Chàng trai gốc Việt được ví anh hùng khi cứu cụ bà 84 tuổi gọi nhầm số

18 Thanh Niên Online
Một người đàn ông gốc Việt được ca ngợi như anh hùng và được truyền thông săn đón vì hành động cứu người sau khi nhận được cuộc gọi nhầm từ bà cụ 84 tuổi ở Anh.
Hình ảnh anh Dang Vuong /// Ảnh chụp màn hình video tờ Newcastle Chronicle Hình ảnh anh Dang Vuong - Ảnh chụp màn hình video tờ Newcastle Chronicle
Hình ảnh anh Dang Vuong
Ảnh chụp màn hình video tờ Newcastle Chronicle
Đại lý xe BMW ở Đông bắc nước Anh nhận hàng chục cuộc gọi mỗi ngày, nhưng không có cuộc gọi nào giống như cuộc gọi vào cuối tháng 7.
Dang Vuong, 34 tuổi, quản lý bán hàng của BMW, kể rằng nhân viên lễ tân của mình cho biết nhận được cuộc gọi với yêu cầu rất lạ lùng. Người phụ nữ qua điện thoại nói bị ngã và không thể đứng dậy được.
Đó là một phụ nữ 84 tuổi đã cố tình gọi điện thoại cho cháu gái của mình nhưng lại bấm nhầm số điện thoại. Và cuộc gọi cầu cứu của bà lại gọi đến cho Đại lý BMW.
Chia sẻ với CNN, anh Vuong nói rằng “Tôi đã nghĩ phải nhanh chóng có địa chỉ nhà của cụ bà và tới đó ngay. May mắn là nhà bà ấy không quá xa”.
Anh chạy đến nhà của cụ bà cách đó gần 5km, người lễ tân vẫn giữ điện thoại.
Khi đến nơi, Vuong kiểm tra và thấy cửa trước không khóa. Anh vào nhà và thấy người phụ nữ nằm trên sàn nhà trong phòng khách. Khuôn mặt cụ bà đầy máu từ vết thương khi bị ngã.
Vuong nói rằng bà khá hoảng sợ, đặc biệt là khi thấy người lạ trong nhà mình. Lúc đó, anh chỉ nhẹ nhàng hỏi bà có ổn không để anh kiểm tra xem bà có bị thương ở nơi nào khác.
Sau đó anh đỡ bà dậy, đặt bà nằm lên ghế sofa và lau mặt cho bà. Anh lấy tấm mền gần đó đắp lên cho bà để giữ ấm rồi gọi điện cho cháu gái của bà.
Lúc này, anh bấm đúng số điện thoại, và người bắt máy là cô Sara Tweedy, cháu gái của cụ bà.
Tweedy chia sẻ rằng khi biết anh Vuong trong nhà bà mình, cô bị sốc nhưng sau khi nghe anh giải thích, cô vô cùng biết ơn anh vì đã đến cứu bà mình kịp lúc.
Tweedy cho biết: “Bà ấy thật sự không biết rõ điều gì đã xảy ra nhưng bà cứ nhắc đi nhắc lại về người đàn ông tốt bụng đã đến giúp mình”.
Sau sự việc, anh Vuong được đề nghị tặng bánh pizza miễn phí nhưng anh từ chối ngay sau đó.
Anh nói rằng “Tôi không hy vọng nhận được thứ gì miễn phí khi đã trưởng thành. Thật tốt khi giúp đỡ được cho ai đó vì mình không thể biết được ai đó ngoài kia đang cần bạn giúp đỡ”.
Sau đó, Tweedy đăng tải trên Facebook lời cám ơn của mình đến anh Vuong và nhận hơn 40.000 người thích.
Anh Vuong được nhiều người biết đến và truyền thông khắp nơi tìm phỏng vấn. Không chỉ ở Anh, anh Vương thậm chí còn nhận được yêu cầu phỏng vấn từ truyền thông ở Dubai. Anh được ca ngợi như một anh hùng sau những gì đã làm giúp cho cụ bà.
Được biết, cả ba và mẹ anh Vuong đều sinh ra ở Việt Nam.

Bình luận 18

Gửi bình luận
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
  • Tối thiểu 10 chữ
  • Tiếng Việt có dấu
  • Không chứa liên kết
TÁM CỬU LONG

TÁM CỬU LONG

Đây là người gốc Việt. Còn người Việt Nam "chính cống" ra nước ngoài phần nhiều là ôi thôi đủ các kiểu.
lê quốc

lê quốc

Bạn là loại người nào? Tôi cho rằng ai tốt thì sẽ nghĩ xã hội này rất nhiều người tốt và ngược lại!
Ong Huyen

Ong Huyen

Ở Viêt Nam, tôi nghỉ lòng tốt như anh Vương không ít, nhưng hiện nay nó đã bị lợi dụng nên lại có nhiều người cảnh giác thành ra cư MAKENO.
Tử Tế

Tử Tế

Lộ hình nhạy cảm, đại gia và siêu xe.. đã làm tôi chán ngấy. Với tấm lòng tốt này làm tôi xúc động nhớ lại ngày xưa sao người VN mình tử tế thế nhỉ?
Hiệp

Hiệp

Đại lý xem chụp như vậy bình thường
Helen

Helen

Em cũng muốn được làm từ thiện và giúp người giống như anh vậy. Chàng trai tốt của năm!
Vuvuzela

Vuvuzela

Thế giới này chìm trong đau khổ kg phải vì kẻ xấu mà do sự im lặng của người tốt (Napoleon).
Xem thêm bình luận

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Chức năng mới

Trang tin tức cá nhân hoá dựa trên sở thích và thói quen của bạn.

Đóng