Cầu đẹp nhất Hải Phòng vừa thông xe đã bị vẽ bậy, chiếm chỗ bán hàng

0 Thanh Niên Online
Sau khi thông xe, cầu Hoàng Văn Thụ - cây cầu được đánh giá là đẹp nhất Hải Phòng bị một số người dùng sơn vẽ bậy và chiếm chỗ bán hàng ăn uống.
 
Vết sơn do một số đối tượng vẽ bậy lên cầu Hoàng Văn Thụ /// Ảnh Lê Tân Vết sơn do một số đối tượng vẽ bậy lên cầu Hoàng Văn Thụ - Ảnh Lê Tân
Vết sơn do một số đối tượng vẽ bậy lên cầu Hoàng Văn Thụ
Ảnh Lê Tân
Ngày 15.10, UBND thành phố Hải Phòng đã tổ chức lễ thông xe cầu Hoàng Văn Thụ, công trình giao thông đặc biệt có vốn đâu tư hơn 2.000 tỉ đồng.
Cầu Hoàng Văn Thụ là hạng mục quan trọng trong việc xây dự Khu đô thị Bắc sông Cấm của thành phổ Hải Phòng. Đây là cây cầu được đánh giá là đẹp và hiện đại nhất ở Hải Phòng vào thời điểm hiện tại.
Cây cầu này còn có làn đường dành cho xe thô sơ và vỉa hè cho người đi bộ. Chính vì vậy, từ khi thông xe, mỗi ngày có hàng trăm người lên cầu ngắm cảnh, chụp ảnh.
Lợi dụng điều đó, một số người đã kéo xe hàng lên cầu (phía đầu huyện Thủy Nguyên) kê ghế bán nước kiếm lời. Điều này ảnh hưởng nghiêm trọng đến an toàn giao thông.
Cầu đẹp nhất Hải Phòng vừa thông xe đã bị vẽ bậy, chiếm chỗ bán hàng - ảnh 1

Hình ảnh nam thanh niên dùng bình sơn vẽ lên cầu Hoàng Văn Thụ được người dân chụp lại

Ảnh CTV

Đáng chú ý, vỉa hè thuộc làn từ huyện Thủy Nguyên đi sang nội thành xuất hiện nhiều ký hiệu màu xanh. Người dân đã cung cấp một số hình ảnh ghi nhận 2 thanh niên dùng bình sơn xịt vẽ những ký hiệu trên. Một số người cho biết những thanh niên này dùng sơn để đánh dấu chiếm chỗ bán hàng trên cầu.
Cầu đẹp nhất Hải Phòng vừa thông xe đã bị vẽ bậy, chiếm chỗ bán hàng - ảnh 2

Xe bán hàng để tại lối lên đang thi công của cầu Hoàng Văn Thụ

Ảnh Lê Tân

Hành vi xâm hại cây cầu của những đối tượng trên khiến dư luận rất bức xúc và đề nghị cơ quan chức năng có biện pháp ngăn chặn, bảo vệ cầu Hoàng Văn Thụ.
Trao đổi với Thanh Niên, ông Tạ Viết Đông, Tổng giám đốc Ban Quản lý dự án phát triển đô thị và đầu tư xây dựng công trình dân dụng thành phố Hải Phòng (chủ đầu tư xây dựng cầu Hoàng Văn Thụ), xác nhận có hiện tượng trên. “Sáng nay (19.10 - phóng viên), chúng tôi sẽ họp để xử lý hiện tượng bán hàng, vẽ bậy trên cầu”, ông Đông cho biết.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Cộng đồng mạng phẫn nộ khi thấy nhóm người dân đánh CSGT /// Ảnh cắt từ clipclip

Người ôm CSGT TP.HCM để cháu ruột đánh: Tụi mày làm gì cháu tao?

Theo báo cáo nhanh của cơ quan chức năng,, A. đi ngược chiều, không đội mũ bảo hiểm, thấy CSGT TP.HCM đang xử phạt thì A. tới quay phim. CSGT thấy A. có mùi rượu nên nhắc A. dắt xe về, A. liền nhào vào đánh CSGT tới tấp... Sau đó, anh U. (chú của A.) tiếp tục ôm CSGT cho A. đánh.