CSGT TP.HCM có mặc thường phục tuần tra xử phạt người vi phạm?

5 Thanh Niên Online
Mới đây, CSGT của thành phố Vinh, Nghệ An mặc thường phục để tuần tra kiểm soát. Khi phát hiện người vi phạm, CSGT mặc thường phục sẽ xuất trình thẻ ngành, chỉ ra lỗi vi phạm, yêu cầu kiểm tra hành chính. Còn tại TP.HCM thì sao?
CSGT thực hiện xử phạt qua hình ảnh /// Ảnh: Độc Lập CSGT thực hiện xử phạt qua hình ảnh - Ảnh: Độc Lập
CSGT thực hiện xử phạt qua hình ảnh
Ảnh: Độc Lập
Mới đây, CSGT của thành phố Vinh, Nghệ An mặc thường phục để tuần tra kiểm soát. Khi phát hiện người vi phạm, CSGT mặc thường phục sẽ xuất trình thẻ ngành, chỉ ra lỗi vi phạm, yêu cầu kiểm tra hành chính. Sau đó, người vi phạm sẽ được đưa đến tổ xử lý vi phạm công khai để xử lý.
Việc CSGT hóa trang để xử lý vi phạm như trên được đánh giá là hiệu quả. Tuy nhiên, nhiều người dân lo ngại khi CSGT mặc thường phục thì người dân rất khó phân biệt đó là CSGT hay là người xấu lợi dụng để cướp tài sản.
Trước vấn đề trên, Thanh Niên đã có cuộc trao đổi nhanh với Trung tá Nguyễn Văn Bình, Đội trưởng Đội Tham mưu, thuộc Phòng CSGT đường bộ - đường sắt (PC67, Công an TP.HCM).
Trung tá Bình cho biết thời gian qua CSGT của đơn vị chỉ hóa trang bằng cách mặc thường phục để ghi hình, bắn tốc độ phục vụ việc xử lý vi phạm và phòng chống thanh thiếu niên tụ tập, đua xe trái phép chứ CSGT mặc thường phục chưa yêu cầu người dân dừng xe để kiểm tra.
Cũng theo Trung tá Bình, tùy theo tính chất địa bàn mà thủ trưởng các đơn vị có kế hoạch thực hiện các chuyên đề, thực hiện hóa trang để ghi hình phục vụ công tác xử lý nhằm mục đích kéo giảm TNGT. Kế hoạch phải được các cấp có thẩm quyền phê duyệt.
“Hiện nay TP.HCM đang áp dụng khoa học kỹ thuật để xử lý vi phạm như: sử dụng camera ghi hình để xử phạt qua hình ảnh, xử lý vi phạm tốc độ qua camera gắn ở một số nơi. Do vậy, từ đầu năm đến nay TP.HCM đã kéo giảm TNGT trên cả 3 tiêu chí: số vụ, số người chết và số người bị thương”, Trung tá Bình thông tin.

Bình luận

User
Gửi bình luận
BaoThanhThien

BaoThanhThien

Mục đích của việc hóa trang tuần tra xử lý giao thông nhằm kéo giảm tình trạng tai nạn giao thông. Bên cạnh đó cũng góp phần ngăn chặng côn đồ tham gia lưu thông, nạn cướp giật trên đường phố lộng hành hiện nay. Đừng để tình trạng " lạm dụng quyền, tiêu cực, nhũng nhiễu, vòi vĩnh " khi thi hành công vụ !
Người Thành Phố

Người Thành Phố

Tôi nghĩ là nên như vậy, bởi vì hiện nay một bộ phận người tham gia giao thông rất phản cảm vô kỹ luật và không ít một số người rất côn đồ, nên lập làm trật tư kỷ cương văn hóa giao thông. Tuy nhiên nên giao nhiệm vụ này cho lực lượng thật sự vì an toàn giao thông và bảo vệ người dân khi tham gia giao thông phải công tâm và có trách nhiệm chứ nếu kg lại xảy ra tiêu cực.
thanh tuấn

thanh tuấn

tôi nghỉ làm thế này thì sẻ có 2 mặt:
Một là tình hình TTATGT chắc chắn sẻ giảm. và mọi người dân bắt buộc phải càng năng cao ý thức khi tham gia giao thông.
Hai là: Có thể giám sát cách làm việc của CSGT được ko? nếu ko được sẻ phát sinh tiêu cực và càng làm xấu thêm hình ảnh người CSGT
L.H.

L.H.

Nếu người vi phạm chân thành muốn đóng phạt có biên lai thì sẽ chẳng có tiêu cực nào.
sắc nguyễn

sắc nguyễn

...người dân rất khó phân biệt đó là CSGT hay là người xấu lợi dụng để cướp tài sản... người xấu chìa thẻ ngân hàng ra bạn chú ý nó cũng cướp được vậy ... do bản năng của bạn thôi.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Huyền mua bánh trái đến chùa Viên Ngộ để viếng bạn trai /// ẢNH: VŨ TIẾN HẬU

Rơi nước mắt chuyện tình cô gái 33 ngày độc thoại bên giường bệnh bạn trai

Những ngày qua, hình ảnh cô gái ngồi thờ thẫn trước di ảnh người bạn trai khi cả hai quen biết nhau từ lúc là học sinh cấp 2 cho tới khi cùng sang Hàn Quốc khiến ai nấy nhìn vào cũng đều xót xa. Những biểu tượng nước mắt và hàng ngàn lời chia sẻ mong cô gái vượt qua nỗi đau đã được cư dân mạng dành cho cô gái.