Cha hiến thận, nhưng không có tiền để ghép cho con

3 Thanh Niên
Đó là tình cảnh thương tâm của Phạm Như Tuyến, sinh viên năm thứ 4 tại Khoa Giáo dục thể chất, Đại học Huế. Hơn một tháng trước, ngày 16.1, thấy Tuyến bị sưng phù, nhất là ở vùng mặt, nên bạn bè đưa đến cấp cứu tại Bệnh viện Trung ương Huế. 
Vợ chồng ông Tân bên con trai đang điều trị Vợ chồng ông Tân bên con trai đang điều trị
Vợ chồng ông Tân bên con trai đang điều trị
Sau khi khám, các bác sĩ chẩn đoán Tuyến bị suy thận mãn, cả hai quả thận bị teo và phải thay thế, nếu không sẽ chạy thận suốt đời. Biết được bệnh tình của Tuyến, cả gia đình bàng hoàng vì Tuyến còn quá trẻ đã phải mang căn bệnh hiểm nghèo.
Không còn cách nào khác, gia đình Tuyến phải vay mượn hàng xóm láng giềng cho Tuyến chạy thận với chi phí hàng triệu đồng mỗi tuần.
Từ một sinh viên khỏe mạnh, yêu đời, giờ lâm trọng bệnh, Tuyến ao ước có một phép màu để được khỏi bệnh, được đi làm thêm đỡ đần chi phí học hành cho gia đình như trước, được trở lại giảng đường. Nhưng ước mơ của Tuyến giờ như đã vượt khỏi tầm tay.
Để cứu con trai mình, ba của Tuyến là ông Phạm Như Tân và mẹ là bà Bùi Thị Huê, ở thôn Câu Nhi, xã Hải Tân, H.Hải Lăng, tỉnh Quảng Trị tiếp tục vay mượn tiền để lần lượt làm xét nghiệm, tìm người tương thích hiến thận cho con với chi phí hàng chục triệu đồng.
Qua xét nghiệm, thận của ông Tân là hợp để ghép cho con trai mình. Nhưng khi biết chi phí ghép thận lên đến hơn 200 triệu đồng thì gia đình Tuyến không còn cách nào khác là nuốt nước mắt vì họ quá nghèo. Cả gia đình từ trước đến nay sống bằng mấy sào ruộng và gánh rau nhỏ ở chợ.
Trò chuyện với chúng tôi, ông Tân nói với đôi mắt đỏ hoe: “Làm sao có 200 triệu để phẫu thuật bây giờ? Nếu ông trời có bắt tôi chết để con tôi được sống, tôi cũng cam lòng, cháu còn trẻ quá…”.
Rất mong sự giúp đỡ của bạn đọc gần xa để sinh viên Phạm Như Tuyến có cơ hội được sống.
Mọi sự giúp đỡ, xin bạn đọc gửi về Báo Thanh Niên theo thông tin sau: Chủ tài khoản: Báo Thanh Niên. Số tài khoản: 115000005982 - Ngân hàng Công thương chi nhánh 3 tại TP.HCM. Nội dung ghi: Giúp đỡ sinh viên Phạm Như Tuyến; hoặc Báo Thanh Niên sẽ nhận trực tiếp tại tòa soạn, các văn phòng đại diện trong cả nước. Chúng tôi sẽ chuyển đến em Tuyến trong thời gian sớm nhất.

Bình luận

User
Gửi bình luận
tam

tam

Các mạnh thường quân có tiến nên giúp đỡ, đừng nên cúng chùa làm gì
Trường

Trường

mình rất tán thành quan điểm của bạn
Ý

Ý

Cho mình hỏi số phòng bệnh để đến thăm và ủng hộ ạ

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm