Từ đơn thư bạn đọc:

Khổ với đường lầy lội

0 Thanh Niên
Đường giao thông bị hư hỏng nặng nên nhiều năm qua, người dân TT.Nông trường Lệ Ninh, H.Lệ Thủy (Quảng Bình) phải ngày đêm sống chung với cát bụi đất đá vào mùa nắng và lầy lội vào mùa mưa.
Người dân khổ sở với con đường lầy lội ở trung tâm 
TT.Nông trường Lệ Ninh	
 /// HUỆ MINH Người dân khổ sở với con đường lầy lội ở trung tâm TT.Nông trường Lệ Ninh - HUỆ MINH
Người dân khổ sở với con đường lầy lội ở trung tâm TT.Nông trường Lệ Ninh
HUỆ MINH
"Con đường đày ải", tức trục đường chính từ ngã ba đường Hồ Chí Minh đến ngã ba Km 5 trên đường 10. Đây cũng chính là đoạn huyết mạch qua trung tâm thị trấn, cũng là tuyến giao thông quan trọng của người dân các xã miền núi như Kim Thủy, Ngân Thủy.
Đoạn đường bị xuống cấp dài gần 5 km với chi chít ổ voi, ổ trâu, chỗ nhô cao, chỗ lõm xuống thành rãnh sâu. Nước mưa ứ đọng từng ao nhỏ trên đường. Theo người dân địa phương, đường xuống cấp là do xe tải trọng lớn chở vật liệu xây dựng chạy nhiều quá.
Đáng nói, trên khoảng 2 km đoạn qua trung tâm thị trấn có 3 trường học, một số cơ quan hành chính nên lưu lượng xe và người rất đông. Vì thế, con đường là nỗi ám ảnh không chỉ cho người lớn mà cả hàng trăm học sinh. Cứ đến mùa mưa, em nào cũng lấm lem bùn đất đến trường.
Ông Nguyễn Đông Hải, Hiệu trưởng Trường tiểu học Lệ Linh, bức xúc: “Đường hư hỏng đã 3 năm nay, mưa xuống là nước đọng từng vũng, sau là bùn lầy. Xe tải trọng lớn chạy liên tục nên đường càng hư hại nhanh, nhiều học sinh bị xe chạy bắn bùn lên dơ bẩn hết áo quần phải về thay thành ra trễ học. Có em còn bị ngã xuống nước vì xe cộ tranh nhau chỗ khô”.
Ông Phạm Minh Điền, Chủ tịch UBND TT.Nông trường Lệ Ninh, cho hay tuyến đường này thuộc huyện quản lý. "Chính quyền địa phương đã nhiều lần kiến nghị nhưng chưa thấy có động tĩnh gì. Thị trấn thì không có kinh phí sửa chữa. Hơn bao giờ hết, người dân thị trấn cần cấp trên quan tâm, đầu tư nâng cấp tuyến đường này”, ông Điền nói.

Bình luận

Gửi bình luận
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
  • Tối thiểu 10 chữ
  • Tiếng Việt có dấu
  • Không chứa liên kết

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Hóa đơn tiền nước của ông Sĩ kỳ tháng 10 tăng đột biến  /// THANH ĐÔNG

Hốt hoảng vì tiền nước tăng gần 50 lần

Một bạn đọc vừa có đơn kêu cứu về việc hóa đơn tiền nước của gia đình tăng gần 50 lần với số tiền phải đóng hơn 18 triệu đồng/tháng, trong khi bình thường chỉ đóng chưa đến 200.000 đồng/tháng.