Chỉ 300 mét đường làm 8 năm chưa xong, dân Phú Quốc bức xúc

1 Thanh Niên
Nhiều người dân ở TT.An Thới (H.Phú Quốc, Kiên Giang) bức xúc vì đường Nguyễn Văn Cừ, đoạn qua KP.8 chỉ dài hơn 300 m nhưng suốt 8 năm làm không xong.
Đoạn đường suốt 8 năm nay ì ạch khiến người dân bức xúc	 /// Ảnh: Hoàng Trung Đoạn đường suốt 8 năm nay ì ạch khiến người dân bức xúc - Ảnh: Hoàng Trung
Đoạn đường suốt 8 năm nay ì ạch khiến người dân bức xúc
Ảnh: Hoàng Trung
Theo ghi nhận của Thanh Niên, đoạn đường này đất đá ngổn ngang, mặt đường có nhiều hố sâu do đơn vị thi công móc lên nhưng không lấp lại. Nhiều xe cộ đi ngang sụp ổ gà dẫn đến hư xe phải dừng lại, gây kẹt xe thường xuyên. Ông Lý Trường Sơn (50 tuổi, ngụ KP.8) cho biết tình trạng này xảy ra nhiều năm nay.
Đơn vị thi công cứ luân phiên móc mương hai bên đường khiến xe cộ của nhiều gia đình không có lối vào nhà. “Nhà tôi có xe bánh mì nhưng bán xong không đem vào nhà được mà phải gửi nhà đối diện. Đến khi bên ấy móc mương thì lại đem xe qua gửi nhà tôi”, ông Sơn bức xúc nói.

Chịu hậu quả nặng nề có lẽ là ông Dương Văn Dũng (40 tuổi). Ông Dũng hiện thuê mảnh đất trên đoạn đường này để mở nhà hàng. Vì không có lối vào nên chỉ có khách thân thiết mới ghé ủng hộ, còn khách du lịch thì rất ít vì lối vào đã bị một con mương chặn lại. “Mỗi khi có tiệc, chúng tôi xin đơn vị thi công ít đất để đắp tạm lối vào cho khách nhưng họ không cho, thậm chí chúng tôi chấp nhận trả tiền cũng không được đồng ý. Vì thế có nhiều khách đã hủy tiệc, nhà hàng nhiều năm qua lỗ trầm trọng”, ông Dũng thở dài.
Còn ông Nguyễn Văn Năm (84 tuổi, ngụ KP.8) cho biết gia đình ông cũng lâm vào cảnh khổ nhiều năm nay, chỉ mong sao nhà nước sớm hoàn thành đoạn đường để dân đỡ khổ.
Trao đổi với Thanh Niên, ông Trần Văn Tiến, Phó chủ tịch UBND TT.An Thới, cho biết không chỉ người dân bức xúc về con đường này mà cả cán bộ cũng vậy vì phải thường xuyên lâm vào cảnh kẹt xe.
Theo ông Tiến, dự án con đường từ sân bay quốc tế Phú Quốc đến đoạn đường này dài 17 km. Dự án được lập phương án năm 2009 và đến 2010 bắt đầu thi công. Tuy nhiên, do lúc lên phương án giải tỏa bồi thường có một số hộ dân không đồng ý giao mặt bằng khiến công trình bị đình trệ. Do tiến độ chậm nên Chính phủ quyết định thu hồi vốn.
“Đến nay, vấn đề đền bù đã thỏa đáng, dân đã giao mặt bằng thì không có vốn để làm. Hiện tỉnh Kiên Giang đang cho tạm ứng vốn để hoàn thành công trình, nhưng thời gian gần đây mưa nhiều khiến việc thi công còn gặp nhiều khó khăn”, ông Tiến nói.

Bình luận 1

Gửi bình luận
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
  • Tối thiểu 10 chữ
  • Tiếng Việt có dấu
  • Không chứa liên kết
Dong bui

Dong bui

Đủ lý đó để nói

Có thể bạn quan tâm

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm