Chính thức hủy xử phạt và kỷ luật bác sĩ bị cho 'nói xấu' Bộ trưởng

13 Thanh Niên Online
** Sở Y tế xin lỗi, sẽ kiểm điểm cán bộ liên quan
Sở Thông tin và Truyền thông (TT-TT) Thừa Thiên - Huế đã thừa nhận có vội vàng và chính thức hủy quyết định xử phạt hành chính đối với bác sĩ Hoàng Công Truyện, người trước đó đã bức xúc viết trên Facebook của mình, chia sẻ ảnh Bộ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Thị Kim Tiến.
Ông Lê Sĩ Minh, Giám đốc Sở TTTT Thừa Thiên - Huế (đứng giữa) chính thức thừa nhận có sai sót, vội vàng trong việc xử phạt hành chính bác sĩ Truyện /// Ảnh: Bùi Ngọc Long Ông Lê Sĩ Minh, Giám đốc Sở TTTT Thừa Thiên - Huế (đứng giữa) chính thức thừa nhận có sai sót, vội vàng trong việc xử phạt hành chính bác sĩ Truyện - Ảnh: Bùi Ngọc Long
Ông Lê Sĩ Minh, Giám đốc Sở TTTT Thừa Thiên - Huế (đứng giữa) chính thức thừa nhận có sai sót, vội vàng trong việc xử phạt hành chính bác sĩ Truyện
Ảnh: Bùi Ngọc Long

Chiều 23.10, Ban giám đốc Sở TT-TT tỉnh Thừa Thiên- Huế đã có buổi gặp cung cấp thông tin chính thức cho báo chí về việc hủy quyết định xử phạt hành chính đối với bác sĩ Hoàng Công Truyện (53 tuổi, Phó trưởng Khoa Hồi sức cấp cứu Trung tâm Y tế huyện Phong Điền, Thừa Thiên- Huế).

Buổi làm việc do ông Lê Sĩ Minh, Giám đốc Sở TT-TT chủ trì, cùng với ông Nguyễn Huy Hiển, Phó Giám đốc sở và bà Cao Thị Vân, Chánh Thanh tra sở.
Chính thức hủy xử phạt và kỷ luật bác sĩ bị cho 'nói xấu' Bộ trưởng - ảnh 2
Quyết định hủy bỏ toàn bộ quyết định xử phạt hành chính bác sĩ Hoàng Công Truyện
Ảnh Bùi Ngọc Long
Ông Lê Sĩ Minh cho biết, trước đó, ngay trong chiều 23.10, Sở TT-TT cũng đã ra Phong Điền để công bố quyết định hủy bỏ toàn bộ quyết định xử phạt hành chính đối với bác sĩ Hoàng Công Truyện ngày 20.7.
Lý do thu hồi quyết định là thực hiện chỉ đạo của Bộ trưởng Bộ TT-TT Trương Minh Tuấn.
Sau khi kiểm tra, rà soát, Sở TT-TT nhận thấy quết định xử phạt hành chính đối với bác sĩ Hoàng Công Truyện là chưa đủ căn cứ. Nội dung thông tin và hình ảnh của bác sĩ Truyện đăng trên Facebook chưa đủ căn cứ để xử phạt hành chính theo quy định của Nghị định 174/2013/NĐ-CP ngày 11.11.2013, quy định xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực bưu chính, viễn thông, công nghệ thông tin và tần số vô tuyến điện.
Trước đó, ngày 14.7, sau khi xử lý một ca cấp cứu, bị người nhà bệnh nhân làm khó, yêu cầu chuyển viện, bác sĩ Truyện đã bức xúc viết trên Facebook của mình và có chia sẻ ảnh Bộ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Thị Kim Tiến.
Ngay sau khi đăng lên Facebook, bác sĩ Truyện nhận được điện thoại từ lãnh đạo ngành y tế tỉnh, và ông đã nhờ người xóa nội dung đó trên Facebook của mình.
Trả lời PV Thanh Niên, ông Lê Sĩ Minh cho biết, sau khi hủy quyết định xử phạt hành chính đối bác sĩ Hoàng Công Truyện, Sở sẽ tiến hành kiểm điểm các cán bộ liên quan đến việc tham mưu, ra quyết định xử phạt vội vàng và thiếu căn cứ này. 
Sáng cùng ngày, ông Nguyễn Nam Hùng, Giám đốc Sở Y tế tỉnh Thừa Thiên - Huế cũng đã dẫn đầu đoàn làm việc ra Phong Điền, chính thức xin lỗi và chỉ đạo Trung tâm Y tế H.Phong Điền, làm việc với Sở Nội vụ để thu hồi quyết định kỷ luật mức khiển trách đối với bác sĩ Hoàng Công Truyện.

Bình luận 13

Gửi bình luận
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
  • Tối thiểu 10 chữ
  • Tiếng Việt có dấu
  • Không chứa liên kết
Nguyễn thị trang

Nguyễn thị trang

Hú hồn, bác Truyện khỏi đóng tiền phạt rồi nhé.
Hai Lúa

Hai Lúa

Vậy thì cũng nên biểu dương tinh thần dám nói thẳng của BS này chứ lị. Anh ta đã làm tốt việc tự phê bình những yếu kém của ngành mình, thủ trưởng mình còn gì. Xin cho tràng pháo tay.
Duy Ngã

Duy Ngã

Lớn rồi có phải con nít đâu mà cấp dưới tham mưu cái gì cũng nghe, đưa cái gì cũng ký. Cấp trên đổ thừa cấp dưới thật chẳng ra thể thống gì.
Thành Minh

Thành Minh

Cần loại ra khỏi bộ máy nhà nước những cán bộ không đủ tư duy, trình độ, gây bức xúc và mất niềm tin trong dư luận.
Nguyễn Tiến Cường

Nguyễn Tiến Cường

Cái điện thoại mà bác sĩ đã làm fây - búc nên bán rẻ đi và lấy 5 triệu đồng (đáng ra bị nộp phạt) để mua cái điện thoại mới để hên hơn!
Rose Phuc

Rose Phuc

Chúc mừng bs Truyện, người dám nói thẳng nói thật suy nghĩ của mình và có thể của rất nhiều bác sĩ khác trên toàn quốc.
Xem thêm bình luận

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Núi Nhạn ở phía nam TP.Tuy Hòa  /// ẢNH: ĐÀO ĐỨC TUẤN

Thành phố nơi không có cà phê và không biết hối lỗi

Ngày tôi nhập cư, Tuy Hòa là thị xã tỉnh lỵ Phú Yên. Lúc ấy, Phú Yên và Khánh Hòa mới vừa tách nhau ra khỏi tỉnh Phú Khánh (1989). Tuy Hòa chính thức được công nhận là thành phố trực thuộc tỉnh Phú Yên vào năm 2005.