Chơi lễ ở Đồ Sơn, Cát Bà: Du khách yên tâm không chặt chém

0 Thanh Niên
Trong mùa du lịch 2016, du khách khi đến Đồ Sơn, Cát Bà (Hải Phòng) sẽ được cung cấp số điện thoại nóng để phản ánh các hiện tượng tiêu cực với cơ quan chức năng.
Cát Bà là điểm đến yêu thích của du khách trong và ngoài nước - Ảnh: L.T Cát Bà là điểm đến yêu thích của du khách trong và ngoài nước - Ảnh: L.T
Cát Bà là điểm đến yêu thích của du khách trong và ngoài nước - Ảnh: L.T
Tại Đồ Sơn, du khách có thể góp ý, phản ánh với Chủ tịch UBND quận qua số 0912.160.621; số Phó chủ tịch UBND quận là 0913.050.257; số Trưởng công an quận là 0913.243.636 và số Đội trưởng đội quản lý thị trường quận 0904.243.636.
Ông Nguyễn Hoàng Minh, Chủ tịch UBND Q. Đồ Sơn cho biết, những số điện thoại nóng này sẽ được công bố ở tất cả các nhà hàng, khách sạn. Ngoài ra, UBND Q.Đồ Sơn năm nay sẽ cấm bán hàng, dừng đỗ xe trên vỉa hè và lòng đường, cấm dựng ô dù, bán hàng dưới bãi biển.
Mùa du lịch Đồ Sơn năm nay bắt đầu bằng Hội chợ thương mại du lịch Q.Đồ Sơn 2016, khai mạc tối 26.4 với 120 gian hàng giới thiệu dịch vụ du lịch, sản vật Đồ Sơn. Chiều 30.4, sẽ diễn ra hội đua thuyền rồng trên biển, các ngày 2-3.5 sẽ có giải bóng chuyền nữ bãi biển của 2 đội Hải Phòng và các đội Thái Bình, Hải Dương, Khánh Hòa, Đà Nẵng...
Tại đảo Cát Bà (H.Cát Hải, TP.Hải Phòng), du khách có thể gọi cho Đội kểm tra liên ngành về trật tự đô thị theo số 0989.141.739; Đội kiểm tra liên ngành về văn hóa, du lịch theo số 0983.565.670 để phản ánh các hiện tượng tiêu cực, chặt chém trong cung cấp dịch vụ.
Theo ông Vũ Tiến Lập, Trưởng phòng VH-TT-DL H.Cát Hải, du khách cũng có thể truy cập vào website http://dulichcatba.com.vn, tại đây có đủ mọi thông tin, hướng dẫn khi đến Cát Bà. UBND H.Cát Hải cũng yêu cầu các đơn vị kinh doanh vận tải, khách sạn, nhà hàng không được bắt chẹt hay gây phiền phức cho du khách, nếu vi phạm sẽ bị xử lý. Địa phương này cũng công bố 10 nhà hàng, điểm dịch vụ đạt chuẩn phục vụ khách du lịch.
Đây là những nỗ lực đặc biệt của TP.Hải Phòng để thu hút khách du lịch tới 2 địa chỉ nổi tiếng nhất trên địa bàn. Mỗi năm, Hải Phòng đón khoảng 5 triệu du khách đến Cát Bà, Đồ Sơn, tuy nhiên con số này hầu như không tăng trưởng trong 5 năm qua.
Để du lịch Hải Phòng bứt phá, nhiều ý kiến cho rằng TP này cần nâng cao chất lượng dịch vụ, chặn đứng nạn chặt chém và nâng cấp các cơ sở lưu trú. Thống kê cho thấy, tại khu du lịch Đồ Sơn có 135 cơ sở lưu trú với 3.474 phòng nghỉ, nhưng chỉ có 1 khách sạn 4 sao, 1 khách sạn 3 sao.
Cát Bà là nơi đón nhiều du khách nước ngoài nhưng cũng chưa có khách sạn 5 sao nào. Theo Sở VH-TT-DL Hải Phòng, cơ quan này đã chỉ đạo các cơ sở lưu trú trên địa bàn niêm yết giá cố định trong mùa du lịch và không được tăng đột ngột, đồng thời tổ chức các đội kiểm tra liên ngành để kiểm tra, xử lý vi phạm.

Bình luận

Gửi bình luận
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
  • Tối thiểu 10 chữ
  • Tiếng Việt có dấu
  • Không chứa liên kết

Có thể bạn quan tâm

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm