Lấy chồng Việt kiều Mỹ, cô dâu bỏ mạng và tan tành 'giấc mơ Mỹ'

61 Thanh Niên Online
Tưởng lấy được chồng ở Mỹ và có cuộc sống tốt hơn, nhưng không ngờ người phụ nữ Việt cùng đứa con gái 11 tuổi bị chồng bắn chết và người chồng ấy cũng tự sát ngay sau đó.
Hình ảnh hai mẹ con chị Cam và bé Nhi trong lễ cầu siêu do người dân địa phương tại Mỹ tổ chức cho họ  /// Ảnh chụp video kênh KRQE News 13 Hình ảnh hai mẹ con chị Cam và bé Nhi trong lễ cầu siêu do người dân địa phương tại Mỹ tổ chức cho họ - Ảnh chụp video kênh KRQE News 13
Hình ảnh hai mẹ con chị Cam và bé Nhi trong lễ cầu siêu do người dân địa phương tại Mỹ tổ chức cho họ
Ảnh chụp video kênh KRQE News 13
Câu chuyện thương tâm của hai mẹ con chị Cam Thi To và cô bé Nhi Nguyen, 11 tuổi, được các tờ báo, truyền hình bang New Mexico, Mỹ, đăng tải.
Bắn vợ con rồi tự sát
Tờ báo địa phương Arbuquerque Journal cho biết câu chuyện bi kịch của một gia đình lên đến đỉnh điểm vào chiều ngày 28.8. Trong căn hộ ở thành phố Albuquerque, bang New Mexico, Mỹ, người ta phát hiện thi thể của chị Cam Thi To, 39 tuổi, nằm bên cạnh thi thể con gái Nhi Nguyen, 11 tuổi.
Cảnh sát cho rằng người giết hai mẹ con là người chồng mới của chị Cam: anh Trinh Tran Van, 45 tuổi. Và sau khi bắn chết vợ con, ông Trinh cũng đã tự sát.
Được biết, hai mẹ con chị Cam chỉ mới qua Mỹ sống hồi tháng 2. Trước đó, cả hai mẹ con sống ở Việt Nam trong khi ông Trinh sống ở Mỹ.
Theo lời kể của chị Thu Doan trên báo, chị Cam muốn có một cuộc sống tốt hơn cho bản thân và con gái nên đã kết hôn với ông Trinh và sang Mỹ sống.
Chị Thu Doan và chị Cam rất thân nhau vì cả hai đều có mẹ là đồng hương của nhau tại Việt Nam.
Khi chị Cam đến Albuquerque sống, chị bắt đầu làm việc ở tiệm làm móng tại thị trấn Grants, thuộc bang New Mexico, cả 7 ngày trong tuần. Và chị thường xuyên gởi tiền về Việt Nam cho gia đình mình.
Thế nhưng, mối quan hệ của cô với chồng là ông Trinh lại gặp vấn đề lớn.
Giấc mơ sang Mỹ đổi đời biến thành bi kịch gia đình của cô dâu Việt 1
Hình ảnh vô tư của bé Nhi, 11 tuổi, phải gánh chịu số phận không may khi cùng mẹ sang Mỹ
Ảnh chụp video kênh KRQE News 13
Bị bạo hành gia đình ở xứ người
Vào tháng 4, cảnh sát được gọi tới vì hai vợ chồng cãi nhau vì tiền bạc.
Một nhân viên cảnh sát cho biết: “Cam nói rằng cô trở nên sợ hãi cho sự an toàn của mình sau khi bị đẩy ra khỏi nhà cùng với con gái. Cam khóc rất nhiều và nói rằng cô muốn nộp đơn xin lệnh tòa án không cho ông Trinh đến gần hay liên lạc vì sợ bị hành hung”.
Sau đó không rõ chị Cam có gởi đơn xin lệnh của tòa hay không nhưng ông Trinh bị bắt và bị buộc tội hành hung ở mức độ nhẹ đối với thành viên trong gia đình. Vụ án được Tòa Metropolitan thụ lý và dự tính đưa ra xét xử vào cuối năm nay.
Chị Thu Doan chia sẻ trên kênh truyền hình KOB 4 rằng: “Khi cô ấy (chị Cam) đến đây, chị không biết gì cả. Chị không biết rằng ông ấy (anh Trinh) chẳng có gì trong tay. Không nhà cửa, không xe hơi, không có gì hết”.
Sau đó, khi gặp chuyện không hay với chồng, Cam đã gặp mẹ của chị Thu và nhờ giúp đỡ. Chị Thu và mẹ chị đã cho họ vé xe để tới Albuquerque và chỗ ở để họ ở trong 3 tháng.
Chị Thu kể rằng cô bé Nhi không hề thích cha dượng. Cô bé không hề muốn sống chung với cha dượng nên đã sống ở nhà chị Thu.
Và mùa hè này, hai vợ chồng chị Cam đã chuyển đến căn hộ ở khu Villas Hermosa.
Đầu năm học mới bé Nhi phải đi học ở Trường tiểu học S.R.Marmon tại thành phố Albuquerque nên chuyển đến sống cùng mẹ và cha dượng được 2 tuần. Cô bé đã rất háo hức trong những tuần đầu tiên được đến trường.
Bé Nhi vừa bắt đầu vào học lớp 5 ở trường mới tại Mỹ. Cô bé không thể nói được tiếng Anh nhưng lại có thể hiểu hết mọi thứ. Bé rất ghét những lúc ba mẹ cãi nhau khiến bé phải bỏ học.
Nói về lý do chị Cam không sao bỏ chồng để sống riêng trước đó, chị Thu nói: “Thật khó để bỏ chồng vì cô ấy cảm thấy cần có trách nhiệm một khi ông ấy đã mang cô ấy sang đây vì cuộc sống tốt hơn”.
Sang Mỹ để đổi... lấy cơn ác mộng
Vào ngày xảy ra tai nạn, mẹ của chị Thu lại không sao liên lạc được với gia đình chị Cam nên bà đã đến căn hộ họ sống để xem sao. Cửa lúc đó đã không khóa.
Khi mở cửa, bà nhìn thấy bé Nhi và ông Trinh nằm chết trên sàn nhà. Bà đã chạy ra khỏi căn hộ và la lớn. Vài phút sau thì cảnh sát đến.
Theo kênh KRQE News 13, gia đình chị Thu đang cố gắng giúp người anh trai của bé Nhi, nay 19 tuổi, cùng với bà ngoại của cô bé đang ở Việt Nam bay sang Mỹ để nhìn mặt gia đình lần cuối.
Gia đình chị Thu cũng đã tạo trang kêu gọi giúp đỡ gia đình bé Nhi trên GoFungMe.
Theo Thu, Chị Cam và ông Trinh đã có buổi tranh luận cuối cùng vào đầu tuần trước khi tai nạn xảy ra. Tới ngày 25.8 thì họ chính thức đồng ý sống ly thân và ông Trinh yêu cầu chị Cam cho ông 3 ngày để thu dọn đồ đạc. Thế nhưng, đúng 3 ngày sau đó, cả nhà được phát hiện đã chết.
Chị Doan cho biết “Thông qua một số người, sau này chúng tôi phát hiện ra ông ấy đã hỏi khắp nơi để mua khẩu súng. Vì vậy tôi đoán là ông ấy đã có ý định giết vợ con rồi tự tử từ trước”.
Nói với tờ Arbuquerque Journal, chị Thu cho rằng: “Cô ấy chỉ muốn sang Mỹ để đổi đời. Nhưng cô ấy đã đến đây để đổi lấy cơn ác mộng. Cô ấy làm mọi thứ chỉ vì con gái của mình, vì tương lai tốt đẹp và tươi sáng hơn”.

Bình luận

User
Gửi bình luận
già Bến Tre

già Bến Tre

Cô ấy chỉ muốn sang Mỹ để đổi đời , chứ thực ra là cô ấy không phải lấy chồng với tình yêu và gây dựng gia đình, hầu hết những phụ nữ Việt lấy chồng Việt kiều khi sang Mỹ là chỉ lo đi làm kiếm tiền gởi về cho gia đình riêng ở Việt Nam chứ không quan tâm , chăm sóc cho người chồng ở Mỹ,
Calvin

Calvin

Xin chia buồn cùng gia quyến những người đã mất. Tôi ở Mỹ 25 năm, về Việt nam làm việc 2 năm, độc thân nên tôi có điều kiện làm bạn ( chỉ là bạn) gần 10 cô. Xin nêu suy nghĩ của tôi: Yêu ai thật lòng thì cưới người đó, và hay cưới vì tình yêu! Với các anh độc thân thì nếu không có điều kiên đi xa, thì tìm cưới người cùng nơi đang sống của mình, vì họ sẽ hiểu hoàn cảnh và giá trị lao động hơn! Còn những anh có gia đình rồi...nếu muốn đi massage khoẻ thật sự, VN là số một! Trước khi lên máy bay, bà xã nên kiểm tra gia đình an toàn! Thế hệ selfie, không giống như các anh nghĩ đâu!
Nhân Hòa Trần

Nhân Hòa Trần

Hễ có Nhân thì có Quả. Đàn bà trong tâm không thành thật, giả yêu đàn ông là để lợi dụng. QUẢ phải trả với cái giá LỪA đảo.
5 phản hồi
letuan

letuan

qua cầu rút ván,khi đủ lông đủ cánh có thẻ xanh thường trú nhân lúc đó sẽ kiếm chuyện đòi ly dị,gây uất ức cho người chồng.câu chuyện vợ bỏ chồng sau khi đã được qui chế thường trú nhân xảy ra như cơm bữa ở nước ngoài.
Tommy Phạm

Tommy Phạm

Bài Báo viết sai vấn đề và nhân chứng ( Thu Doan ) là người gây ra chuyện , Cô Thu là người hướng dẩn , chỉ cách và nói sai sự thật .
Thứ nhất : Ông Trinh không có thu nhập làm sao làm được hồ sơ bảo lảnh cho 2 người .
thứ 2 : Mua Súng ? cửa hàng nào ở Mỹ cũng có bán Súng , nếu bạn trên 21 tuổi và không bị án hay bệnh thần kinh .
Đây là cái kết của những người " Qua cầu rút ván " . Gom góp tài sản chuyển về cho gia đình , không lo cho Chồng . Cứ nghỉ Phụ nử ở Mỹ là Number One ! Tức nước thì vở bờ !
già Bến Tre

già Bến Tre

Chính xác, tui đồng ý với LeTuan 100%
5 phản hồi
tiến hòa

tiến hòa

Chỉ là trường hợp rất hiếm tại Mỹ, con gái tôi lớn lên tôi cũng cho lấy việt kiều hoặc tây thôi. Còn hơn sống với đàn ông việt nam chỉ giỏi vũ phu, gia trưởng và lười biếng.
Lê Hồng Nam

Lê Hồng Nam

Ông Hòa thân mến! chắc ông là tấm gương lớn nhất cho con gái ông hả?
Hữu Lợi

Hữu Lợi

Đồng ý với bạn. Đây là trường hợp không may. Chứ đa số người VN qua được Mỹ đều có cuộc sống tốt đẹp hơn & hỗ trợ tài chính cho gia đình bên VN, giúp ở nhà bớt khó khăn hơn. Qua Mỹ chỉ cần siêng năng đi làm là sống thỏa mái. Không lo nghĩ nhiều ...
11 phản hồi
Phong Trần

Phong Trần

Theo tôi chẳng VK nào lừa cả mà họ bị lợi dụng nên thất vọng. Thời buổi bây giờ tin tức sinh hoạt đôi bờ hầu như biết rõ chứ không như buổi đầu, có chăng một số lợi dụng VK để tìm cuộc sống mới rồi qua cầu rút nhịp. @Vinh Phạm : cố gắng làm một chuyến Mỹ quốc phiêu lưu kí rồi sẽ biết tại sao Nga Tàu Ấn Phi......lại muốn qua Mỹ.
Xem thêm bình luận

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm