Cuộc sống đảo lộn vì đường biến thành... đầm lầy

0 Thanh Niên Online
Nhiều tháng nay, con đường dài hơn 2 km xuyên qua khu dân cư An Phú (xã Đại Bản, huyện An Dương, thành phố Hải Phòng) biến thành đầm lầy do đơn vị đào đường làm cống thiếu trách nhiệm.
Con đường đi qua khu dân cư An Phú như một đầm lầy /// Ảnh Lê Tân Con đường đi qua khu dân cư An Phú như một đầm lầy - Ảnh Lê Tân
Con đường đi qua khu dân cư An Phú như một đầm lầy
Ảnh Lê Tân
Nối từ quốc lộ 5 vào khu dân cư An Phú (xã Đại Bản, huyện An Dương, thành phố Hải Phòng) là con đường ngổn ngang gạch đá và lầy lội.
Đường biến thành đầm lầy vì thi công thiếu trách nhiệm
Bày tỏ bức xúc với con đường này, bà Chu Thị Vinh (53 tuổi, ngụ khu dân cư An Phú, xã Đại Bản, huyện An Dương) hài hước nói: “Con đường độc đáo này không dùng để đi mà để tắm bùn, gieo mạ thì phù hợp”. 
duong-nhu-dam-lay
Cách đây 3 tháng, đơn vị thi công đào xới đường để làm cống rồi để lại đất đá, bùn lầy
Ảnh Lê Tân
Theo ghi nhận của Thanh Niên, muốn di chuyển, người dân phải tránh những hố nước sâu, bùn lầy và gạch đá tràn ngập mặt đường. Người tay lái yếu thì đành dắt xe để khỏi ngã. Anh Phạm Văn Đức (27 tuổi, ngụ khu dân cư An Phú, xã Đại Bản, huyện An Dương) cho biết: “Ngày nào cũng có người ngã, tôi mới ngã hôm qua, sưng hết đầu gối”.
Đường lầy lội, bẩn thỉu khiến cuộc sống người dân đảo lộn. “Không chỉ đi lại khó khăn mà công việc làm ăn, buôn bán của chúng tôi cũng bị ảnh hưởng nghiêm trọng. Phương tiện đi lại làm bùn đất bắn lên nhà cửa, hàng hóa. Hôm nào trời nắng thì bụi mù mịt", chị Trần Thị Hương (34 tuổi, người bán hàng ở chợ ga Dụ Nghĩa, khu dân cư An Phú, xã Đại Bản, huyện An Dương) cho biết.
Trước đó, từ cuối tháng 6.2018, chính quyền xã vận động nhân dân hiến đất làm lại con đường cũ đã xuống cấp. Cách đây khoảng 3 tháng, lực lượng thi công đến đào đường để làm cống, sau đó dừng, khiến con đường biến thành... đầm lầy. 
Trao đổi với Thanh Niên, ông Mai Văn Thư, Chủ tịch UBND xã Đại Bản, cho biết: "Dự án cải tạo đường qua tổ dân cư An Phú do UBND huyện An Dương làm chủ đầu tư. Năm 2018 chỉ có vốn làm cống và di chuyển công trình. Đến giai đoạn 2019 - 2020 mới tiếp tục có tiền làm mặt đường. Tôi chỉ nắm được sơ bộ thế, cụ thể phải hỏi huyện".
Trong khi đó, ông Đinh Văn Quyền, Chánh văn phòng UBND huyện An Dương, cho biết huyện đang tập trung chỉ đạo giải quyết, nhưng không nói rõ bao giờ con đường sẽ hoàn thành.
duong-nhu-dam-lay
Đường lầy lội khiến cuộc sống người dân bị đảo lộn Ảnh Lê Tânduong-nhu-dam-lay
Người dân thường xuyên phải tự san gạt bùn lầy Ảnh Lê Tânduong-nhu-dam-lay
Nước lênh láng dù chỉ mưa nhỏ Ảnh Lê Tânduong-nhu-dam-lay
Những người tay lái yếu phải dắt xe Ảnh Lê TânCuộc sống đảo lộn vì đường biến thành... đầm lầy - ảnh 6
Việc thi công trì trệ khiến người dân không biết bao giờ mới thoát khổ
Ảnh Lê Tân

Bình luận

Gửi bình luận
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
  • Tối thiểu 10 chữ
  • Tiếng Việt có dấu
  • Không chứa liên kết

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Núi Nhạn ở phía nam TP.Tuy Hòa  /// ẢNH: ĐÀO ĐỨC TUẤN

Thành phố nơi không có cà phê và không biết hối lỗi

Ngày tôi nhập cư, Tuy Hòa là thị xã tỉnh lỵ Phú Yên. Lúc ấy, Phú Yên và Khánh Hòa mới vừa tách nhau ra khỏi tỉnh Phú Khánh (1989). Tuy Hòa chính thức được công nhận là thành phố trực thuộc tỉnh Phú Yên vào năm 2005.