Dân cho chính quyền mượn đất làm chợ
Đó là việc làm của gia đình ông Nguyễn Viết Khoa, ở TT.Plei Kần, H.Ngọc Hồi, tỉnh Kon Tum. 
Gia đình ông Khoa đã tự nguyện cho UBND H.Ngọc Hồi mượn 1.300 m2 đất của mình ở gần khu vực bến xe của huyện để làm chợ tạm (ảnh).
Khi đưa vào hoạt động từ đầu tháng 9.2016, chợ tạm này đã được chính quyền bố trí, sắp xếp cho hàng chục hộ dân vào kinh doanh.
Nhờ vậy, tình trạng mua bán trên vỉa hè làm ảnh hưởng đến vệ sinh môi trường, mất an toàn giao thông, trật tự và văn minh đô thị ở các tuyến đường Đinh Tiên Hoàng, Hoàng Văn Thụ, Trần Quốc Toản, Ngô Gia Tự ở khu trung tâm TT.Plei Kần đã được dẹp bỏ.
Dân cho chính quyền mượn đất làm chợ - ảnh 1

tin liên quan

Trụ sở tiền tỉ bỏ hoang
Trụ sở Kho bạc Nhà nước và Chi cục Thuế TX.Vĩnh Châu (Sóc Trăng) được xây dựng mới, hoàn thành từ hơn 3 năm qua nhưng hiện bị bỏ hoang.

Gia Hương

Bạn đọc phản hồi (3 nhận xét)

Văn Minh

Tôi nghĩ chính quyền và người dân nên rạch ròi chủ quyền của đất chứ cho 'mượn' kiểu này sau này kiện nhau thì phiền lắm, có rất nhiều vấn đề phát sinh. Thứ nhất là chắc chắn mượn thì phải trả, mượn mà không trả thì không gọi là mượn mà là cho luôn, nhưng sau này trả được không, tôi chắc chắn là không, bao nhiêu người ngồi đó kinh doanh cả chục năm đuổi đi sao được. Thứ hai là giá trị sau này là lý do người dân đòi đất, lúc trước vắng thì giá đất không cao, sau này đông người qua lại thì bỗng dưng 'tấc đất tấc vàng', thế là vác đơn đi đòi cho bằng được, lúc đó nhà nước trả bằng tiền hay thu hồi đất đều không được, đủ thứ vấn đề phát sinh sau đó.

Đức

Nên có văn bản rạch ròi giữa hai bên và có người chứng nhận, chứ những vụ như thế này cũng đã có xảy ra rồi thiệt thòi mất mát luôn đứng về phía người dân.

Tran Tri Thuc

Xin cám ơn Người Việt cao thượng!!! Đọc những tin này thấy cuộc đời thật đáng sống!

Bình luận