/// Ảnh: Reuters
Ảnh: Reuters
Sinh tại TP.Verbania, Ý vào năm 1899, cụ bà Emma Morano (ảnh) vừa tổ chức sinh nhật lần thứ 117 vào ngày 29.11, theo Reuters.
Cụ Morano được cho là người duy nhất sinh ra từ thế kỷ 19 còn sống trên thế giới. Cụ sống một mình sau khi chia tay với người chồng bạo lực vào năm 1938 và tiết lộ bí quyết sống lâu là nhờ ăn trứng sống.
Bác sĩ Carlo Bava thường xuyên khám sức khỏe cho cụ bà nói: “Lần đầu tiên biết bà cách đây nhiều năm, tôi đã thấy bà ăn 3 quả trứng mỗi ngày gồm 2 trứng sống và 1 trứng chiên.
Cụ bà thọ nhất thế giới kỷ niệm sinh nhật lần thứ 117 - ảnh 1

tin liên quan

Cụ bà VN cao tuổi nhất thế giới
Vào lúc 15 giờ ngày 20.4.2015 tại Hồng Kông, Hiệp hội Kỷ lục thế giới (World Records Association - WRA) chính thức công bố cụ bà Nguyễn Thị Trù, sinh ngày 4.5.1893 (122 tuổi), hiện ngụ tại ấp 5, xã Đa Phước, huyện Bình Chánh (TP.HCM) là “Cụ bà cao tuổi nhất thế giới”.
Giờ đây khi tuổi cao cụ chỉ ăn 2 quả trứng sống mỗi ngày thôi và rất ít ăn rau, trái cây”. Bác sĩ Carlo Bava cho rằng cụ bà sống lâu là nhờ cấu trúc gien và quan điểm sống tích cực.
“Cuộc đời tôi không được tốt đẹp lắm và phải làm việc trong một nhà máy đến năm 65 tuổi. Tôi rất vui khi bước sang tuổi 117. Tôi hy vọng mình không phải cắt bánh”, cụ bà Morano hóm hỉnh nói sau khi thổi tắt nến trên bánh sinh nhật.

Bình luận