Cư dân mạng quan tâm: Hàng loạt Facebooker bị xử phạt vì tung tin 'vịt' dịch Covid-19

K.T

K.T

(tổng hợp)

0 Thanh Niên
Hôm qua là ngày mà chuyện xử lý người đăng tin sai sự thật liên quan dịch bệnh ở Việt Nam dồn dập nhất từ trước đến nay. Đáng chú ý là vụ Công an Đồng Nai xử phạt Facebooker "đang ở bên Mỹ" 12,5 triệu đồng.
Trước đó Võ Lâm Tuấn (23 tuổi, ngụ Đồng Nai) đăng tin Đồng Nai có người nhiễm dịch Covid-19 với nhiều chi tiết bịa đặt. Tuấn còn nói: “Mình đang bên Mỹ” nhằm đánh lạc hướng nhưng công an vẫn tìm ra.

Đưa tin sai về dịch bệnh covid-19 sai trên Facebook, nam thanh niên bị phạt 10 triệu đồng

Tình hình dịch bệnh có nhiều dấu hiệu lạc quan

 Hôm qua, mạng xã hội đã chia sẻ nhiều tin vui liên quan đến tình hình phòng chống dịch bệnh Covid-19 tại Việt Nam.
Đó là thông tin 3 tỉnh Khánh Hòa, Thanh Hóa, Vĩnh Phúc sắp đủ điều kiện công bố hết dịch (do sau nhiều ngày không xuất hiện bệnh nhân mới) và có 6 bệnh nhân sẽ được xuất viện vào hôm nay 18.2, các ca còn lại cũng rất khả quan...

Nỗi buồn người dân vùng dịch Sơn Lôi những ngày căng thẳng vì virus corona

Một phụ nữ về từ vùng dịch yêu cầu "trả phí" mới chịu cách ly

Đây cũng là thông tin thu hút sự quan tâm bình luận của cư dân mạng. Đó là trường hợp của bà H. (ở Quảng Ngãi) đi thăm người thân ở Vĩnh Phúc về, chính quyền đến động viên tự cách ly trong nhà 14 ngày.
Nhưng bà H. vẫn ra chợ buôn bán vì "điều kiện khó khăn", và yêu cầu: muốn bà cách ly thì chính quyền phải hỗ trợ 250.000 đồng/ngày. Dân mạng đồng loạt hiến kế "cứ đăng công khai tên tuổi, địa chỉ để mọi người tự cách ly thôi".

Thêm 99 ca nhiễm virus corona mới trên du thuyền "ổ dịch virus corona" Nhật Bản

Bình luận

Gửi bình luận
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
  • Tối thiểu 10 chữ
  • Tiếng Việt có dấu
  • Không chứa liên kết

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Thành viên của VASA tập kết gạo chuẩn bị mang đến nhà du học sinh  /// Ảnh: VASA

Khuyến cáo 'về nước' của Thủ tướng Úc: Người Việt lúc này dang tay giúp đồng bào

Lời "khuyến cáo" về nước nếu không đảm bảo tài chính của Thủ tướng Úc giữa tâm dịch Covid-19 khiến nhiều người Việt chưa có thường trú nhân, thuộc hai dạng cảnh báo lo lắng. Giữa khó khăn do dịch Covid-19, mọi nơi phong tỏa, việc làm đóng cửa, nhiều người Việt khác cùng Đại sứ quán và các tổ chức sinh viên đã vào cuộc hỗ trợ thức ăn, nhu yếu phẩm cho ai đang khó khăn trong giai đoạn phong tỏa vì dịch Covid-19.