Clip ‘CSGT dùng tay chạm mặt’, người vi phạm chảy máu: PC 67 lên tiếng chính thức

25 Thanh Niên Online
Mới đây, trên các trang mạng xuất hiện clip dài hơn 15 phút ghi lại cảnh người dân lớn tiếng với CSGT An Lạc (TP.HCM) vì CSGT được cho là làm người vi phạm chảy máu miệng rồi lên xe đặc chủng khóa cửa để tránh bị ghi hình.
Hình ảnh CSGT vào xe đặc chủng sau khi người vi phạm chảy máu  /// Ảnh cắt từ clip Hình ảnh CSGT vào xe đặc chủng sau khi người vi phạm chảy máu - Ảnh cắt từ clip
Hình ảnh CSGT vào xe đặc chủng sau khi người vi phạm chảy máu
Ảnh cắt từ clip
Vụ việc xảy ra vào tối 4.5 trên Đại lộ Võ Văn Kiệt (đoạn gần cầu Rạch Cây), quận 6, TP.HCM.
Trong clip, một thanh niên bức xúc với CSGT vì cho rằng mình bị CSGT dừng xe để kiểm tra đèn chiếu sáng, dù không bỏ chạy nhưng lại bị CSGT này làm chảy máu miệng. Sau đó, CSGT này lên xe đặc chủng đóng kín cửa và không nói gì thêm.
VIDEO: CSGT 'dùng tay chạm mặt', người vi phạm chảy máu và muốn làm rõ vụ việc
Mới đây, trên trang thông tin điện tử của Phòng CSGT đường bộ - đường sắt (PC67, Công an TP.HCM) đã có thông tin phản hồi về vụ việc.
Thông tin từ website chính thức của PC 67 đăng ngày 9.5.2017 cho biết: Theo đó, từ 18 giờ đến 22 giờ ngày 4.5.2017, tổ chuyên đề xử lý vi phạm hành chính của Đội CSGT An Lạc, thuộc Phòng PC67 do trung tá Nguyễn Thành Nhân, Phó Đội trưởng làm tổ trưởng đang thực hiện nhiệm vụ trên tuyến Võ Văn Kiệt thuộc phường 10, quận 6.
Đến 19 giờ, một cán bộ trong tổ là trung úy Hồ Văn Công phát hiện từ xa một thanh niên điều khiển xe mô tô không sử dụng đủ đèn chiếu sáng nên ra hiệu lệnh dừng xe.
Tuy nhiên do người vi phạm đang lưu thông với tốc độ nhanh và khoảng cách giữa nam thanh niên với trung úy Công gần nhau nên cả hai đều không kịp phản ứng dẫn đến việc cánh tay phải trung úy Công va chạm vào mặt nam thanh niên làm anh này bị thương nhẹ, chảy máu ở môi trên.
Clip ‘CSGT dùng tay chạm mặt’, người vi phạm chảy máu: PC 67 lên tiếng chính thức - ảnh 2
Trung úy Công vào xe để "tránh xung đột với người vi phạm"
Ảnh cắt từ clip
Lúc này người vi phạm do bị thương bất ngờ nên có phản ứng mạnh, cãi nhau to tiếng với với tổ chuyên đề và trung úy Công.
Ngay lập tức, trung tá Nguyễn Thành Nhân, tổ trưởng tổ công tác đã đến can ngăn, yêu cầu người vi phạm và một số người dân tại hiện trường giữ bình tĩnh cũng như báo cho Công an phường 10, quận 6 đến hỗ trợ giải quyết. Đồng thời, trung úy Công cũng vào xe ô tô đặc chủng để tránh xung đột với người vi phạm.
Công an phường 10, quận 6 đến hiện trường và yêu cầu người vi phạm cùng trung úy Công về trụ sở Công an phường để tiến hành giải quyết. Tại trụ sở Công an phường 10, qua xác minh được biết người vi phạm tên P.B.V (28 tuổi) thường trú tại Quận 6.
Do gia đình anh V. đang có tang và anh này nóng lòng điều khiển xe về nhà nên mở không đủ đèn chiếu sáng và chạy xe nhanh dẫn đến va chạm cùng trung úy Công dẫn đến việc anh V. bị thương nhẹ.
(*) Báo Thanh Niên, có sử dụng đoạn clip của bạn đọc quay. Kính mời tác giả đoạn clip liên hệ để nhận nhuận bút. Xin cảm ơn!

Bình luận

User
Gửi bình luận
Anh

Anh

Ôi, ảo quá, tay chạm mặt và chảy máu. Chạm thế nào mà chảy máu nhỉ?
Toàn

Toàn

"chạm mặt" thôi mà cũng chảy máu à?
thanhtung23

thanhtung23

Có ai giải thích giùm tôi câu này không ? " xe mô tô không sử dụng đủ đèn chiếu sáng ". Có hay không có đèn thôi chứ trả lời như vậy là sao ?
Ba ku Mía

Ba ku Mía

Bạn có bằng lái bằng cách nào
quang dinh

quang dinh

Anh này chỉ mở đèn demi ,không mở đèn chiếu sáng.Theo đúng luật CSGT có quyền thổi.
6 phản hồi
Hoangphong

Hoangphong

Bao biện quá làm gì sai thì nhận , việc dù sao đã xảy ra . Tình huống như nêu trên dù là vô ý thì csgt đã rất sai , lẽ ra xin lỗi một câu và thể hiện vai trò của người bảo vệ nhân dân thì ..., tại sao gần đây ai cũng trốn tránh lỗi của mình ? Đọc báo mà thấy xấu hổ , nhìn vào mình đi
Xem thêm bình luận

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm