơn 7 kg người dân câu được dưới lòng hồ thủy điệnÔ.L
Một người dân Quảng Nam đi câu cá ở lòng hồ thủy điện Sông Tranh 2 (đóng tại H.Bắc Trà My, Quảng Nam) giật được con cá thác lác nặng hơn 7 kg, dài 65 cm, chiều rộng nơi lớn nhất trên 21 cm.

 

Trước đó, vào khoảng 16 giờ ngày 9.8, anh Đỗ Ngọc Thọ (38 tuổi, ở TT.Trà My, H.Bắc Trà My), cùng một số người bạn đến câu cá ở lòng hồ Thủy điện Sông Tranh 2.

Trong lúc đang câu, anh Thọ phát hiện cần câu của mình bị lôi mạnh. Biết có cá lớn cắn câu, anh Thọ gọi bạn tới hỗ trợ rồi "dìu" cho cá mệt để bắt.

Mất hơn 10 phút sau, anh thọ mới đưa được con cá lên bờ, sau mới biết đó là cá thác lác, cân thử được hơn 7kg. Cá có chiều dài 65cm, chiều rộng chỗ lớn nhất 21cm.

Cũng theo anh Thọ, nhiều năm đi câu cá ở lòng hồ thủy điện nhưng đây là lần đầu tiên anh cũng như bạn bè của mình mới bắt được con cá thác lác lớn như thế này.

“Loại cá này người ta mua làm cảnh giá 10 triệu nhưng tôi không bán. Hiện cá đã đưa ra làm thịt để người thân cùng bạn bè thưởng thức”, anh Thọ nói.

Mạnh Cường

Bạn đọc phản hồi (23 nhận xét)

PHU QUANG HAI

Nên bán cho người nuôi cá cảnh vừa giữ được hình ành cá Thác lác khủng , vừa có 1 số tiền cho gia đình , nếu ăn cá hết bệnh nan y hay sống lâu trăm tuổi thì cũng nên ăn

Hung

Tiền là j? Ae bạn bè nhậu là chuẩn luôn. 1000 like cho a

Hai Lúa

Đây là loại cá NÀNG HAI, ở Miền Tây rất nhiều, thịt không giá trị bằng cá thác lác. Tôi đã từng bắt được cả chục con từ 6-8 kg ở ao nhà.

4 xe ôm

Chính xác là cá nàng hai, hay còn gọi là thác lác cườm, nặng 7 kg ai mua khoảng 5 triệu thôi thì về quận Thốt Nốt mà mua !

Hoangphuc tra

Đúng rồi, cá Nàng hai này vùng biển Hồ ở campuchia cũng nhiều. Cá này chỉ có làm chả chiên thì ngon thôi

THUẬN HÀ

Đề nghị Quý báo xem lại tên loại cá, cá tên là thát lát chứ không phải thác lác, trong hệ thống từ điển, cũng như các tài liệu, bách khoa toàn thư chỉ có tên cá thát lát

Lê Anh Tuấn

Bạn đúng rồi. Có lẽ lúc nó sống thì là Thát Lát, nhưng bị giết chết ăn thịt nên đã "thác" rồi và gọi là Thác lác

Ben Chuster

Chính bạn mới cần xem lại. Thác lác là gì? Thác là chết, lác là hắc lào. Chính xác là cá bị lác rồi chết.

Hoàng Kim

Cá này là cá nàng hai. Còn cá thác lác giống vậy nhưng ko có mấy đốm đen.

Miền tây

Đúng là cá Nàng Hai, chớ không phải cá Thác lác, nó khác cá thác lác là vì nó có các đốm tròn đen dưới lườn; cùng họ cá Thác lác thôi, ở Miền tây người ta nuôi nhiều lắm, nhưng không có hiệu quả lắm, thịt nó cũng như Thác lác thôi; cá này cũng như cá Thác lác mà muối lạc lạc với sả ớt (hoặc để hơi ươn tí) rồi chiên cộng với 3 xị đế thì ôi thôi cực kỳ ./.

tonydo

Cảm thấy cá còn mạnh nên nuôi sao lại bắt ăn thịt vậy??

Bình luận