Cô gái vượt qua ông Obama trở thành 'người truyền cảm hứng' nhất thế giới

2 Thanh Niên Online
Sau khi nhận nuôi một bé trai 2 tuổi ở Nigeria bị bỏ đói ở trên đường, một phụ nữ đã trở thành người truyền cảm hứng nhất về lòng nhân đạo do một tạp chí bình chọn.
Bức ảnh chị Anja Ringgren Lovén cho cậu bé Hope uống nước khi mới gặp được chia sẻ khắp nơi trên thế giới  /// Ảnh: Facebook/ Anja Ringgren Lovén Bức ảnh chị Anja Ringgren Lovén cho cậu bé Hope uống nước khi mới gặp được chia sẻ khắp nơi trên thế giới - Ảnh: Facebook/ Anja Ringgren Lovén
Bức ảnh chị Anja Ringgren Lovén cho cậu bé Hope uống nước khi mới gặp được chia sẻ khắp nơi trên thế giới
Ảnh: Facebook/ Anja Ringgren Lovén
Theo danh sách 100 người truyền cảm hứng nhất của năm 2016 do Tạp chí tiếng Đức Ooom bình chọn, ra mắt tháng 12 này, chị Anja Ringgren Lovén, một người Đan Mạch, trở thành người truyền cảm hứng nhất của năm, vượt qua ông Obama và Đức giáo hoàng.
Vào đầu năm nay, câu chuyện một bé trai 2 tuổi người Nigeria ốm đói, xấu xí, bị người dân trong làng hắt hủi, cho là “phù thủy” được một phụ nữ nước ngoài nhận nuôi. Chỉ sau vài tháng, “phù thủy” nhỏ ngày ấy lại trở thành một cậu bé mũm mỉm, dễ thương.
Và người phụ nữ nước ngoài ấy là chị Anja Ringgren Lovén. Bức ảnh chị Lovén cho em bé Hope uống nước khi gặp lần đầu được chia sẻ khắp nơi trên thế giới.
Cô gái vượt qua ông Obama trở thành 'người truyền cảm hứng' nhất thế giới - ảnh 2
Cậu bé Hope trở nên mũm mỉm, khỏe mạnh khi được Lovén nhận nuôi
Ảnh Facebook/ Anja Ringgren Lovén
Trước khi được chị Lovén và chồng là anh David nhận nuôi, cậu bé Hope đã bị đuổi ra khỏi nhà vì gia đình tin rằng cậu là “phù thủy”. Cậu bé đã phải lang thang trên đường và mắc nhiều bệnh.
Chị Lovén chia sẻ với tờ The Independent khi lần đầu gặp em: “Thằng bé chỉ nhỏ bằng đứa bé ẵm trên tay. Toàn thân tôi lúc đó như đóng băng”.
Và chị kể tiếp: “Tôi đã làm mẹ cách đó 20 tháng và tôi đã nghĩ tới con trai của tôi khi tôi nhìn thấy thằng bé. Một điều rõ ràng vào thời điểm đó là tôi sẽ cố hết sức của mình để giúp thằng bé”.
Trên tờ The Independent, Georg Kindel, trưởng ban biên tập tờ Ooom, cũng là trưởng ban giám khảo chọn ra danh sách 100 người, cho rằng: “Khi cô ấy nhìn thấy đứa trẻ bị bỏ đói, cô đã hành động như một con người và trở thành nguồn cảm hứng cho hàng triệu người trên thế giới. Cô còn nổ lực giúp đỡ nhiều trẻ em bị bỏ rơi khác ở Nigeria. Cô ấy cho chúng tôi niềm hy vọng, khích lệ chúng ta giúp đỡ người khác”.
Trong danh sách, người đứng thứ hai là ông Barack Obama. Và ông được chọn vì là người truyền cảm hứng cho “hòa bình, lòng nhân ái và sự tự do”.
Đứng ở vị trí thứ ba trong danh sách là diễn viên, nhà từ thiện Charlize Theron, vì tích cực tham gia phong trào chống HIV/Aids ở Nam Phi. Giáo hoàng Francis được bình chọn ở vị trí thứ tư với lòng khiêm tốn đã dẫn dắt giáo hội Công giáo tốt hơn. Kế đó là diễn viên Leonardo Dicaprio vì nổ lực đấu tranh chống lại biến đổi khí hậu, điển hình là bộ phim Beyond the Flood.

Bình luận

User
Gửi bình luận
lê tấn vinh

lê tấn vinh

Hình ảnh của Anjia Ribggren Loven giống như một cô tiên trong truyện cổ tích. Cô đã biến một đứa bé gầy gò xấu xí thành một chú bé mập mạp dễ thương. Việc làm của cô rất đáng được trân trọng và cảm phục, trên khắp thế giới này vẫn còn đâu đó những con người đầy lòng nhân ái như vậy đấy.
P

P

Thật xúc động và nghẹn lòng khi không biết trên cuộc đời còn nhiều người bất hạnh

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm