CLIP SỐC: Ép xe phụ nữ, thanh niên quyết cướp cho bằng được

18 Thanh Niên Online
Hai đoạn clip ghi lại cảnh 2 kẻ cướp táo tợn xịt hơi cay vào 2 cô gái để cướp xe máy và tài sản, khiến cộng đồng mạng bức xúc. Kèm theo đó là sự hoang mang trước hiện trạng cướp giật ngày càng manh động.
 
Thông tin đi kèm clip cho biết hai vụ xịt hơi cay cướp tài sản xảy ra ở một thành phố lớn /// ẢNH CẮT TỪ CLIP Thông tin đi kèm clip cho biết hai vụ xịt hơi cay cướp tài sản xảy ra ở một thành phố lớn - ẢNH CẮT TỪ CLIP
Thông tin đi kèm clip cho biết hai vụ xịt hơi cay cướp tài sản xảy ra ở một thành phố lớn
ẢNH CẮT TỪ CLIP
Cụ thể, đoạn clip thứ nhất ghi lại cảnh 2 tên cướp tiếp cận một cô gái trong hẻm, ép xe nạn nhân dừng lại. Thanh niên ngồi phía sau nhanh chóng lao sang với ý định cướp xe máy nhưng gặp phải sự chống trả của nạn nhân.
Bấy giờ, dường như có người dân trông thấy nên tên cướp dừng tay và quay sang chỉ trỏ, đe dọa nhân chứng. Thanh niên ngồi trên xe cũng nhanh chóng quay đầu xe đợi sẵn.
Vẫn không quá lo sợ, tên cướp tiếp tục quay lại cướp xe cô gái. Thấy nạn nhân chống cự quyết liệt, thanh niên này quay sang giật chiếc túi xách trên người cô. Nạn nhân vẫn quyết bám víu, giằng co với tên cướp ra giữa đường, làm rớt chiếc túi xuống đất, cùng lúc văng ra một bình xịt hơi cay. Thấy không ổn, tên cướp chụp lấy bình xịt hơi cay và xịt vào cô gái để tháo chạy. Theo thời gian trên camera, vụ việc xảy ra lúc 2 giờ 46 phút sáng 13.12.

Hai vụ xịt hơi cay cướp tài sản phụ nữ táo tợn 

Chỉ sau đó gần nửa tiếng, một vụ cướp khác tiếp tục bị camera ghi lại. Theo nhiều dân mạng nhận dạng, thủ phạm vẫn chính là hai thanh niên này. Cũng với hành động tương tự, chúng  ép xe một cô gái và trực tiếp xịt ngay hơi cay vào mặt nạn nhân. Cô gái hoảng hốt bỏ chạy vào một cửa nhà dân. Thanh niên ngồi sau lập tức nhào lên chiếc xe chưa tắt máy và vọt ga chạy đi. Thanh niên còn lại tiếp tục nhào về phía nạn nhân, tuy nhiên camera bị khuất, không rõ hành vi của người này.
Hai vụ cướp khiến ai xem cũng phải rùng mình lo sợ vì sự táo tợn và manh động của kẻ cướp. Được biết thông tin của cả 2 vụ cướp xe của phụ nữ xảy ra tại một thành phố lớn với tính chất quá manh động. 
Nhiều dân mạng tỏ ra hoang mang, đặc biệt là các phụ nữ. Tài khoản Nguyễn Thu Hồng chia sẻ clip kèm trạng thái: "Cô gái trong clip đầu gan quá! Tuy không mất của nhưng giằng co với chúng như thế lỡ chúng có dao đâm một phát là tiêu! Gặp mình chỉ có bỏ xe chạy thôi, sợ quá...".
Tài khoản Thao Nguyen lo lắng: "Trời ơi, đã biết cướp giật giờ nguy hiểm mà cả hai cô gái đều đi một mình vào đường vắng, lại còn lúc 2 - 3 giờ sáng nữa. Cô gái thứ 2 còn lơ là hơn, đeo túi xách lồ lộ như thế thì dễ vào tầm ngắm của chúng lắm! Biết là chúng ở trong tối, nhưng mình hạn chế được phần nào hay phần nấy chứ!". Tài khoản Bich Hop cũng bình luận: "Mình làm phục vụ nhà hàng, thường xuyên về khuya. Mà cướp giật cứ thế này thì làm sao đây? Xem clip mà nổi hết cả da gà". 
Nhiều người cũng kể lại tình huống mình từng gặp cướp. "Cũng nửa đêm, mình đi ăn tiệc về trên đường Mai Chí Thọ thì bị 2 tên tấp xe xịt hơi cay y chang. Mình may mắn né được rồi vứt xe bỏ chạy luôn. Vừa chạy vừa la, may có người đi đường chú ý nên chúng sợ bỏ chạy. Nghĩ lại vẫn ám ảnh...", tài khoản Hong Thi Tran kể lại.
Tài khoản Nam Lê cũng đưa ra lời khuyên: "Mọi người giờ nên lắp khóa chống cướp đi, rồi bỏ chìa trong túi. Gắp cướp cứ vứt xe bỏ chạy thoát thân, xe cách chìa vài mét tự động tắt máy thì chúng bó tay thôi. Với lại, cơ quan chức năng phải vào cuộc xử lý nghiêm, chấm dứt tệ nạn này đi chứ nguy hiểm cho xã hội quá".

Bình luận

User
Gửi bình luận
Công Lý

Công Lý

Không thể chấp nhận được!". Nói gì thì nói khi cướp lộng hành không thể không nói tới trách nhiệm của công an
Minh Hưng

Minh Hưng

Cướp giật triền miên, xã hội đầy bất ổn! Công lớn thuộc về các hình phạt quá nhẹ, không đủ sức răn đe và giảm nhẹ án phạt tù
Trinh Đỗ

Trinh Đỗ

Quá trắn trợn, bọn này coi pháp luật không ra gì nữa rồi.
Nguyễn thanh vũ

Nguyễn thanh vũ

Tôi đề nghị công an địa phương này lý giải tình hình cướp giật lộng hành như thế này ?. Có trách nhiệm trong công tác không ?.
Xem thêm bình luận

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Trọng tài Ali Sabah Adday AI-Qaysi trong trận đấu tối 15.6 (giờ Việt Nam) /// ẢNH CHỤP MÀN HÌNH

Tuyển VN đá đẹp tận phút cuối trước UAE: Người Việt hãy bớt xấu xí khi 'tấn công' trọng tài!

Tuyển Việt Nam thua UAE 2-3, trọng tài người Iran Ali Sabah Adday AI-Qaysi nhanh chóng bị cộng đồng mạng Việt Nam "tấn công" dồn dập trang cá nhân vì nhiều người cho rằng trọng tài đã bỏ qua quả penalty mà lẽ ra cầu thủ Việt Nam được hưởng. Trên sân, học trò HLV Park Hang Seo chơi quá đẹp, vậy thì trên "khán đài" cổ động viên người Việt đừng nên làm những điều xấu xí ấy.