Cứu trợ người dân vùng rốn lũ Quảng Ngãi

0 Thanh Niên
Sáng 7.11, Báo Thanh Niên phối hợp cùng Tỉnh đoàn Quảng Ngãi đến các địa bàn ngập nặng của H.Bình Sơn để sẻ chia khó khăn với người dân đang gánh chịu hậu quả do lũ dữ gây ra.
Lãnh đạo Tỉnh đoàn Quảng Ngãi trao quà cho người dân xã Bình Chương	 /// Ảnh: Hiển Cừ Lãnh đạo Tỉnh đoàn Quảng Ngãi trao quà cho người dân xã Bình Chương - Ảnh: Hiển Cừ
Lãnh đạo Tỉnh đoàn Quảng Ngãi trao quà cho người dân xã Bình Chương
Ảnh: Hiển Cừ
Tại xã Bình Chương và Bình Mỹ, 100 suất quà (500.000 đồng/suất, gồm 400.000 đồng tiền mặt và 1 thùng mì tôm), tổng trị giá 50 triệu đồng do bạn đọc Báo Thanh Niên hỗ trợ, đã được trao tận tay người dân ngay trong sáng 7.11.
Cụ Hà Thị Ly (83 tuổi, ở thôn Ngọc Trì, xã Bình Chương) giọng run run: “Trưa 5.11, nước từ sông Trà Bồng tràn lên nhanh lắm. Vài tiếng đồng hồ đã phủ trắng thôn Ngọc Trì. Hầu hết nhà cửa ở đây ngập lút. Bà con may chạy thoát thân, còn tài sản thì trôi hết theo nước”. Suốt 3 ngày tránh lũ, cụ Ly chỉ có gói mì tôm, miếng cháo húp lót dạ. Sau khi nước rút, đêm 6.11 về đến nhà, cụ bàng hoàng thấy nhà mình đã tan hoang, không còn gì ngoài lớp bùn đóng dày khoảng 20 cm. “Lúa, gạo bị trôi hết, chưa biết lấy gì mà sống. Trong lúc ngặt nghèo thì được nhận quà, tui mừng lắm vì đã có tiền mua gạo ăn những ngày tới”, cụ Ly nói.
Ông Lê Văn Minh, Phó bí thư thường trực Đảng ủy xã Bình Chương, cho biết đợt lũ này quá dữ. Cả xã có 1.150 căn nhà bị ngập, trong đó có 700 căn ngập sâu từ 2 - 3 m. “Hư hại tài sản không kể hết. Tính sơ sơ cả xã ít nhất cũng thiệt hại 15 tỉ đồng. Lũ đi qua, nhiều gia đình gặp vô vàn khốn khó”, ông Minh nói và bày tỏ: “Báo Thanh Niên là đơn vị đầu tiên đến với người dân vùng lũ xã Bình Chương. Một miếng khi đói bằng một gói khi no. Những suất quà thật ý nghĩa, kịp thời, giúp những gia đình có cái ăn sau lũ. Chính quyền và người dân đều biết ơn sự sẻ chia của bạn đọc quý báo”.
Khi chúng tôi về các xã Bình Chương, Bình Mỹ trao quà cứu trợ cho bà con thì nước đã rút. Lũ đi qua để lại làng xóm xác xơ, nhà cửa, đường sá ngập ngụa bùn. Trên các cánh đồng, những đám bắp, chuối đổ rạp. Sau những ngày mưa lũ, cuộc sống người dân các vùng rốn lũ ở Quảng Ngãi đang đối mặt với khó khăn chồng chất nên rất cần sự chung tay góp sức của cộng đồng.

Bình luận

Gửi bình luận
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
  • Tối thiểu 10 chữ
  • Tiếng Việt có dấu
  • Không chứa liên kết

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm