[CLIP] Cự cãi giành chỗ xếp hàng mua khẩu trang mùa dịch Covid-19 giữa trung tâm

11 Thanh Niên Online
Mới đây, đoạn clip ghi lại cảnh nhóm người đang to tiếng cự cãi trong lúc xếp hàng mua khẩu trang chống dịch Covid-19 tại TP.HCM được chia sẻ trên mạng xã hội khiến nhiều người ngao ngán về ý thức xếp hàng.
Cảnh cãi nhau vì giành chỗ xếp hàng mua khẩu trang tại TP.HCM /// Ảnh cắt từ clip Cảnh cãi nhau vì giành chỗ xếp hàng mua khẩu trang tại TP.HCM - Ảnh cắt từ clip
Cảnh cãi nhau vì giành chỗ xếp hàng mua khẩu trang tại TP.HCM
Ảnh cắt từ clip
Vừa được khen vì ý thức xếp hàng mua khẩu trang để phòng chống dịch Covid-19 chưa lâu, cư dân mạng lại ngao ngán về ý thức xếp hàng khi chứng kiến đoạn clip ghi lại cảnh cự cãi được cho là giành chỗ khi đợi mua khẩu trang.
Theo đó, vụ việc trên xảy ra tại một nhà thuốc Pharmacity ở khu vực Q.4 (TP.HCM). Khi đang xếp hàng để mua khẩu trang y tế thì một nhóm người, trong đó có phụ nữ xảy ra cự cãi.
Hình ảnh trong đoạn clip cho thấy dù có lực lượng bảo vệ dân phố đứng hòa giải nhưng sự việc vẫn không lắng dịu, có vài tiếng chửi tục được thốt ra gây sự chú ý của người đi đường.

Hỗn loạn trước hiệu thuốc chỉ vì 1 hộp khẩu trang

Đoạn clip khiến nhiều người bức xúc và nhắn nhủ nhau không nên tập trung đông người như thế này, có thể chưa mua được khẩu trang đã bị lây Covid-19 hoặc đánh nhau sứt đầu mẻ trán.
Tài khoản Nguyễn Huỳnh Quốc Trung nêu ý kiến: "Người mình vẫn còn những tính xấu như vậy, muốn gì cứ xếp hàng rồi sẽ đến lượt mình thôi mà". Nickname Thu Nguyên bình luận: "Mình đi đến 3 nơi đều như vậy thôi quyết định về cho an toàn".
Facebook Nina Nguyễn khuyên mọi người: "Mua khẩu trang vải xài bà con ới. Sáng đeo chiều giặt, 2 ngày sau đeo tiếp chỉ cần mua 7 cái là xài được cả tuần rồi, chứ làm gì mà khổ vậy".

Bác sĩ làm khẩu trang phòng chống dịch virus corona như thế nào?

Trước đó, hệ thống nhà thuốc Pharmacity đăng thông báo công khai về việc bán khẩu trang bình ổn thị trường để chung tay phòng chống dịch Covid-19 vào các ngày thứ ba, năm, bảy hằng tuần (sáng từ 7 đến 8 giờ, tối từ 19 đến 20 giờ) tại 47 cửa hàng ở TP.HCM.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Long Nguyễn

Long Nguyễn

Tôi nghĩ nên bán online, cho đăng ký số điện thoại, số CMT rồi sau đó ra nhận để hạn chế bớt cảnh xếp hàng chen lấn, giảm bớt vụ đầu cơ, người nào đã đăng ký online thì ra đọc số đr kèm số CMT và chỉ nhận đúng 1 hộp
Tèo

Tèo

bán được bao nhiêu cho dân đâu bạn ơi, mỗi người mua được 10 cái kt à. Chủ yếu quảng bá chuỗi thương hiệu pharmacity là chính thôi. Nhìn cách làm là hiểu rồi.
Tịnh

Tịnh

Nhìn hình ảnh này, nhớ lại văn hóa người nhật khi bị thảm họa mới biết văn hóa của người việt chúng ta thế nào !
3 phản hồi
Ng Thành

Ng Thành

Phamacity nên bán rãi rác nguyên ngày và chẻ nhỏ số lượng, không nên để bà con tập trung đông như vậy. Ngay ngã tư Cống lở- Hoàng Bật Đạt, Q TB có ngày tụ tập 2 lần xếp hai hàng dài mua khẩu trang nhìn cũng ớn ớn.
Bui xuan Khoi

Bui xuan Khoi

Nên bán & phân phối về địa phương . Như phường , tổ dân phố là hợp lý nhất !
Tươi sg

Tươi sg

Khỏi nói đi rút tiền ở atm cũng vậy , tôi xếp hàng chờ 10 phút để đến lượt , có một phụ nữ chen ngan và tôi nói như vậy là mất lịch sự , còn bị phản ứng lại và kêu chồng bà ta dọa đánh tôi nữa chứ . Ngao ngán !!
Xem thêm bình luận

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm