Chị Vũ Thanh Hoa sau buổi làm việc với đoàn thanh tra công vụ /// Ảnh M.C
Chị Vũ Thanh Hoa sau buổi làm việc với đoàn thanh tra công vụẢnh M.C
Đoàn thanh tra công vụ thành phố Hà Nội đã làm việc với người trực tiếp phản ánh việc bị UBND phường Văn Miếu gây khó khăn khi làm thủ tục cấp giấy khai tử.
Sáng nay 27.7, chị Vũ Thanh Hoa (trú tại phường Văn Miếu, quận Đống Đa, Hà Nội) đã đến trụ sở UBND phường Văn Miếu làm việc với Đoàn Thanh tra công vụ thành phố Hà Nội về việc chị phản ánh bị ủy ban phường 'hành' khi làm thủ tục giấy khai tử cho bố đẻ vào ngày 19.7 vừa qua.
Buổi làm việc kéo dài khoảng 2 giờ 30 phút. Rất nhiều phóng viên của các cơ quan báo chí quan tâm đến vụ việc có mặt tại đây để theo dõi thông tin. Tuy nhiên, báo chí không được dự, vì lý do là buổi làm việc kín.
Kết thúc buổi làm việc, trao đổi với chúng tôi, chị Hoa cho biết chị đã tường trình lại toàn bộ diễn biến sự việc ngày 19.7 khi chị đến UBND phường Văn Miếu làm thủ tục khai tử cho bố. "Đến trụ sở gặp ai, nộp hồ sơ cho ai và xảy ra những vấn đề gì, tôi đều tường trình lại đầy đủ cho đoàn thanh tra", chị Vũ Thanh Hoa nói.
Cũng theo chị Hoa, nội dung chị tường trình với đoàn thanh tra trùng khớp hoàn toàn với nội dung trước đó chị chia sẻ trên trang facebook cá nhân. "Tôi trình bày lại đầy đủ với đoàn thanh tra, kể cả việc lãnh đạo phường là bà Nguyễn Thị Thúy Hà đã có những lời nói thiếu lịch sự với công dân như thế nào", chị Hoa cho biết.
Trước đó vào sáng 26.7, Đoàn thanh tra công vụ thành phố Hà Nội cũng đã làm việc với lãnh đạo UBND phường Văn Miếu về các nội dung công dân phản ánh. Đến chiều cùng này, ông Nguyễn Song Hào - Chủ tịch UBND quận Đống Đa đã ký quyết định tạm đình chỉ công tác 3 ngày (27 - 29.7) đối với bà Nguyễn Thị Thúy Hà - Phó chủ tịch phường để làm rõ nội dung phản ánh của người dân.

Vũ Minh

Bạn đọc phản hồi (46 nhận xét)

Hồ Tiến Trình

Sao đoàn thanh tra không đến tận nhà mà yêu cầu bị hại lại lên Phường làm việc nhỉ!

Tiến Cường

Thanh tra làm việc công thì phải đến trụ sở công, người có lỗi thì mới phải đến tận nhà xin lỗi bạn Tiến Trình ạ

Nghe thuong

Vụ này cần phải làm gương , cho các cán bộ cả nước nhìn vào làm bài học ...Vì dân mà phục vụ .

Nguyen Cam Linh

Vì dân phục vụ chứ không phải vì dân mà phục vụ nhé .. khác nhau xa

Bùi tá Vinh

Nữ chủ tịch UBND phường Văn Miếu trong vụ việc này,lãnh đạo chính quyền nơi đây cho " thôi việc" là đúng. Vì không xứng đáng là người" công bộc" của dân./. Bùi Tá Vinh. Quảng Ngãi

minh

tạm đình chỉ công tác 2 ngày sau 2 ngay vẫn lạilàm PCT anh Vinh ạ! đúng quy trình thôi

trantrung

Chị Hoa ơi,chuyện gì buông bỏ đc thì nên buông bỏ...nhà chị còn ở trong phường nhe,nói vậy chị đủ hiểu rồi... chỉ cầu mong bình yên thôi chị ạ...

Taiduc

Đã dám tố cáo trc công luận thì há gì phải sợ? Miễn là đã tố cáo đúng sự thực để mục đích cuối cùng là làm trong sạch đội ngũ CB CC Nhà nước.

cln

Hành xử kiểu đó mà buông bỏ gì. người nhà ah? hay sao mà doạ? d

L.H.

Vậy xưng "mày tao" với người khác là lịch sự ư ?

Tiểu nhi

Ko lịch sự, nhưng người đc nhân dân bầu lên, đại diện cho nhân dân, và ăn lương của nhân dân dù hoàn cảnh nào cũng phải lịch sự bạn à

Huy Cường

Tội nghiệp cho chị PCT vì sự vô cảm nhưng có thể chị Hoa cũng sẽ buồn thêm nhiều ngày vì đã làm một việcđể lương tâm cắn dứt khi Chị PCT bị đình chỉ CT.Chị đã là người nổi tiếng khắp cả phường của chị rồi đấy.

Hien

Ông bị sao vậy quan Liêu hành dân thì đáng bị vậy chứ người ta làm gì mà phải cắn dứt. Làm trong sạch bộ máy nhà nước

Nguyễn văn lê

Đừng nói vậy. Chỉ vì người ta quá bức xúc với công chức thời nay thôi. Có ý kiến như anh/ chị làm xã hội tụt lùi.

Bình luận