CSGT mật phục ghi hình ô tô, xe máy quá tốc độ trên đường Mai Chí Thọ

12 Thanh Niên Online
Đội CSGT Cát Lái (thuộc Phòng CSGT đường bộ - đường sắt PC67, Công an TP.HCM) mật phục ghi hình nhiều ô tô, xe máy vi phạm về tốc độ khi lưu thông trên đường Mai Chí Thọ (Q.2).
 
Phương tiện vi phạm tốc độ bị CSGT ghi hình bằng máy bắn tốc độ /// Phạm Hữu Phương tiện vi phạm tốc độ bị CSGT ghi hình bằng máy bắn tốc độ - Phạm Hữu
Phương tiện vi phạm tốc độ bị CSGT ghi hình bằng máy bắn tốc độ
Phạm Hữu
[VIDEO] Cận cảnh quy trình CSGT bắn tốc độ
Theo ghi nhận, trong hôm qua trên đoạn đường Mai Chí Thọ (hướng về hầm Thủ Thiêm) nhiều ô tô, xe máy chạy vượt hơn so với tốc độ quy định. Một tổ công tác thuộc Đội CSGT Cát Lái tổ chức mật phục ghi hình tốc độ các phương tiện vi phạm.
Theo quy định, trên đoạn đường Mai Chí Thọ các phương tiện di chuyển làn phía ngoài như ô tô, xe khách chỉ được phép chạy với vận tốc tối đa 80 km/giờ; các phương tiện như: xe tải, xe container được phép chạy với vận tốc 60 km/giờ. Còn ở làn bên trong, tất cả các phương tiện chỉ được phép chạy với vận tốc 50 km/giờ.
Thế nhưng, trong thời gian khoảng hơn 1 giờ thực hiện, CSGT đã phát hiện nhiều phương tiện chạy quá tốc độ cho phép. Ngay lập tức chiến sĩ CSGT mật phục ghi hình, thông báo bằng bộ đàm biển số xe cùng vận tốc, thời gian vi phạm cho đội tuần tra phía trước dừng xe xử lý.
CSGT mật phục ghi hình ô tô, xe máy quá tốc độ trên đường Mai Chí Thọ - ảnh 1
CSGT mật phục bắn tốc độ trên đường Mai Chí Thọ (Q.2) vào sáng 19.6
CSGT mật phục ghi hình ô tô, xe máy quá tốc độ trên đường Mai Chí Thọ - ảnh 2
Phía làn trong của đường Mai Chí Thọ phương tiện chỉ được phép chạy với tốc độ 50 km/giờ
CSGT mật phục ghi hình ô tô, xe máy quá tốc độ trên đường Mai Chí Thọ - ảnh 3
Tuy nhiên, trong thời gian khoảng hơn 1 giờ thực hiện, CSGT đã phát hiện nhiều phương tiện chạy quá tốc độ cho phép
CSGT mật phục ghi hình ô tô, xe máy quá tốc độ trên đường Mai Chí Thọ - ảnh 4
Ô tô cũng thường xuyên vi phạm quy định về tốc độ tại đây
CSGT mật phục ghi hình ô tô, xe máy quá tốc độ trên đường Mai Chí Thọ - ảnh 5
Hình ảnh một người điều khiển xe máy vi phạm tốc độ lên đến 59 km/giờ so với 50 km/giờ như quy định
CSGT mật phục ghi hình ô tô, xe máy quá tốc độ trên đường Mai Chí Thọ - ảnh 6
Người vi phạm bị lực lượng chức năng lập biên bản xử lý vi phạm
CSGT mật phục ghi hình ô tô, xe máy quá tốc độ trên đường Mai Chí Thọ - ảnh 7
Hàng loạt ô tô cũng vi phạm quy định về tốc độ tại đường Mai Chí Thọ
Đa phần những người vi phạm sau khi bị dừng xe đều chấp hành ký biên bản xử phạt nhưng cũng có nhiều người yêu cầu bằng chứng vi phạm. Ngay sau đó, tổ công tác mở bộ đàm từ chiến sĩ thực hiện bắn tốc độ thông báo lại cho người vi phạm
Trung tá Phan Văn Tuyến, Phó đội trưởng Đội CSGT Cát Lái cho biết việc vi phạm tốc độ trên đường Mai Chí Thọ diễn ra khá phổ biến. Theo đó, giờ cao điểm sáng và trưa các phương tiện vi phạm tốc độ rất cao. Vì vậy, đội đã thường xuyên tổ chức lực lượng bắn tốc độ vào thời gian trên. Trong buổi sáng thực hiện việc bắn tốc độ, đội đã xử lý được 30 trường hợp ô tô xe máy vi phạm.
Cũng theo Trung tá Tuyến, trong quy trình thực hiện bắn tốc độ người bắn phải mô tả chính xác phương tiện vi phạm, còn chiến sĩ CSGT dừng xe phải dứt khoát mới xử lý đúng phương tiện. Ngoài ra, có những đối tượng vi phạm cố ý tông vào chiến sĩ xử lý vi phạm rồi bỏ chạy. Như vậy đội phải xử lý bằng hình thức ghi hình phạt ngụi. Thậm chí có trường hợp biết lực lượng kiểm tra lập tức cho xe quay đầu chạy ngược chiều rất nguy hiểm cho người đi đường.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Luu

Luu

Ở Hàn Quốc trong trung tâm thành phố đã được chạy 60km/h, còn ở Việt Nam ngoại thành đường rộng mà cứ bắt tốc độ 50km/h sao mà bắt kịp các nước phát triển...
toctet2ben

toctet2ben

Đường thì rộng thênh thang mà cho đi 50km/h...
joe

joe

Chuẩn rồi, nhờ Thanh Niên làm bài so sánh giữa đường Mai Chí Thọ và Điện Biên Phủ. Bên ĐBP do chạy tốc độ 60 nhưng tại sao MCT đường ngoại trung tâm mà cho 50????
4 phản hồi
Hoàng Ân

Hoàng Ân

Đường rộng như Mai Chí Thọ mà chỉ cho xe mô tô chạy tối đa 50km/h... Vấn đề không phải ở tốc độ mà là ý thức của người dân. Tui có ông dượng chạy xe lúc nào cũng không hơn 30km/h nhưng khi gặp tai nạn do người băng qua đường ẩu cũng bị gãy xương sườn như chơi.
Hoangtran

Hoangtran

Chính xác, bỏ ra hàng nghìn tỉ đồng xây đường rộng mà chỉ được chạy 50km/h có lãng phí không? Chưa kể các bác còn đề xuất giảm còn 40km/h nữa để làm gì? Để bắn tốc độ chăng?
Nghịch lý là đường Điện Biên Phủ trong TP được chạy 60km/h trong khi đường MCT ngoài thành phố chỉ có 50km/h.

Theo tôi đường MCT là đường rộng, tiêu chuẩn rất hiện đại, nên tăng tốc độ lên thành 90km/h trong làn ô tô và 70km/h làn hỗn hợp mới hợp lý. Ai đi đường này rồi mới biết, 60km/h vẫn còn chậm.
P Q H

P Q H

Các ông tướng bàn phím , cứ phán bừa cứ nghỉ rằng mình uyên bác nhưng thực chất là sai bét nhè , ai cũng biết bỏ tiền làm đường tốt tại sao không tăng tốc độ thì phải có lý do chứ : mật độ xe quá đông , ý thức giao thông của người điều khiển phương tiện không có thì dù có cho chạy 30km cũng xảy ra tai nạn , cho nên phải dùng biện pháp là kiểm tra tốc độ để ngăn ngừa tai nạn giao thông .Hiểu chưa ?
Bão Toàn

Bão Toàn

Dạ em chỉ thắc mắc, CSGT sao phải mật phục ạ?
P Q H

P Q H

Người điều khiển phương tiện giao thông nào cũng có con mắt quan sát cả , nếu công khai bận sắc phục cầm máy đứng ghi hình thì cả năm chưa bao giờ có người nào bị phạt cả . Ngay ngả ba , tư có đèn giao thông mà không có CSGT thì chuyện vượt đèn đỏ là lẽ đương nhiên , hay chạy ngược chiều là chuyện không bao giờ tránh khỏi
Xem thêm bình luận

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm