Cảnh nhân viên B. to tiếng với du khách
 /// Ảnh: chụp lại từ clip trên Facebook
Cảnh nhân viên B. to tiếng với du khách Ảnh: chụp lại từ clip trên Facebook
Ngày 27.7, bà Lê Thị Mỹ Thảo, Giám đốc Công ty TNHH du lịch - thương mại Việt Nhật chi nhánh tại Nha Trang, cho biết đã cho anh Đặng Mậu Thanh B. (30 tuổi, nhân viên soát vé của nhà xe) nghỉ việc từ sáng cùng ngày, sau sự việc anh này la mắng, đuổi khách nước ngoài xuống xe.
Những ngày qua, trên mạng Facebook lan truyền đoạn clip dài hơn 2 phút, ghi nhận cảnh một nhân viên nhà xe ra hiệu đuổi 2 nữ du khách nước ngoài xuống xe và có hành động ném túi xách của du khách ra khỏi xe. Sự việc trở nên căng thẳng khi một nam du khách nước ngoài đến can ngăn thì bị phụ xe cầm cây dọa đánh. 
Cho nghỉ việc nhân viên to tiếng, đuổi khách nước ngoài xuống xe - ảnh 1
Video: Buộc thôi việc nhân viên quát du khách nước ngoài
Rất may, những người xung quanh kịp thời can ngăn. Ngay sau khi clip được đăng tải, nhiều người đã tỏ ra bức xúc và phẫn nộ bởi cách hành xử thiếu lịch sự của người phụ xe với nhóm du khách.
Qua xác minh, nhân viên trên là của nhà xe Việt Nhật, trụ sở chính tại TP.HCM. Sự việc trong clip ghi lại khi xe đang đón khách tại Nha Trang. Bà Lê Thị Mỹ Thảo xác nhận nam nhân viên trong clip là anh Đặng Mậu Thanh B., nhân viên sắp xếp ghế ngồi. Sự việc trong clip xảy ra hôm 25.7, khi nhà xe Việt Nhật đang đón 3 du khách Nga (2 nữ, 1 nam) mua vé theo tour từ Hà Nội vào TP.HCM, khi tới Nha Trang thì được chuyển chặng để đi tiếp.
Khi lên xe, 3 du khách được bố trí nằm trên giường tầng 2, tuy nhiên cả 3 người đều không chịu, đòi đổi chỗ. Nhân viên sắp xếp chỗ cố gắng giải thích và yêu cầu du khách về lại đúng chỗ đã được sắp xếp nhưng nhóm người này không đồng ý. Không chỉ vậy, một nữ du khách trong nhóm đã nhổ nước bọt vào mặt anh B. nên anh này bực mình, đẩy sự việc đi quá đà.

Hiền Lương

Bạn đọc phản hồi (3 nhận xét)

Hoa Huỳnh

Mướn một người như vậy để phục vụ du lịch cho người nước ngoài thì bộ mặt của Việt Nam sẽ về đâu hả trời?

phucsht

Người Việt thì ưu ái, quan tâm người ngoại có thể mấy du khách này đã nhổ nước bọt. Mà nghề phụ xe thì đuổi hay không đuổi có ý nghĩa gì họ làm gì chả được

Tiến Râu

Người nước ngoài thì cũng có năm , bảy loại người , tuy nhiên việc sắp xếp ghế ngồi có thể thỏa thuận giữa các hành khách trên xe hoặc phụ xe thỏa thuận với các hành khách . Nghe ra cả phụ xe và khách nước ngoài đều không có văn hóa

Bình luận