Người Sài Gòn xếp hàng đi siêu thị: Không tích trữ vì hàng hóa luôn nhiều

46 Thanh Niên Online
Hôm nay là thứ bảy nên rất nhiều người Sài Gòn đi siêu thị, nhiều nơi khách hàng xếp hàng dài tính tiền. Tuy nhiên, không phải ai cũng lo chuyện tích trữ phòng dịch Covid-19 vì hàng hóa lúc nào cũng đầy đủ.
Người đi siêu thị xếp hàng dài để tính tiền /// Ảnh: Bảo Phương Người đi siêu thị xếp hàng dài để tính tiền - Ảnh: Bảo Phương
Người đi siêu thị xếp hàng dài để tính tiền
Ảnh: Bảo Phương
Theo ghi nhận của Thanh Niên, ngày 7.3 rơi vào cuối tuần, tại các siêu thị lớn nhỏ ở khu vực trung tâm TP.HCM, người dân ùn ùn kéo nhau đi mua các mặt hàng nhu yếu phẩm và thực phẩm cho gia đình. Rất nhiều người chen lấn để lấy hàng và xếp hàng đông nghịt để tính tiền.
"Tối qua, sau khi biết được thông tin về ca nhiễm Covid-19 thứ 17, tôi vô cùng lo lắng. Thật lòng, tôi lo đến mức khó ngủ, chỉ mong trời mau sáng để đi siêu thị thôi. Sáng nay, vừa đúng cuối tuần, tôi tranh thủ mua các thứ cần thiết”, chị Kim Thu (ngụ quận 10) chia sẻ.
Người Sài Gòn xếp hàng đi siêu thị: Không tích trữ vì hàng hóa luôn nhiều - ảnh 1
Người Sài Gòn xếp hàng đi siêu thị: Không tích trữ vì hàng hóa luôn nhiều - ảnh 2
Người Sài Gòn xếp hàng đi siêu thị: Không tích trữ vì hàng hóa luôn nhiều - ảnh 3

Các kệ hàng rau củ quả đông người mua

Ảnh: Bảo Phương

Dù đã mua sắm nhiều thứ trước đó, nhưng hôm nay chị Trần Kim Nga (ngụ quận Tân Bình) cũng khá bận tâm. Chị Nga cho biết: “Trước đó một tháng, khi dịch Covid-19 mới bùng phát, tôi đã cùng gia đình đi khắp các siêu thị ở Sài Gòn, để tìm mua mì gói, thịt, trứng... và đặc biệt là khẩu trang và nước rửa tay. Khoảng một tuần nay, dịch bệnh dần ổn định nên tôi thư thả hơn. Đột nhiên, bây giờ xuất hiện thêm ca nhiễm thứ 17, nên tôi lo lắm. Giờ đi siêu thị, xem thứ gì cần thiết thì mua chứ không biết như thế nào".
Dù biết ca nhiễm Covid-19 thứ 17 ở Hà Nội, nhưng tôi thấy mọi người ở đâu cũng hoang mang lắm. Mọi người bảo nhau, thôi chuẩn bị trước vẫn hơn”, anh Hà Tuấn (ngụ quận 3) cho biết.
Theo ghi nhận của PV, nhiều siêu thị cho nhân viên trực tiếp bổ sung thêm hàng vào các kệ trống. Một nhân viên một siêu thị Co.opmart chia sẻ: “Do đã có chuẩn bị sự chuẩn bị trước đó, nên khi hôm nay người dân có đến mua sắm rất nhiều, siêu thị cũng có đủ các mặt hàng cung ứng. Điều này sẽ làm giảm bớt nỗi lo lắng của người tiêu dùng".
Trái ngược với chuyện nhiều người ùn ùn đi đến siêu thị, không ít người vẫn bình tĩnh và có những suy nghĩ lạc quan hơn. “Vì lo sợ hết hàng, mà mọi người đến kéo đông đến như thế thì thật không hay. Biết đâu chưa kịp “quét” hàng thì dịch bệnh đã lây lan từ việc chen chúc đó rồi”, anh Nguyễn Tuấn Kiệt (nhân viên văn phòng, quận 10) bày tỏ.
Chị Hoàng Ngọc Vy (quận 4) cho biết chị đi siêu thị mỗi sáng thứ 7 chứ không phải lo lắng về dịch. "Tôi thấy siêu thị nay đông hơn thường lệ, cũng hỏi chuyện qua lại mấy người quen. Họ cũng như tôi, không phải đi mua đồ tích trữ vì hàng hóa lúc nào cũng nhiều".
Người Sài Gòn xếp hàng đi siêu thị: Không tích trữ vì hàng hóa luôn nhiều - ảnh 4
Người Sài Gòn xếp hàng đi siêu thị: Không tích trữ vì hàng hóa luôn nhiều - ảnh 5

Nhiều người chen chân để lấy hàng ở các kệ mì gói, dầu ăn, nước chấm...

Ảnh: Bảo Phương

Người Sài Gòn xếp hàng đi siêu thị: Không tích trữ vì hàng hóa luôn nhiều - ảnh 6
Người Sài Gòn xếp hàng đi siêu thị: Không tích trữ vì hàng hóa luôn nhiều - ảnh 7
 
Người Sài Gòn xếp hàng đi siêu thị: Không tích trữ vì hàng hóa luôn nhiều - ảnh 8

Trong lúc chờ tính tiền, nhiều người mua thêm khẩu trang vải vì khẩu trang y tế đang khan hiếm

Ảnh: Bảo Phương

Người Sài Gòn xếp hàng đi siêu thị: Không tích trữ vì hàng hóa luôn nhiều - ảnh 9
Người Sài Gòn xếp hàng đi siêu thị: Không tích trữ vì hàng hóa luôn nhiều - ảnh 10

Hàng dài người xếp hàng tính tiền ở các siêu thị vào cuối tuần

Ảnh: Bảo Phương

Bình luận

User
Gửi bình luận
Dân Miền Nam

Dân Miền Nam

Mọi người ơi, lương thực, thực phẩm thì đâu có thiếu mà chen lấn đi mua về dự trữ làm cho tình hình phức tạp thêm. Miền tây gạo, lúa củ quả, cá tôm, thịt hàng nghìn hàng trăm nghìn tấn, muốn ăn bao nhiêu tôi chở lên. Ở nhà không dám đi mua thì điện thoại mang đến tận nhà. Thời buổi này mà sợ đói khát cái gì không biết nữa.
Trần Hoa Vàng

Trần Hoa Vàng

Thế ở Sài Gòn bạn có thấy ai chết vì đói khát không ? Nếu cách ly cả phường thì người ta cũng chở xe tải nhu yếu phẩm cung cấp hay bán cho bạn thôi. Có gì đâu mà sợ rồi làm lung tung vô chỗ đông người dễ bị lây nhiễm.
Võ Nguyên

Võ Nguyên

Anh Hai: ai cũng đi mua tích trữ mấy tháng như bạn thì xã hội này loạn mất, cũng may là chỉ có 3% giống như bạn thôi.
6 phản hồi
Vietroad

Vietroad

Không biết khi nào người Việt mới bỏ thói quen xấu này. Hễ động một chút là mua đồ dự trữ khiến cho hàng hóa càng khan hiếm, giá càng đắt đỏ. Cuối cùng cũng tự mình hại mình thôi.
Lê Trực Tuyến

Lê Trực Tuyến

Trúc: Mua ăn vài ngày được rồi, có những người tích trữ quá nhiều gây hỗn loạn cả cộng đồng xã hội như vậy thì đáng trách nhất.
Trúc

Trúc

Mua để sử dụng lâu dài, hạn chế ra đường mỗi ngày không tốt hơn sao, suy nghĩ kỹ đi. Ko có gì là thừa đâu
7 phản hồi
Fuiki

Fuiki

chen chúc để lây bệnh cho nhau à?
Giang

Giang

Tâm lý đàn gà
Xem thêm bình luận

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm