Cô gái chèn xe qua mẹt hoa quả vì người bán rong ngồi trước shop áo quần

124 Thanh Niên Online
Hình ảnh một cô gái trẻ, là chủ cửa hàng quần áo điều khiển xe máy chèn qua mẹt hoa quả của người phụ nữ nghèo ngồi bán trước cửa shop này, đang khiến cộng đồng mạng bức xúc.
 
Hình ảnh cô gái trẻ lái xe máy chèn qua mẹt hoa quả của người bán rong nghèo khiến cộng đồng mạng bức xúc /// Ảnh CTV Hình ảnh cô gái trẻ lái xe máy chèn qua mẹt hoa quả của người bán rong nghèo khiến cộng đồng mạng bức xúc - Ảnh CTV
Hình ảnh cô gái trẻ lái xe máy chèn qua mẹt hoa quả của người bán rong nghèo khiến cộng đồng mạng bức xúc
Ảnh CTV
Tối 21.1, mạng xã hội xuất hiện những hình ảnh kèm dòng trạng thái “Cô gái nghe nói tên H, chủ shop bán quần áo ở 58 Nguyễn Đổng Chi, Hà Nội đã thản nhiên lái xe máy chèn qua mẹt hoa quả của người phụ nữ nghèo bán rong trên vỉa hè trước cửa hàng của cô ta. Một hình ảnh thật phản cảm và thật buồn vào ngày 27 Tết. Chẳng nhẽ tình người đã cạn đến mức đó?”.
Bài đăng ngay sau đó được nhiều người quan tâm, chia sẻ và lên án hành động của cô gái trẻ.
Cô gái chèn xe qua mẹt hoa quả vì người bán rong ngồi trước shop áo quần - ảnh 1

Cô gái chèn xe qua mẹt hoa quả của người bán hàng rong

Ảnh CTV

Nhiều cư dân mạng cho rằng người bán rong đã ngồi sát mép ngoài vỉa hè, cách xa cửa hàng số 58 Nguyễn Đổng Chi rồi nhưng cô gái vẫn cố ý đâm thẳng qua mẹt trái cây, hành động này là không thể chấp nhận được.
Cũng có người cho rằng cô gái cầm lái không vững, khi điều khiển xe lên vỉa hè đã không làm chủ được phương tiện và đâm vào mẹt hoa quả của người bán rong.
Liên quan đến sự việc này, tối 21.1, trao đổi với Thanh Niên, một lãnh đạo UBND phường Cầu Diễn (quận Nam Từ Liêm, Hà Nội) cho biết đơn vị đã tiếp nhận thông tin sự việc thông qua mạng xã hội và trong ngày mai (22.1) sẽ cử lực lượng xuống tìm hiểu và nhắc nhở cô gái về cách cư xử của mình.
“Bà bán rong này ngồi đó nhiều lần rồi, chắc nhà cô gái bảo không được nên làm động tác phản cảm đó. Ngày mai đơn vị sẽ cho anh em xuống nhắc nhở cô ấy, chứ không có chế tài nào để xử lý cả”, vị lãnh đạo cho hay.
Cô gái chèn xe qua mẹt hoa quả vì người bán rong ngồi trước shop áo quần - ảnh 2

Trang Facebook của cửa hàng bị cộng đồng mạng "dội bom"

Ảnh chụp màn hình

Theo vị lãnh đạo, người bán rong không phải cư dân tại địa bàn, người này thường mặc đồ công nhân môi trường và chỉ có một mẹt hoa quả ngồi bán.
“Đơn vị đã nhiều lần đến xử lý vỉa hè nhưng chị bán hàng rong lại xin. Họ cũng chỉ có mấy thứ hoa quả nên anh em lại nhắc nhở ngồi gọn gàng, tránh ảnh hưởng mọi người cũng như gây phản cảm”, vị lãnh đạo nói.
Ngay sau khi sự việc này xảy ra, theo tìm hiểu của Thanh Niên, trang Facebook của cửa hàng quần áo địa chỉ tại số 58 Nguyễn Đổng Chi đang bị cộng đồng mạng “dội bom”, đánh giá 1 sao kèm nhiều bình luận mang tính tẩy chay.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Nguyen Viet Nam

Nguyen Viet Nam

Không có Luật để xử sao ? Viả hè KHÔNG PHẢI LÀ SỞ HỬU của chủ Shop nhé. Dọn dẹp "lấn chiếm" CHỈ CƠ QUAN NHÀ NƯỚC được làm. Cán lên mẹt trái cây của người bán trên vỉa hè là TỘI PHÁ HOẠI TÀI SẢN của cá nhân. Nếu không "thỏa thuận bồi thường được thì có thể áp dụng LUẬT HÌNH SỰ để xử lý. Làm "chính quyền" mà KHÔNG biết Luật pháp Nhà nước thì DÂN khổ !!!
Trần Hồ Vũ Hoa Vàng

Trần Hồ Vũ Hoa Vàng

Nguyen Viet Nam: chất xám chỉ có thể đến thế thôi.
Trâm

Trâm

Thích bình luận này ghê!
Mai Lan

Mai Lan

Nếu cô ấy cố tình thì đúng là chẳng còn tình người gì cả. Gánh mưu sinh của người ta mà lại nỡ ác ý như vậy. Mình ăn cơm thì cũng để cho người ta ăn cháo chứ.
Nguyễn Thị Kim Phượng

Nguyễn Thị Kim Phượng

Giữa người có học và người có hành xử tử tế ko hẳn đã tỉ lệ thuận với nhau. Ai dám nói làm tới chức cao vọng trọng khiến mn phải ngước nhìn nhưng vẫn ko thể ko tham được?!!! Mà cái lòng tham còn cao hơn cả chức vị nữa kìa!!! Cho nên đâu có thể nói có học cao học nhiều có chức vị cao thì đều là người tốt?!!!
Hoa Vàng

Hoa Vàng

Kim Phượng : đúng vậy, tốt xấu do tâm, do đức, tánh người chứ không phải học vị học hàm cao là tốt, kém học là xấu.
10 phản hồi
Đinh Quang Hiếu

Đinh Quang Hiếu

Cô gái này hết tình người rồi. Mẹt hoa quả đó góp phần để cho người bán hàng đó tồn tại trong cuộc sống này. Hỡi cô gái ơi kia ơi sao cô lỡ hại người ta??? Buồn quá. Đạo đức của một bộ phận người đang bị xuống cấp!
Nguyên

Nguyên

Ngoài việc không có tình người và không có nhân văn, còn có quy định của pháp luật. Vỉa hè là công sản, nếu bác gái "lấn chiếm" thì chỉ có cơ quan chính quyền xử lý. Việc làm của cô chủ là cố tình hủy hoại tài sản của người khác và xâm phạm nhân phẩm của người khác.
duy hải

duy hải

nên xử tội cô gái chủ shop giáo dục tư cách đạo đức và phạt cô ta đi. đồ vô học
Phong bụi

Phong bụi

Nó không phải vô học , những người vô học không phải xấu , và những người có học chưa chắc là tốt . Quan trọng là đạo Đức và nhân phẩm con người . Nó không liên quan tới học. Nên chửi vô đạo đức
Xem thêm bình luận

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm