Con khỉ đại náo dân phố, tấn công người bị thương đã bị bắt

29 Thanh Niên Online
Ngày 27.5, người dân và lực lượng kiểm lâm đã tổ chức vây bắt thành công con khỉ quậy phá trong thời gian vừa qua tại tổ dân phố 3, phường Nam Lý, TP.Đồng Hới, Quảng Bình.
Con khỉ đang bị nhốt trong lồng sắt được gia cố /// Ảnh: Trương Quang Nam Con khỉ đang bị nhốt trong lồng sắt được gia cố - Ảnh: Trương Quang Nam
Con khỉ đang bị nhốt trong lồng sắt được gia cố
Ảnh: Trương Quang Nam

Con khỉ nặng 8,5 kg và đang được lưu giữ tại Hạt Kiểm lâm TP.Đồng Hới. Theo kế hoạch, con khỉ sẽ được bàn giao cho Trung tâm Cứu hộ bảo tồn và Phát triển sinh vật của Vườn quốc gia Phong Nha - Kẻ Bàng tiến hành chăm sóc, thuần dưỡng.

Như Thanh Niên thông tin, trong thời gian qua, các hộ gia đình ở tổ dân phố 3 bị con khỉ phá phách cây trồng, bắt giết vật nuôi, ăn và phá lương thực thực phẩm trong nhà. Nó cũng thường xuyên dọa và tấn công phụ nữ, trẻ em khiến người dân sống bất an. Đã xảy ra 4 vụ tấn công người bị thương, riêng chị Võ Thị Liên bị cào rách đùi phải khâu 11 mũi.

Sáng 18.5, Hạt Kiểm lâm TP.Đồng Hới phối hợp với Trung tâm Cứu hộ bảo tồn và Phát triển sinh vật của Vườn quốc gia Phong Nha - Kẻ Bàng đặt 2 bẫy sập để bắt nhưng con khỉ tinh ranh không dính bẫy.

Sau nhiều ngày túc trực, nghiên cứu quy luật hoạt động và tổ chức mai phục, sáng 27.5, lực lượng kiểm lâm cùng đông đảo người dân đã bủa vây, sử dụng 2 con chó săn tấn công và bắt được con khỉ. Được biết, trong quá trình vây bắt, con khỉ đã phản công khiến 1 người bị thương nhẹ và 1 con chó săn bị thương.

Bình luận 29

Gửi bình luận
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
  • Tối thiểu 10 chữ
  • Tiếng Việt có dấu
  • Không chứa liên kết
nguyendao

nguyendao

Khi nào ra tòa ?. Tôi có người quen là luật sư xin bào chữa miễn phí cho nó với điều kiện là có người phiên dịch !.
nguyễn phương

nguyễn phương

Không có chuyện ra tòa đâu ,vì nghe nói con khỉ xin được rút kinh nghiệm....
HTH

HTH

Cho nó rút "kinh nghiệm sâu sắc" là được rồi.... :)
Giang

Giang

Chuyện khỉ thật. Cho nó hạ cánh an toàn, về rừng lập nghiệp
hantrang

hantrang

thế là anh sắp được lên gameshow rồi, chúc mừng ... khỉ!
Chuong ho

Chuong ho

Truy tố trách nhiệm hình sự vì cố ý gây thương tích và gây rối trật tự công cộng, chống người thi hành công vụ,...
Dân

Dân

Gây hại cho dân nên bắn bỏ, có phải là động vật quý hiếm đâu, nó là con khỉ có máu côn đồ, bảo tồn với phát triển làm chi ?
Bụn Bo Huệ

Bụn Bo Huệ

Tên này thuộc thành phần bất hảo và bất trị rồi! Phạm tội trộm cắp, xâm hại tài sản Công dân, đe dọa an ninh, trật tự an toàn xã hội và tính mạng Con người, gây thương tích. Tội này không thể tha thứ, phải xử ở khung hình phạt cao nhất, Tử hình, nấu cao! lấy cao để đền bù cho những những người bị thiệt hại do hắn đã gây ra. Chấm hết.
Balia

Balia

Hãy cho hắn cơ hội sửa chữa đi.
Xem thêm bình luận

Có thể bạn quan tâm

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm