Bắt đầu từ đêm nay, miền Bắc có mưa rét trên diện rộng /// Ảnh Phan Hậu
Bắt đầu từ đêm nay, miền Bắc có mưa rét trên diện rộngẢnh Phan Hậu
Không khí lạnh liên tục được bổ sung nên các tỉnh Bắc bộ và Trung bộ sẽ có mưa rét trên diện rộng trong những ngày tới.
Trung tâm dự báo khí tượng thuỷ văn Trung ương, cho biết bắt đầu từ hôm nay 22.2, bộ phận không khí lạnh này sẽ ảnh hưởng đến các tỉnh miền Bắc nước ta.
Dự báo đêm 22.2, ở các tỉnh Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ trời chuyển rét, vùng núi phía Bắc có nơi rét đậm với nhiệt độ thấp nhất phổ biến 14 - 17 độ C, vùng núi 11 - 14 độ C, vùng núi cao dưới 10 độ C. Khu vực Hà Nội từ đêm nay sẽ có mưa, trời chuyển rét với nhiệt độ thấp nhất vào đêm và sáng sớm phổ biến 14 - 16 độ C.
Đêm nay miền Bắc mưa rét trên diện rộng - ảnh 1

tin liên quan

Miền Bắc chuyển rét, miền Trung mưa lớn
Chiều 25.12, Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn T.Ư thông báo từ đêm nay (26.12), các tỉnh miền Bắc chịu ảnh hưởng trực tiếp của không khí lạnh, một số nơi sẽ có mưa rào, có nơi kèm theo giông.
Do ảnh hưởng của không khí lạnh, gió trong đất liền hướng đông bắc cấp 2 - 3, vùng ven biển cấp 3 - 4. Các tỉnh trung Trung bộ bắt đầu từ ngày 24.2 có mưa, có nơi mưa vừa, mưa to và giông.
Trung tâm dự báo khí tượng thuỷ văn Trung ương cũng cảnh báo, từ ngày 24.2, không khí lạnh liên tục được bổ sung nên ở Bắc bộ và Bắc Trung Bộ trời tiếp tục có mưa, trời rét trên diện rộng. Trong đó khu vực vùng núi và trung du phía Bắc có khả năng xảy ra rét đậm diện rộng, có nơi rét hại. Còn khu vực trung Trung bộ có mưa, mưa vừa, có nơi mưa to.
Bên cạnh đó, không khí lạnh gây ra hiện tượng thời tiết xấu trên các vùng biển. Cụ thể, ở vịnh Bắc Bộ và khu vực bắc Biển Đông, bao gồm cả vùng biển quần đảo Hoàng Sa có gió đông bắc mạnh cấp 5, sau tăng lên cấp 6, giật cấp 7 - 8, biển động. Sóng biển cao từ 1,5 - 3 m. Vùng biển ngoài khơi Trung bộ, Nam bộ và khu vực giữa Biển Đông có gió mạnh cấp 6, giật cấp 7 - 8.

Hoàng Phan

Bình luận