Cô dâu Việt Nam sang Hàn Quốc ngày một gia tăng

0 Thanh Niên Online
Số người Việt ở 'xứ sở kim chi”' lần đầu tiên trong 16 năm qua đã vượt qua số kiều bào Mỹ sinh sống tại đây. Con số tăng chủ yếu là do các “cô dâu” và công nhân Việt đến Hàn Quốc ngày càng tăng.
Số phụ nữ Việt lấy chồng Hàn Quốc đang gia tăng /// Ảnh: The Korea Times Số phụ nữ Việt lấy chồng Hàn Quốc đang gia tăng - Ảnh: The Korea Times
Số phụ nữ Việt lấy chồng Hàn Quốc đang gia tăng
Ảnh: The Korea Times
Tờ The Korea Times dẫn báo cáo của Văn phòng Di trú Hàn Quốc cho biết hiện có 147.295 người Việt ở nước này, chiếm tỷ lệ 7,4% tổng số ngoại kiều, vượt qua con số 140.337 người Mỹ.
Kể từ khi Văn phòng này lập số liệu từ năm 2000 thì đây là lần đầu tiên số người Việt ở Hàn Quốc vượt số người Mỹ trong 2 tháng liên tiếp tính đến tháng 11.2016. Đứng đầu danh sách vẫn là Trung Quốc với 1 triệu người, chiếm 50% số ngoại kiều.
Theo các quan chức xuất nhập cảnh, tỷ lệ người Việt tăng là do số công nhân Việt Nam xuất khẩu lao động và phụ nữ kết hôn với đàn ông Hàn Quốc tăng.
Tính đến ngày 30.11, số người Việt chiếm 28% trong số các cặp hôn nhân giữa người Hàn Quốc với người nước ngoài và chỉ xếp sau mức 37% của các cặp hôn nhân giữa công dân Hàn Quốc với Trung Quốc. Hiện có khoảng 152.000 cặp vợ chồng Việt - Hàn.
Trong số công nhân ngoại quốc thì Việt Nam cũng xếp thứ 2 với tỷ lệ 8%, sau Trung Quốc với tỷ lệ 43%.
Tính tổng thể, số lượng người nước ngoài ở Hàn Quốc đã giảm nhẹ xuống còn 1,99 triệu người trong tháng 11, so với con số 2,02 triệu người vào trong tháng 10.
Cô dâu Việt Nam sang Hàn Quốc ngày một gia tăng - ảnh 2

tin liên quan

Phụ nữ Việt than thở chuyện làm dâu... xứ Ấn Độ
Xã hội Ấn Độ trong phim không khác ngoài đời là mấy - một bộc bạch của cô dâu Việt. Một buổi tối, cô bạn ở Chennai nhắn tin: “Chị ơi, em không thể ở lại đây nữa, em chán cuộc sống phải nghe những lời cằn nhằn, yêu sách, phải làm cái này cái nọ từ mẹ chồng”.

Bình luận

Gửi bình luận
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
  • Tối thiểu 10 chữ
  • Tiếng Việt có dấu
  • Không chứa liên kết

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Chức năng mới

Trang tin tức cá nhân hoá dựa trên sở thích và thói quen của bạn.

Đóng