Cuối năm uống 2 chai bia, chào bạn nhậu về trước vẫn bị CSGT giam xe

4 Thanh Niên Online
Nhà ở xa, nên anh N. chỉ uống 2 chai bia rồi đứng lên chào bạn nhậu về trước. Vừa đi không được bao xa thì anh được CSGT yêu cầu thổi nồng độ cồn... Cuối cùng, anh phải để CSGT giữ xe và đi xe ôm về.
Dù biết nhà xa, đứng lên về trước nhưng anh N. vẫn bị CSGT tạm giữ xe /// Ảnh: Vũ Phượng Dù biết nhà xa, đứng lên về trước nhưng anh N. vẫn bị CSGT tạm giữ xe - Ảnh: Vũ Phượng
Dù biết nhà xa, đứng lên về trước nhưng anh N. vẫn bị CSGT tạm giữ xe
Ảnh: Vũ Phượng
Tối 28.12, đội CSGT Nam Sài Gòn, thuộc Phòng CSGT đường bộ - đường sắt (PC08, Công an TP.HCM) thực hiện chuyên đề kiểm tra nồng độ cồn tại ngã tư Nguyễn Văn Linh - Nguyễn Thị Thập (Q.7).
[VIDEO] Cười ra nước mắt cảnh lái xe uống bia rồi cãi CSGT về nồng độ cồn
Đây là một trong những chuyên đề trọng tâm được thực hiện xuyên suốt từ nay đến tết Nguyên Đán để kéo giảm tai nạn giao thông, tạo sự an toàn, đảm bảo tính mạng, sức khỏe cho người dân khi tham gia giao thông trên đường.
Theo lãnh đạo Đội CSGT Nam Sài Gòn, hành vi điều khiển phương tiện tham gia giao thông khi đã sử dụng rượu bia gây ra nhiều hậu quả khó lường, không chỉ tổn hại sức khỏe của bản thân mà còn gây ra nhiều hệ lụy cho cộng đồng và xã hội, tiềm ẩn nguy cơ gây ra TNGT có thể để lại thương tật suốt đời hoặc cướp đi tính mạng của chính mình và những người xung quanh.

Trong vòng 1 giờ, CSGT đã kiểm tra nồng độ cồn và phát hiện 4 trường hợp người đi xe máy có nồng độ cồn trong hơi thở vượt quá mức cho phép. Cả 4 trường hợp đều biện lý do nghỉ lễ tết Dương lịch để đi nhậu và vẫn đủ tỉnh táo để chạy về, tuy nhiên tất cả đều bị CSGT tạm giữ phương tiện và lập biên bản vi phạm.

Cuối năm uống 2 chai bia, chào bạn nhậu về trước vẫn bị CSGT giam xe - ảnh 2
Anh N. (39 tuổi, ngụ Q.7) hẳn sẽ được cư dân mạng phong là thanh niên có "số nhọ" nhất năm khi uống 2 chai bia rồi chào bạn nhậu đi về nhưng vẫn bị CSGT đo nồng độ cồn. Nồng độ cồn trong hơi thở của anh là 0,89mg/lít khí thở.
Ảnh: Vũ Phượng
Cuối năm uống 2 chai bia, chào bạn nhậu về trước vẫn bị CSGT giam xe - ảnh 3
Với mức này, anh bị phạt 3,5 triệu đồng, tạm giữ xe 7 ngày và tước quyền sử dụng GPLX 3 - 5 tháng
Ảnh: Vũ Phượng
Cuối năm uống 2 chai bia, chào bạn nhậu về trước vẫn bị CSGT giam xe - ảnh 4
Sau một hồi ký biên bản, anh N. ngồi loay hoay tải ứng dụng để đặt xe ôm chở về nhưng không được nên PV đã đặt giúp. Anh ngậm ngùi để xe của mình lại cho CSGT, lên xe, ôm... anh Grab về nhà. 
Ảnh: Vũ Phượng
Cuối năm uống 2 chai bia, chào bạn nhậu về trước vẫn bị CSGT giam xe - ảnh 5
Anh H.N (ngụ Hóc Môn) cho biết nhà xa, con nhỏ nên đi nhậu về sớm. "Mới uống có 3 chai, mùa tết rồi, mình vi phạm thì mình chịu thôi", anh nói.
Ảnh: Vũ Phượng
Cuối năm uống 2 chai bia, chào bạn nhậu về trước vẫn bị CSGT giam xe - ảnh 6
Anh T. (30 tuổi) phản ứng dữ dội khi bị CSGT yêu cầu kiểm tra nồng độ cồn. Sau hơn 20 phút trình bày lý lẽ, anh mới chịu để CSGT kiểm tra nồng độ cồn. 
Ảnh: Vũ Phượng
Quảng cáo
Cuối năm uống 2 chai bia, chào bạn nhậu về trước vẫn bị CSGT giam xe - ảnh 7
"Em không vượt qua vạch, hay làn xâm phạm làn đường của người khác, anh trai nói em loạng choạng là loạng choạng chỗ nào. Nếu mà em có lỗi thì em sẽ nhận, em có rượu bia tất nhiên em có lỗi rồi nhưng người bắt lỗi của em là người phải tỉnh. Em lưu thông xe em không có vi phạm làn đường của người khác, tới đèn đỏ em dừng và em không loạng choạng thì anh trai nói đi em vi phạm chỗ nào?", anh T. nói với CSGT. 
Ảnh: Vũ Phượng
Cuối năm uống 2 chai bia, chào bạn nhậu về trước vẫn bị CSGT giam xe - ảnh 8
Sau một hồi nói lý lẽ với CSGT, anh T. chịu thổi nồng độ cồn nhưng không chịu ký biên bản. Mức vi phạm của anh T. là 0,61mg/lit khí thở. Khi xe CSGT đi về, anh mới chia sẻ: "Thời đại 4.0 mà, mình cãi thử xem được không thôi. Xe có hơn 10 triệu, mua lại được không sao, nhưng tôi kịp lấy cái mũ bảo hiểm rồi nè".
Ảnh: Vũ Phượng
Cuối năm uống 2 chai bia, chào bạn nhậu về trước vẫn bị CSGT giam xe - ảnh 9
Anh C. (36 tuổi, quê Vĩnh Long) là tài xế ô tô. Anh đang bị CSGT giam GPLX ô tô nên đi nhậu. Tối qua anh lại bị CSGT thổi phạt nồng độ cồn, tước luôn GPLX máy.
Ảnh: Vũ Phượng
Cuối năm uống 2 chai bia, chào bạn nhậu về trước vẫn bị CSGT giam xe - ảnh 10
Trung tá Phạm Minh Đức, Phó Đội trưởng Đội CSGT Nam Sài Gòn (PC08, CA TP.HCM) cho biết đa số những vụ TNGT xảy ra trên địa bàn của đơn vị đa phần rơi vào những lỗi như đi vào đường cấm, đi vào đường ngược chiều, vượt đèn đỏ, vi phạm tốc độ, trong số đó gần 1 nửa liên quan đến nồng độ cồn.
Ảnh: Vũ Phượng
Cuối năm uống 2 chai bia, chào bạn nhậu về trước vẫn bị CSGT giam xe - ảnh 11
Theo lãnh đạo đội CSGT Nam Sài Gòn, một số người vi phạm không chấp hành, không hợp tác, sử dụng những lời nói, ngôn phong, cử chỉ thiếu lịch sự, thiếu tôn trọng lực lượng hoặc là mượn danh nghĩa của những người quen biết để can thiệp. Nếu can thiệp không được thì sử dụng lời lẽ để chửi bới, tấn công lại lực lượng chức năng thành ra chuyển từ vi phạm hành chính sang phạm pháp hình sự.
Ảnh: Vũ Phượng
Quảng cáo
Cuối năm uống 2 chai bia, chào bạn nhậu về trước vẫn bị CSGT giam xe - ảnh 12
Trong năm 2018, Đội CSGT Nam Sài Gòn đã xử phạt 1.368 vụ người lái xe có nồng độ cồn trng hơi thở, tạm giữ 13 ô tô, 1.355 xe máy.
Ảnh: Vũ Phượng
Theo Nghị định số 46/2016/NĐ-CP, người điều khiển xe mô tô, xe gắn máy trên đường mà trong máu hoặc hơi thở có nồng độ cồn vượt quá 50mg - 80mg/100ml máu hoặc vượt quá 0.25mg đến 0.4mg/lít khí thở thì phạt tiền từ 1.000.000 - 2.000.000 đồng; tạm giữ xe 7 ngày, tước GPLX 1 - 3 tháng.
Người điều khiển xe mô tô, xe gắn máy trên đường mà trong máu hoặc hơi thở có nồng độ cồn vượt quá 80mg/100ml máu hoặc vượt quá 0.4mg/lít khí thở thì bị phạt tiền từ 3.000.000 - 4.000.000 đồng, tạm giữ xe 7 ngày, tước GPLX 3 - 5 tháng.

Bình luận 4

Gửi bình luận
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
  • Tối thiểu 10 chữ
  • Tiếng Việt có dấu
  • Không chứa liên kết
công tâm

công tâm

ông uống 2 chai bia mà bị phạt vì nồng độ vượt quá mức cho phép. Ông nói cho cháu nội ông nghe à. Sai rồi bày đặt đổ thừa
HỨA VĂN SANG

HỨA VĂN SANG

UỐNG 1 CHAI BIA CHẮC KHÔNG ĐẾN NỔI VƯỢT NỒNG ĐỘ CỒN QUY ĐỊNH
Van Duc

Van Duc

2 chai bia =~ 1000ml, nếu độ cồn ghi là 5%; thì sẽ có 50ml cồn(=40mg cồn) trong 1000ml bia; Khi vào cơ thể pha loãng với ~ 3500ml máu. Vậy thì lúc này nồng độ cồn trong máu mới chỉ khoảng 12mg/lít ?
Van Duc

Van Duc

Giả sử 2 chai bia khoảng 1000ml bia, nếu nồng độ cồn là 5%, sẽ có 50ml cồn = 40g cồn = 40000mg cồn/3500ml máu = (1150mg cồn/100ml máu). Vượt tiêu chuẩn quá nhiều. Nếu cơ thể hấp thu được 1/2 thì vẫn còn khoảng 550mg/100ml máu.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm