Cụ Minh phải chịu nổi đau cùng với khối u khổng lồ suốt 10 năm nay
Ở vào cái tuổi con cháu đề huề thì cụ Nguyễn Thị Minh (92 tuổi, thôn Phú Qúy, xã Tam Phú, TP Tam Kỳ, tỉnh Quảng Nam) lại phải sống một cuộc sống cô độc với khối u khổng lồ trên mặt suốt hơn 10 năm qua.
Chúng tôi tìm về căn nhà cấp 4 xập xệ, nằm trong một con ngõ nhỏ, khá bình yên của xã Tam Phú. Trong căn nhà ấy, chẳng có gì đáng giá ngoài chiếc giường nay đã cũ kỹ và vài ba chiếc bát đã sứt mẻ. Thấy người lạ bước vào cụ Minh cố gắng vịn tay vào của sổ để đón khách.
Cụ Minh cho biết, đó là hậu quả của một tháng trước, khi đang ra vườn hái rau thì bị ngã nên đôi chân không còn đi lại được nữa. Giờ chỉ biết ăn nằm một chỗ, mọi sinh hoạt cá nhân đều nhờ vào làng xóm với mấy người cháu đỡ giúp.
Cụ bà bị khối u khổng lồ 'ăn' cả khuôn mặt: Buồn tủi giữa đời - ảnh 1
VIDEO: Cụ bà có khối u quái ác và nỗi bất hạnh cả cuộc đời - Thực hiện: Mạnh Cường 
Trong cuộc trò chuyện, cụ luôn quay mặt về một phía, cố để tránh cho chúng tôi thấy khối u lớn trên mặt mình. “Những đứa trẻ trong làng khi thấy khuôn mặt này đều bỏ chạy, nhiều đứa còn khóc thét lên như nhìn thấy ma quỷ vậy. Buồn lắm, nên không muốn mấy chú cũng phải sợ”- cụ Minh giải thích.
Nỗi bất hạnh của cụ già có khối u khổng lồ trên mặt 1
Cụ đưa tay lên sờ vào khối u
Nỗi bất hạnh của cụ già có khối u khổng lồ trên mặt 2
Do bị ngã nên bây giờ cụ phải nằm một chỗ không đi lại được
Khối u này xuất hiện trên mặt cụ cách đây cũng đã hơn 10 năm. Ban đầu cũng chỉ là một cái mụn nhọt nhỏ như đầu ngón tay, sau đó lan rộng ra cả một vùng mặt và phát triển như hiện tại cách đây 4 năm. Cụ Minh cho biết, do nghĩ đó cũng chỉ là những mụn nhọt bình thường của tuổi già nên khi mới bị không đi khám. Đến khi lan rộng ra cả vùng mặt thì lại không có tiền đi khám nên đành phó mặc cho số phận.
Cả cuộc đời sống trong chật vật, thiếu thốn, cụ chỉ mong trời phật thương tình, đừng để khối u này “nuốt” mất bên mắt còn lại, để những ngày cuối đời vẫn có thể thấy được chút ánh sáng.
Hiện nay khối u đã chèn mất một bên mắt phải và cả phần mũi nên việc thở cũng gặp rất nhiều khó khăn, đôi lúc cụ phải thở bằng miệng. “Mỗi khi trái gió, trở trời là đau lắm. Nhức buốt cả vùng đầu mà chẳng biết làm thế nào, đau quá nói không thành tiếng. Khi ấy chỉ biết nằm khóc và kêu van với trời... ”- cụ Minh nói.
Nỗi bất hạnh của cụ già có khối u khổng lồ trên mặt 3
Cụ luôn quay mặt về một phía, cố để tránh cho chúng tôi thấy khối u lớn trên mặt mình
Bà Nguyễn Thị Kim (50 tuổi, một hàng xóm của cụ Minh) cho biết: “Hoàn cảnh của cụ tội lắm, sống cô độc một mình cả đời vậy đó. Người dân chúng tôi ở đây ai cũng nghèo khó nên cũng không giúp cụ được bao nhiêu, thỉnh thoảng cũng chỉ cho cụ được mấy lon gạo, chút thức ăn để cụ sống qua ngày”.
Được biết, cụ Minh là người độc thân, không có con cháu, thân thích. Cụ sống lủi thủi từ ngày này, sang tháng khác không ai chăm sóc. Chỉ có những người hàng xóm tốt bụng thường xuyên lui tới chăm sóc cụ, họ cho gì thì cụ ăn nấy.
Mỗi tháng, cụ chỉ sống nhờ vào những đồng tiền trợ cấp của xã hội, cuộc sống vốn túng bấn, nên việc chữa bệnh cũng chỉ là ước mơ. “Giờ tôi chỉ ước được chữa bệnh, nhưng có lẽ ước mơ ấy sẽ không bao giờ thực hiện được nữa rồi”, cụ Minh nghẹn ngào nói.
Nỗi bất hạnh của cụ già có khối u khổng lồ trên mặt 6
Cả đời cụ Minh luôn sống trong sự cô độc
Hiện nay, cụ chỉ nhìn được bằng một mắt, nói năng, ăn uống cũng khó khăn. Muốn nghe cụ nói chuyện thì phải ngồi sát, ghé tai gần miệng mới nghe rõ cụ nói gì. Nên thành ra, đã một thân, một mình nay lại thành cô độc.
Ông Nguyễn Hữu Vinh, trưởng thôn Phú Qúy cho hay, trường hợp cụ Minh là rất đặc biệt của thôn, cụ sống một mình không người thân thích nên khi về già cũng không biết nương tựa vào đâu.
Địa phương cũng đã nhiều lần kêu gọi các nhà hảo tâm hộ trợ, giúp đỡ cụ. Vào các ngày lễ, hay có những phần quà gì thì địa phương đều ưu tiên cho cụ đầu tiên, nhằm chia sẻ cùng cụ nỗi đau về thể xác lẫn tinh thần để cụ vui vẻ hơn những ngày cuối đời.

Mạnh Cường
Ảnh: Mạnh Cường

Bạn đọc phản hồi (7 nhận xét)

ali

Sao các tổ chức XH ở địa phương không đứng ra tổ chức kêu gọi XH giúp đỡ cho Cụ, nếu có tôi sẽ góp giúp một ít tiền cho Cụ ngay.

Ngô Thị Như Ngọc

Thương bà!!! Sao không cho địa chỉ liên hệ của bà, để mọi người có khả năng thì giúp!

Alexander tran

Thôn Phú Quý, Xã Tam Phú, TP Tam Kỳ Quãng Nam. Dĩ nhiên là không có số nhà. Chỉ có nhờ người thân quen đến đó thôi. Vì tôi từng solo làm việc nầy qua trung gian người thân. Đó là cách duy nhất mà người đó được nhận tận tay. Chúc bạn gặp nhiều may mắn của tấm lòng chan thật hảo tâm

Trần Nam

Thương bà quá !

Nguyễn Thị Nguyệt Nga

Rất mong những tổ chức xã hội,những mạnh thường quân,những người có tấm lòng giúp đỡ cụ thoát qua cơn đau khổ dày vò này..!...nếu có địa chỉ rõ ràng tôi sẽ giúp cụ một ít tiền...A Di Đà Phật...!?...

xuân

tội nghiệp bà quá,có thể cho rõ địa chỉ và cách quyên tiền để giúp đỡ cụ đượckhông,cũng là một kiếp người mà sao cụ khổ thế

truong hien thanh

tội nghiệp. các cấp chính quyền địa phương hãy vận đông để giúp đỡ Cụ. và khi đóng góp tôi cũng xin gop chút đỉnh giúp Cụ.

Bình luận