Chủ nhân 3 ngôi nhà đổ nghiêng, nứt toác giữa Hà Nội đồng ý di dời

1 Thanh Niên Online
Chiều 10.8, ông Nguyễn Song Hào, Chủ tịch UBND quận Đống Đa cho biết hiện 3 trong tổng số 4 ngôi nhà đang bị đổ nghiêng, nứt toác ở ngõ Quan Thổ 1, phường Ô Chợ Dừa, Hà Nội đã đồng ý di dời.
Một trong những ngôi nhà nghiêng tại ngõ Quan Thổ 1, phường Ô Chợ Dừa, Hà Nội /// Ảnh Phạm Dự Một trong những ngôi nhà nghiêng tại ngõ Quan Thổ 1, phường Ô Chợ Dừa, Hà Nội - Ảnh Phạm Dự
Một trong những ngôi nhà nghiêng tại ngõ Quan Thổ 1, phường Ô Chợ Dừa, Hà Nội
Ảnh Phạm Dự
Ông Hào cho hay, Sở Xây dựng Hà Nội, UBND quận Đống Đa và các cơ quan chức năng thống nhất phải khẩn trương tháo dỡ, di dời cả 4 nhà nghiêng tại ngõ Quan Thổ 1, gồm nhà số 177, 179, 181, 183.
Hiện tại, 3 nhà trong số này đã đồng ý di dời để tháo dỡ. Quận Đống Đa, phường Ô Chợ Dừa tiếp tục vận động, kêu gọi nhà còn lại chấp thuận phương án di dời. Cơ quan chức năng cũng tăng cường cảnh báo người dân hạn chế đi qua lại khu vực có các ngôi nhà đang tiềm ẩn nguy hiểm.

Chủ nhân 3 ngôi nhà đổ nghiêng, nứt toác giữa Hà Nội đồng ý di dời - ảnh 1
Những vết nứt toác nguy hiểm trên mặt sân
Ảnh Phạm Dự
Trước đó, như Thanh Niên đưa tin, cả 4 ngôi nhà 177, 179, 181, 183 đều bị nghiêng, sụt lún, có nguy cơ đổ sập bất cứ lúc nào, trong đó nhà 177 nghiêng đến 80 cm. Chủ ngôi nhà 177 đã bỏ không nhà nhiều năm nay vì sợ hãi. Nhà 179 vẫn còn khá đông người thuê trọ đang sinh sống.
Theo nhiều người dân, nhà 177 và 179 cùng chung một móng và chung tường. Nhà số 181 và 183 cũng tương tự.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Văn Minh

Văn Minh

Đập bỏ luôn chứ di dời thế nào. Hay là dùng từ không chính xác, dễ gây hiểu lầm, di dời nghĩa là người dọn đi chỗ khác sống còn nhà thì đập bỏ ?

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm