Chồng ngoại tình, lão to khỏe thế kia làm sao mà 'giựt' được...

13 Thanh Niên Tuần San
Một ngày mùa hè, chị dẫn con trai đi chơi, tình cờ gặp lại cô đồng nghiệp cũ. Tự nhiên cô ấy hỏi thăm một câu khiến chị đắng họng:
Minh họa: Văn Nguyễn Minh họa: Văn Nguyễn
Minh họa: Văn Nguyễn
- Con nhỏ giật chồng em giờ tụi nó sống ra sao rồi?
Thật lòng chị chẳng biết nên trả lời sao. Không thân thiết quý mến đến độ phải dài dòng nói, với tôi, chưa từng có khái niệm “giật chồng”. Anh đàn ông to khỏe thế làm sao mà giật được! Đàn ông, một khi đã không muốn, đố ai làm gì được, huống chi một... con hồ ly tinh bên ngoài cơ chứ!
Ký ức về cuộc hôn nhân đã tan vỡ dưng không ập về. Ngày đó, chồng chị không đi sớm về trễ, cũng chẳng có biểu hiện gì rõ rệt về việc phản bội. Nhưng linh tính của một người đàn bà nhạy cảm báo cho chị biết, tình cảm giữa hai người đang có điều gì đó bất ổn, mơ hồ thôi, nhưng đúng là đang tồn tại một bí mật nào đấy.
Chị âm thầm tìm hiểu, phát hiện ra anh ngoại tình khá lâu rồi. Đối tượng cũng chẳng phải trẻ trung xinh đẹp danh giá gì, càng khiến cho nhiều người ngoài tỏ ra thương xót chị, khi vợ chồng cuối cùng chọn giải pháp ly hôn.
Nhiều chị em cùng phái chê chị hiền quá, dại quá, tự dưng buông ra cho chúng được ngang nhiên đến với nhau. Sao không dạy cho con nhỏ cướp chồng kia một bài học thích đáng? Chưa đánh đã thua, chị để mất chồng về tay kẻ khác dễ dàng vậy ư? Mà chồng chị cũng tệ quá, bỏ vợ bỏ con để chạy theo cái thứ chẳng bằng ai, thật là...
Những điều ấy, chị đủ sức để hiểu hết, biết hết. Anh không chối cãi, cũng chẳng đến mức cạn tàu ráo máng. Chỉ là lòng chị không thể tha thứ hay hàn gắn nữa. Một cái gì đó đã chết. Tình cảm mất đi khó mà lấy lại được.
Với chị, thâm tâm nhìn nhận có chút bi quan, rằng tình yêu nào rồi cũng sẽ nhạt phai, vì vậy thiên hạ mới hài hước đúc kết “Tình chỉ đẹp khi còn dang dở - Lấy nhau rồi nham nhở lắm người ơi”! Khái niệm “giật chồng” phải chăng là do đàn bà tưởng tượng ra để lý tưởng hóa cái bi kịch hôn nhân khi lỡ lấy phải ông chồng thích cuộc sống tham lam kiểu bầy đàn. Nếu anh chồng ấy đúng là thanh niên cứng thì chẳng phụ nữ nào có thể giật được...
Ai bảo, đàn bà không vật vã khổ sở khi biết chồng đã lừa dối mình, dù chủ tâm hay ham vui lỡ dại? Chị đau đớn đến suy sụp. Chị nhìn lại bản thân, nhưng không phải để cố điều chỉnh rồi tìm cách nắm níu.
Chị liếc sang tình địch, để xem “họ” có gì hay ho, mà chị đã lơ là mất cảnh giác. Chị tập sống cho mình nhiều hơn, không cần chì chiết đay nghiến chửi bới. Bởi dù thế nào, anh chị vẫn còn đó đứa con chung bé bỏng...
Gần ba năm qua, bạn bè khen chị trông trẻ ra, đằm thắm, an nhàn. Chị thăng tiến chút đỉnh trong công việc. Cũng có một hai chỗ để ý, nhưng chị chưa vội nghĩ tới. Mẹ con êm ấm bên nhau. Chị cũng không dành thời gian để nghe ngóng xem chồng cũ đang hạnh phúc hay bất hạnh.
Chị không có cảm giác muốn để tâm tới nữa, càng chẳng hứng thú nhìn ngó hay hả hê như thói thường. Đấy là lựa chọn của anh, và chị dù bị động, thì cũng đã thích nghi với hoàn cảnh trớ trêu, trong khả năng tốt nhất có thể rồi.
Giờ nghĩ lại, chị hiểu là, với phụ nữ, để bớt đau khổ khi bi kịch xảy ra với chính mình thì phải độc lập trong tài chính lẫn sự nghiệp để còn nuôi con và lo cho bản thân. Sự độc lập ấy, giúp chị vững vàng và tự tin, dù sóng gió thế nào. Càng khiến cho người đàn ông phải tiếc nuối và trân trọng, dẫu là tình yêu giữa họ đã cạn kiệt...

Bình luận

User
Gửi bình luận
Tôi là đàn ông

Tôi là đàn ông

Ngày xưa đàn ông năm thê bảy thiếp mới là bản lĩnh, còn bây giờ đàn ông cầm cương được chính bản thân mới là đàn ông đích thật, yêu nhau chín bỏ làm mười, khuyết điểm ai mà chẳng có, vì một vài điểm không tốt của vợ mà ngoại tình là bạo biện. nếu thật sự không chấp nhận được mặt xấu của vợ thì hãy mạnh dạn ly hôn, sau đó muốn làm gì thì làm, vậy mới là quân tử. hãy tưởng tượng cảm giác bị vợ cắm sừng xem có dễ chịu chút nào không, đàn ông nên có trách nhiệm giữ lấy hạnh phúc của gia đình chính mình mà cũng là giữ giùm hạnh phúc của gia đình người ta. nên nhớ một đôi nam nữ ngoại tình sẽ có hai gia đình bị tan vỡ. và đàn ông đừng có suy nghĩ lệch lạc là tôi có bồ nhí chứng tỏ tôi có sức hút. sai lầm đấy, và tôi nhắc lại đàn ông chân chính là biết tự cầm cương mình.
Tôi Là Phụ Nữ

Tôi Là Phụ Nữ

Tôi là phụ nữ Tôi love týp người như anh. Thiệt.
thanhtuyen

thanhtuyen

thật may cho cô gái nào làm vợ anh..hi..
Gai Nguyen

Gai Nguyen

Không cần người đàn ông nuối tiếc và trân trọng. Vấn đề là đàn bà có biết trân trọng mình hay không. Sao có thứ bạn gặp mình lại xúc phạm thế. Đây cũng là bằng chứng sự sai lầm của người phụ nữ này.
hoakim

hoakim

không có ai giựt chồng mình, có chồng tìm người đàn bà khác
Minh Tâm

Minh Tâm

Bạn may mắn chưa gặp đó thôi. Thời bây giờ có nhiều cô gái ỷ mình trẻ đẹp thích kg trồng cây mà hái quả lắm. Còn đàn ông thì nhiều người thích của lạ, chán cơm thèm phở. Kg thì sao lại có câu "Tại anh tại ả tại cả đôi bên:'"?
DÂN GIAN

DÂN GIAN

Cha mẹ sinh ra trời sinh tính . Khi yêu làm sao biết được hết người đàn ông mình yêu .Cưới rồi họ có phòng nhì .Bạn Gái Nguyên dựa vào tiêu chí gì ? để nói nói người phụ nữ này sai lẩm.
Xem thêm bình luận

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm