Đề nghị loại cá hô ra khỏi Sách đỏ VN

3 Thanh Niên
Theo Chi cục Thủy sản tỉnh An Giang, gần đây Trung tâm quốc gia giống thủy sản nước ngọt Nam bộ (H.Cái Bè, Tiền Giang) đã cho cá hô sinh sản nhân tạo thành công.
Ngày 3.12, Chi cục Thủy sản tỉnh An Giang cho biết đã phối hợp một số chi cục thủy sản các tỉnh ĐBSCL có văn bản đề nghị Bộ NN-PTNT loại cá hô ra khỏi danh mục các loài thủy sinh quý hiếm có nguy cơ tuyệt chủng ở VN mà Bộ đã ban hành năm 2015. Cá hô (tên khoa học là Catlocarpio Siamensis) thuộc họ cá chép, xuất hiện khá nhiều trên sông Cửu Long trong thập niên 1980 - 1990, nhưng chúng dần tuyệt chủng và có tên trong Sách đỏ VN.
Theo Chi cục Thủy sản tỉnh An Giang, gần đây Trung tâm quốc gia giống thủy sản nước ngọt Nam bộ (H.Cái Bè, Tiền Giang) đã cho cá hô sinh sản nhân tạo thành công. Từ năm 2005 - 2007, trung tâm đã chuyển giao cá hô giống cho các hộ dân nuôi thử nghiệm và hiện nhiều hộ đã mua cá giống nuôi đại trà để bán thịt.

Bình luận 3

Gửi bình luận
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
  • Tối thiểu 10 chữ
  • Tiếng Việt có dấu
  • Không chứa liên kết
Thanh Tâm

Thanh Tâm

Tin vui không chỉ cho những người yêu thích đa dạng sinh học mà còn cho những người muốn làm giàu từ thủy sản! Chúc mừng thành tựu xuất sắc các Nhà khoa học, cán bộ và nhân viên của Trung tâm quốc gia giống thủy sản nước ngọt Nam bộ. Xin đề xuất: xem xét dùng ngân sách gây lại nguồn cá giống ngoài thiên nhiên và tặng danh hiệu "Anh hùng Lao động" tập thể Trung tâm.
Tân

Tân

Cái bè quê tôi
Nth

Nth

Đúng rồi tôi có anh bạn ở Tân Hồng - Đồng Tháp bán con giống cá hô nhiều, giờ nhiều người nuôi

Có thể bạn quan tâm

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm