CSGT tổng kiểm soát, dừng xe kiểm tra giấy tờ từ ngày 15.5 - 14.6

74 Thanh Niên Online
Từ 15.5 đến 14.6.2020, CSGT toàn quốc được dừng xe, thực hiện tổng kiểm soát tất cả các loại giấy tờ theo quy định như: giấy đăng ký xe, bằng lái xe, bảo hiểm xe... Đồng thời, xử lý nghiêm vi phạm nồng độ cồn.
CSGT tổng kiểm soát trên toàn quốc từ 15.5 đến 14.6.2020 /// Ảnh: Vũ Phượng CSGT tổng kiểm soát trên toàn quốc từ 15.5 đến 14.6.2020 - Ảnh: Vũ Phượng
CSGT tổng kiểm soát trên toàn quốc từ 15.5 đến 14.6.2020
Ảnh: Vũ Phượng
Theo Cổng thông tin điện tử Cục CSGT, từ ngày 15.5 đến hết 14.6, CSGT toàn quốc sẽ bố trí lực lượng, phương tiện, thiết bị kỹ thuật tập trung kiểm soát các loại phương tiện giao thông cơ giới đường bộ, tập trung vào ô tô kinh doanh vận tải hành khách, container, ô tô con và mô tô, xe máy.

CSGT kiểm tra không cần lỗi: Thiếu giấy tờ xe phạt bao nhiêu?

Trước những diễn biến phức tạp trở lại của tình hình trật tự an toàn giao thông, nhất là sau đợt nghỉ lễ 30.4 - 1.5 và nới lỏng thực hiện giãn cách xã hội phòng chống dịch bệnh Covid-19, Cục CSGT đã ban hành kế hoạch tổng kiểm soát phương tiện giao thông đường bộ.
CSGT tổng kiểm soát, dừng xe kiểm tra giấy tờ từ ngày 15.5 - 14.6 - ảnh 1

Ngoài kiểm tra giấy tờ, CSGT sẽ xử lý nghiêm vi phạm về nồng độ cồn, tốc độ, ma túy, tránh vượt...

Ảnh: Vũ Phượng

Kế hoạch nhằm tiếp tục thực hiện nghiêm túc, có hiệu quả Luật phòng chống tác hại của rượu bia; Nghị định số 100/2019/NĐ-CP của Chính phủ quy định xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực giao thông đường bộ và đường sắt và Kế hoạch của Bộ Công an về phòng, chống đua xe trái phép.
Trong thời gian thực hiện tổng kiểm soát, CSGT các đơn vị, địa phương được dừng các phương tiện để kiểm soát các loại giấy tờ theo quy định như: giấy đăng ký xe, giấy phép lái xe, giấy chứng nhận kiểm định an toàn kỹ thuật và bảo vệ môi trường và giấy chứng nhận bảo hiểm trách nhiệm dân sự bắt buộc của chủ xe cơ giới.
Đồng thời, CSGT sẽ tập trung xử lý nghiêm hành vi vi phạm về nồng độ cồn, ma túy, tốc độ, làn đường, phần đường, tránh vượt, vi phạm quy định về mũ bảo hiểm, lạng lách, đánh võng, điều khiển xe thành đoàn.
CSGT tổng kiểm soát, dừng xe kiểm tra giấy tờ từ ngày 15.5 - 14.6 - ảnh 2

Theo Cục CSGT, sau kỳ nghỉ lễ 30.4 - 1.5, đặc biệt là sau khi hết giãn cách xã hội, trật tự an toàn giao thông diễn biến phức tạp

Ảnh: Vũ Phượng

Thời gian tập trung vào khung giờ thường xảy ra tai nạn giao thông theo thực tế tình hình ở từng nơi và do địa phương quyết định, đảm bảo hiệu quả, kiềm chế giảm tai nạn giao thông, ùn tắc giao thông; bảo đảm trật tự xã hội.
Theo Cục CSGT, kế hoạch cũng hướng tới việc kiểm soát trên các tuyến đường bộ cao tốc và Quốc lộ 1 (từ Lạng Sơn đến TP.HCM). Còn đối với các tuyến đường khác, căn cứ tình hình thực tế, Giám đốc Công an tỉnh, TP có kế hoạch tổng kiểm soát hoặc kiểm soát theo các chuyên đề cho phù hợp.
Lực lượng CSGT sẽ sử dụng các loại camera (gồm: gắn trên xe ô tô, mini, cầm tay) đã được trang bị để ghi lại toàn bộ hoạt động trong ca công tác, các hành vi không chấp hành hiệu lệnh của CSGT, chống người thi hành công vụ, đua xe trái phép và các loại tội phạm khác làm căn cứ xử lý theo đúng quy định của pháp luật.
CSGT tổng kiểm soát, dừng xe kiểm tra giấy tờ từ ngày 15.5 - 14.6 - ảnh 3

Tổng kiểm soát kéo dài từ 15.5 đến 14.6.2020

Ảnh: Vũ Phượng

Cục CSGT yêu cầu tất cả cán bộ, chiến sĩ trong lực lượng CSGT phải nêu cao tinh thần trách nhiệm, chấp hành nghiêm điều lệnh Công an nhân dân và quy trình công tác... thực hiện theo đúng hướng dẫn của ngành y tế về việc đeo khẩu trang, găng tay và các dụng cụ bảo hộ để đảm bảo an toàn cho mình và người dân trong công tác phòng, chống dịch Covid-19.
Khi kiểm tra nồng độ cồn, CSGT phải thực hiện theo điện chỉ đạo của Bộ Công an, khuyến cáo của Bộ Y tế, tuân thủ nghiêm ngặt quy trình thao tác sử dụng thiết bị, bảo đảm vệ sinh, sát khuẩn dụng cụ đo, sử dụng từng ống thổi riêng cho từng người, bảo quản và tiêu hủy đúng quy định của ngành y tế đối với găng tay, khẩu trang, ống thổi đã qua sử dụng. 

Bình luận

User
Gửi bình luận
Đông Đoàn Văn

Đông Đoàn Văn

Tôi đồng tình việc kiểm tra nhưng cho tôi hỏi bảo hiểm xe moto có người dăn nào hưởng chưa mà bắt người dân mua?
Thuận Phát

Thuận Phát

Tôi đề nghị báo thanh niên làm một cuộc cách mạng viết 1 bài viết tìm hiểu về bảo hiểm xe máy. Các công ty bảo hiểm dường như chỉ nuốt chứ chưa bao giờ nhả. Thật bất công cho người tham gia bảo hiểm.
Philu nguyen

Philu nguyen

Đồng tình ý kiến này.
16 phản hồi
Văn tiến

Văn tiến

Đi đúng không vì phạm thì dừng xe làm gì các bác ! Làm mất thì giờ của người dân !!
bl***@yahoo.com

bl***@yahoo.com

Để loại bớt xe chôm chỉa dùng để giựt dọc, có thể chạy bán mạng gây chết người ... còn nhiều lý do khác , nhưng hiểu sơ sơ vậy đi nhé...
Vo Văn Tuấn

Vo Văn Tuấn

Vậy chắc bác nghĩ là ai cũng nghiêm chỉnh chấp hành luật lệ giống bác sao?
4 phản hồi
Thuận Phát

Thuận Phát

Đúng là covid, nó tàn phá mạnh quá, bây giờ ảnh hưởng tùm lum.
phuong nguyen

phuong nguyen

Giấy " chứng nhận kiểm định an toàn kỹ thuật và bảo vệ môi trường " lấy ở đâu, do ai cấp?
Ninh Anh

Ninh Anh

Nói nôm na là đăng kiểm. Là 2 cái tem bên góc bên phải xe ở trên kính xe trước mặt.
Vietroad

Vietroad

Ráng kiếm tiền mua ô tô đi sẽ biết.
3 phản hồi
Xem thêm bình luận

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm