Đà Lạt dùng Zalo chống 'rác' quảng cáo

1 Thanh Niên Online
Rác quảng cáo hoành hoành bôi bẩn TP.Đà Lạt (Lâm Đồng). Dẹp mãi không xong, lần này chính quyền Đà Lạt sử dụng đường dây nóng và mạng xã hội Zalo để chống rác quảng cáo.
Rất nhiều trụ điện, tủ điện ở các đường phố trên địa bàn TP.Đà Lạt bị dán đầy rác quảng cáo /// Ảnh: G.B Rất nhiều trụ điện, tủ điện ở các đường phố trên địa bàn TP.Đà Lạt bị dán đầy rác quảng cáo - Ảnh: G.B
Rất nhiều trụ điện, tủ điện ở các đường phố trên địa bàn TP.Đà Lạt bị dán đầy rác quảng cáo
Ảnh: G.B
Dạo một vòng quanh các con đường, thậm chí là các con hẻm ở thành phố hoa Đà Lạt thơ mộng này, chúng ta dễ dàng bắt gặp rác quảng cáo xuất hiện khắp nơi. Bất kể đường phố nào, hầu như hễ cứ có trụ điện là rác quảng cáo "quấn" đầy. Nhiều nơi là các bờ rào nhà dân, công sở hay cây xanh cũng đều nhan nhản rác quảng cáo. Rác quảng cáo xuất hiện ở đây là những tờ rơi rao vặt, mua bán đất, bán nhà, cho thuê nhà, sang quán, dạy kèm, tuyển dụng và nhiều nhất là tín dụng đen, cho vay vốn “alo là có tiền” xuất hiện khắp nơi…khiến cho Đà Lạt bị bôi bẩn, mất mỹ quan đô thị.
Ông Nguyễn Văn Sơn, Phó chủ tịch UBND TP.Đà Lạt, thừa nhận: “Dù thành phố đã thực hiện nhiều giải pháp, và riêng năm 2017 đã phối hợp với các đơn vị liên quan xử lý chặn 159 số điện thoại các trường hợp quảng cáo rao vặt trái phép, nhưng tình trạng rác quảng cáo trên địa bàn vẫn chưa giảm".
Cũng theo ông Sơn, một trong những nguyên nhân là do các tổ chức, cá nhân thực hiện quảng cáo còn chây ì, lén lút, cố tình vi phạm, trong khi đó việc xử lý của các cơ quan chức năng cũng chưa thật nghiêm và người dân phản ảnh khi phát hiện quảng cáo rác cũng chưa nhiều. Là thành phố du lịch, được công nhận là thành phố bền vững về môi trường ASEAN, nhưng hiện nay TP.Đà Lạt, đang bị rác quảng cáo hoành hành làm mất mỹ quan đô thị như vậy là khó có thể chấp nhận.
Ông Sơn cho hay, để ngăn chặn các hoạt động quảng cáo “rác” này, thành phố đã công bố số điện thoại đường dây nóng của phòng Văn hóa thông tin (0912903178), số này cũng được mở tài khoản Zalo để tiếp nhận những phản ảnh bằng điện thoại hoặc hình ảnh từ người dân về tình hình dán quảng cáo sai quy định trên địa bàn.
Việc tiếp nhận sẽ được thực hiện 24/24, khi có thông tin, cơ quan chức năng sẽ lập danh sách và phối hợp với Sở Thông tin Truyền thông, các đơn vị cung cấp dịch vụ viễn thông trên địa bàn tiến hành xác minh và khóa 2 chiều của số điện thoại có hành vi quảng cáo sai quy định. Ngoài ra, UBND TP.Đà Lạt cũng chỉ đạo các ngành chức năng, UBND các phường, xã tăng cường kiểm tra và xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm trong hoạt động quảng cáo trên địa bàn. “Thời gian tới, thành phố sẽ kiên quyết xử lý triệt để tình trạng quảng cáo rác này để tạo môi trường, mỹ quan đô thị sạch đẹp”, ông Sơn nói.
Sử dụng mạng xã hội Zalo để chống quảng cáo rác 1
Sử dụng mạng xã hội Zalo để chống quảng cáo rác 2
Sử dụng mạng xã hội Zalo để chống quảng cáo rác 3
Sử dụng mạng xã hội Zalo để chống quảng cáo rác 4
Sử dụng mạng xã hội Zalo để chống quảng cáo rác 5
Sử dụng mạng xã hội Zalo để chống quảng cáo rác 6
Sử dụng mạng xã hội Zalo để chống quảng cáo rác 8
Sử dụng mạng xã hội Zalo để chống quảng cáo rác 7
Sử dụng mạng xã hội Zalo để chống quảng cáo rác 9
Sử dụng mạng xã hội Zalo để chống quảng cáo rác 10
Sử dụng mạng xã hội Zalo để chống quảng cáo rác 11
Sử dụng mạng xã hội Zalo để chống quảng cáo rác 12
Sử dụng mạng xã hội Zalo để chống quảng cáo rác 13
Tường rào, cây xanh cũng không thoát “rác” quảng cáo

Bình luận 1

Gửi bình luận
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
  • Tối thiểu 10 chữ
  • Tiếng Việt có dấu
  • Không chứa liên kết
Lê Xuân Thạch

Lê Xuân Thạch

Có ai nhận lời kết bạn zalo khi mình kết bạn đâu!

Có thể bạn quan tâm

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Một góc Hà Tiên	 /// Ảnh: Việt Phương>

Hà Tiên - thành phố lạ lùng

Nhắc đến Hà Tiên là người ta nghĩ ngay đến miền biên viễn. Nghĩ ngay đến vùng đất cắm cột mốc chủ quyền cuối cùng của đất nước trên biên giới đường bộ. Có gì đó rất xa xăm, rất bí ẩn.