Từ đơn thư bạn đọc:

Choáng váng hóa đơn tiền nước 33,4 triệu đồng!

30 Thanh Niên
Hộ bà Nguyễn Kim Huê (72 tuổi, ngụ ấp Hiệp An, xã Hiệp Tân, H.Hòa Thành) tá hỏa khi hóa đơn trong tháng 5.2019 tiền nước nhà bà lên đến 33,4 triệu đồng (tương đương 4.397 m3 nước).

Liên quan đến vụ việc hàng loạt hộ dân thuộc H.Hòa Thành (Tây Ninh) tá hỏa khi nhận được hóa đơn tiền nước tháng 4.2019 tăng khủng khiếp mà Báo Thanh Niên phản ánh, mới đây hộ bà Nguyễn Kim Huê (72 tuổi, ngụ ấp Hiệp An, xã Hiệp Tân, H.Hòa Thành) đã cung cấp hóa đơn trong tháng 5.2019 của gia đình mình với số tiền lên đến 33,4 triệu đồng (tương đương 4.397 m3 nước).
[VIDEO] Một hộ dân “bàng hoàng” nhận hóa đơn tiền nước 33,4 triệu đồng
Bà Huê cho biết bà sống một mình và những tháng trước đó, tiền nước chưa đến 200.000 đồng/tháng. “Lúc nhận hóa đơn, tôi tưởng 3,3 triệu đồng nhưng khi nhìn kỹ lại thì thật sự choáng váng vì đến 33,4 triệu đồng”.
Thấy số tiền quá lớn không thể nào trả nổi, bà Huê đến Công ty CP cấp thoát nước Tây Ninh xin được giảm bớt nhưng công ty không đồng ý với lý do đường ống bị rò rỉ. Công ty cũng thống nhất cho bà Huê trả góp 18 tháng (2 triệu đồng/tháng, thời hạn đến tháng 10.2020).
Ông Nguyễn Thế Bảo, Giám đốc Công ty CP cấp thoát nước Tây Ninh, cho biết sau khi nhận phản ánh, công ty đã triển khai đội quản lý thi công đến kiểm tra, nhưng toàn bộ đường ống đi âm rất phức tạp ở dưới nền nhà. Đại diện gia đình bà Huê đề nghị không đào tìm vị trí đoạn ống nước bị thất thoát, mà lắp lại đường ống khác để có thể kiểm soát sự thất thoát.
Từ đơn thư bạn đọc: Choáng váng hóa đơn tiền nước 33,4 triệu đồng !1
Hóa đơn tiền nước tháng 5.2019 của gia đình bà Huê (ảnh bên phải) lên đến 33,4 triệu đồng so với các tháng trước chưa đến 200.000 đồng
Ảnh: GIANG PHƯƠNG
Ông Bảo lý giải: “Số nước thất thoát là 4.397 m3 theo đánh giá về mặt chuyên môn có thể diễn ra rò rỉ ít nhất khoảng 2 tháng. Đáng tiếc gia đình đã không đồng ý để cho đội quản lý thi công đào nhằm tìm nguyên nhân cũng như mức độ, phương thức rò rỉ của ống”.
Đề cập việc tiền nước tháng 5.2019 của nhà bà Huê tăng bất thường, ông Bảo thừa nhận: “Giá như nhân viên trước đây ghi hóa đơn nước kiểm tra đồng hồ và ghi chính xác chỉ số thì chắc chắn tổn thất này đã được khắc phục. Đến khi thay đổi nhân viên thì mới phát hiện tình trạng này. Đây cũng là một phần trách nhiệm và thiếu sót của công ty”.

Bình luận 30

Gửi bình luận
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
  • Tối thiểu 10 chữ
  • Tiếng Việt có dấu
  • Không chứa liên kết
Đông

Đông

Cứ cho là rò rỉ đi thì với 4.397m3 nước, chia ra mỗi ngày nước chảy 146m3, mỗi giờ là 6,1m3. Với tốc độ rò rỉ như vậy là ngang với công suất của máy bơm loại lớn. Còn chưa kể nước rò rỉ như vậy sẽ gây sói mòn khủng khiếp dưới lòng đất...
hồ thiện phước

hồ thiện phước

Rò rỉ gì mà 2 tháng tới gần 4.400 m3 ? Lỗ có đường kính 8 mm chảy tự do bao lâu mới đủ lưu lượng 4.400 m3? Phải kiểm tra kỹ chứ quá vô lý làm sao chịu được
Son

Son

Nên xem lại, có cái gì đó không đúng... rò rỉ nước dân sinh mà 1 ngày trên 100 m3 nước là không phải ống nước dân sinh chỉ @21 hoặc @27, với khối lượng nước nầy ngập cả xóm làm lung lay nền móng nhà chỉ trong vài ngày.
Lợi

Lợi

Cái này tính ra đâu có khó, không biết nhà này xài ống gì mà 1 tiếng đồng hồ chảy được 6 m3 nước ?! Có khi họ dùng bơm cao áp hút ống nước đấy, chứ chả có ống nước sinh hoạt nào chảy nỗi 1 giờ 6m3 nước đâu .
Khanh

Khanh

Nếu rò rỉ kiểu này, nước của bà cụ sẽ yếu hoặc không dùng được, nếu vẫn dùng bình thường thì cần điều tra xác minh thật chính xác nguyên nhân.
Vietroad

Vietroad

Có gì khó đâu mà phải "điều tra xác minh". Đơn giản, khóa tất cả van nước đang sử dụng trong nhà, nếu đồng hồ vẫn quay thì đúng là rò rỉ (dựa vào tốc độ quay có thể tính ra mức độ rò rỉ nữa), còn đồng hồ đứng im thì không phải rò rỉ. Thế nhưng các anh cấp nước lại chọn biện pháp "khủng bố" là đào nền móng nhà lên (các anh biết chắc là không ai chịu cho đào bới nền nhà lên cả)
Xem thêm bình luận

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm