Cựu bảo vệ ga Sài Gòn bị tố lừa đảo: Làm sao tránh mua vé tàu 'dỏm'?

1 Thanh Niên Online
Sau khi công an vào cuộc điều tra vụ cựu bảo vệ ga Sài Gòn bị tố lừa đảo, nhận tiền mua vé tàu Tết và vận chuyển xe giúp khách, ngành đường sắt hướng dẫn các cách để hành khách tránh mua vé tàu "dỏm".
Hành khách mua vé tàu ở ga Sài Gòn  /// Khả Hoà Hành khách mua vé tàu ở ga Sài Gòn - Khả Hoà
Hành khách mua vé tàu ở ga Sài Gòn
Khả Hoà
Lãnh đạo Tổng công ty Đường sắt Việt Nam cho biết, hiện đang chỉ đạo xác minh và vụ việc cũng đang được công an điều tra nên chưa có thông tin cụ thể. Khi nào công an có kết luận, Tổng công ty sẽ thông tin thêm với báo chí. 
Trước đó, nhiều hành khách đã gửi đơn yêu cầu ga Sài Gòn giải quyết vụ nhân viên bảo vệ ga là ông Lê Toàn Trung nhận vận chuyển xe máy từ ga Sài Gòn đi một số tỉnh, thành nhưng thời gian dài không nhận được xe máy. Ngoài ra, ông Trung cũng bị một số hành khách tố nhận tiền đặt cọc và hứa mua giúp vé tàu Tết... diện nhân viên.
Đến tháng 12.2018, ông Lê Toàn Trung xin nghỉ việc tại Chi nhánh vận tải đường sắt Sài Gòn. Hôm qua ngày 7.1, ông Trung đã ra công an trình diện.
Trao đổi với Thanh Niên, ông Đỗ Quang Văn, Giám đốc chi nhánh vận tải đường sắt Sài Gòn cho biết để tránh tình trạng không hay xảy ra trong thời gian vừa qua, ông Văn khuyến cáo hành khách nên mua vé đúng tại nhà ga, các điểm bán vé, các đại lý thuộc ngành đường sắt quản lý. Không nên mua vé ngoài “chợ đen”, mua ở người không đúng chức năng hay các đại lý trá hình bởi hành khách sẽ bị thiệt hại về tài chính và đồng thời không đi được tàu.
Do đó, để đảm bảo quyền lợi của hành khách khi đi tàu, khi có sự cố xảy ra như mất vé, trùng chỗ trên tàu, đổi trả vé… người dân khi mua vé phải có giấy tờ tùy thân hợp lệ. Hành khách nên lưu giữ mã vé của thẻ lên tàu để tra cứu lại thông tin khi cần thiết. Hành khách có “thẻ lên tàu” trùng khớp với thông tin cá nhân mới được vào ga đi tàu.
Một trong những cách thuận tiện để người dân mua vé tàu Tết Kỷ Hợi là mua online trên website www.dsvn.vn. Khách có thể mua vé và thanh toán trực tuyến, rồi tự in thẻ lên tàu. Khách cũng có thể đặt giữ chỗ online và thanh toán trả sau tại các cửa hàng vé ga Sài Gòn, bưu cục trong vòng 24 đến 72 giờ (tùy thời điểm).
Một cách khác là mua vé qua điện thoại thuộc tổng đài 19001520 trong phạm vi TP.HCM. Vé sẽ được giao tận nhà cho khách hàng và miễn phí giao vé trong vòng 7 km tính từ ga Sài Gòn.
Ngoài ra, Công ty Vận tải Đường sắt Sài Gòn còn ủy quyền cho các đại lý và các cửa bán vé ngoài ga tại website chinhanhduongsatsaigon.vn; hoặc phòng vé Bến Thành (75 Huỳnh Thúc Kháng, Q.1), phòng vé ga Bình Triệu (5 Kha Vạn Cân, Q.Thủ Đức).
Ông Văn cho biết, khi gửi hàng hoá hoặc xe máy, người dân nên đến đúng nơi và liên hệ trực tiếp nhân viên tại quầy của Trạm vận chuyển hàng hóa.
Theo đó, người dân có thể tham khảo các trạm dịch vụ vận tải: Nhận xe máy, hàng hóa từ Sài Gòn gửi đến Hà Nội (số điện thoại: 0896.656.786); Cửa 1: Nhận xe máy, hàng hóa gửi từ Sài Gòn đi đến các ga từ Long Khánh đến Huế (số điện thoại: 0971.814.799); Cửa 2: Nhận xe máy, hàng hóa gửi từ Sài Gòn đi đến các ga từ Đà Nẵng đến Hà Nội (số điện thoại: 0971.814.799).

Bình luận

User
Gửi bình luận
Long

Long

Tất nhiên cứ mua trực tiếp tại quầy hoặc những hệ thống bán vé online uy tín thôi!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm