Đi ăn đám cưới, 50 thực khách đau bụng nhập viện cấp cứu

1 Thanh Niên Online
Sáng 21.3, bác sĩ Hồ Hữu Phước, Phó Giám đốc Bệnh viên Đa khoa huyện Kiên Lương, tỉnh Kiên Giang cho biết vẫn đang theo dõi sát sao sức khoẻ của 20 bệnh nhân được xác định là bị ngộ độc thực phẩm tập thể nhập viện từ tối qua.
Các bệnh nhân đang phải nằm điều trị tại Bệnh viện đa khoa huyện Kiên Lương - Ảnh: Văn Phụng Các bệnh nhân đang phải nằm điều trị tại Bệnh viện đa khoa huyện Kiên Lương - Ảnh: Văn Phụng
Các bệnh nhân đang phải nằm điều trị tại Bệnh viện đa khoa huyện Kiên Lương - Ảnh: Văn Phụng
Trước đó, khoảng 20 giờ ngày 20.3, khoa cấp cấp Bệnh viện Đa khoa huyện Kiên Lương đã tiếp nhận 50 bệnh nhân sau khi dự tiệc ở một đám cưới trên địa bàn.
Các bệnh nhân đều có những triệu chứng giống nhau như, đau bụng, khó thở nôn mửa và tiêu chảy. Đến sáng 21.3, đã có 30 bệnh nhân ổn định và được cho xuất viện. Số còn lại vẫn phải nằm viện để theo dõi, điều trị.
Chị Đào Thị Hà, ở Khu phố Cư xá, thị trấn Kiên Lương, huyện Kiên Lương, một trong những bệnh nhân bị ngộ độc cho biết, tất cả những người phải nhập viện đều dự một đám cưới tại Khu phố Cư Xá thị trấn Kiên Lương, huyện Kiên Lương trưa ngày 20.3.
“Trong đám cưới có đãi một vài món ăn như: cơm ghẹ, mực, gà… Đến chiều tối cùng ngày thì tôi thấy đau bụng dữ đội, kèm theo tiêu chảy liên tục. Gia đình đã cho uống thuốc nhưng vẫn không giảm mà còn tăng thêm nên, người nhà phải đưa tôi đến bệnh viện”.
Sau khi tiếp nhận thông tin, UBND huyện Kiên Lương đã chỉ đạo ngành chức năng mời chủ cơ sở nấu ăn tại đám cưới nêu trên để làm việc để làm rõ nguyên nhân vụ ngộ độc thực phẩm và khắc phục hậu quả.

Bình luận

User
Gửi bình luận
lyluc

lyluc

Tôi nghĩ rằng những điều ông Đinh La thăng nói nên triển khai hành động toàn quốc cùng ngày giờ đồng loạt.
và kiểm tra xử lý nghiêm mọi lúc mọi nơi đói với :Phòng chống tội phạm-tệ nạn xã hội .Kiểm tra nghiêm ngặt vệ sinh an toàn thực phẩm sau khi đã nghe tuyên truyền rồi mà vi phạm đình chỉ ngay không cho sản xuất buôn bán hành nghề nữa nhất là các cơ sở nhà máy sản xuất. chỗ cung ứng xuất nhập khẩu. .Vì có sản xuất có nhập khẩu vào nước thì mới có hàng bán và tiêu thụ . Đằng này các anh chơi toàn phạt người bán người ta có sản xuất ra đâu.Chỉ chống tôi phạm ở thành phố thì lại tràn về vùng ven thật rõ khổ.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Nhóm người được cho là đón lõng để xin quà cứu trợ /// ẢNH: TRẦN QUYẾT T.

Dậy sóng chuyện 'đội quân' ra đường xin quà cứu trợ ở Hà Tĩnh

Mạng xã hội Facebook dậy sóng trước hình ảnh về một “đội quân” sinh sống hai bên đường ở xã Tân Lâm Hương (H.Thạch Hà, Hà Tĩnh) có nhà bị ngập nhẹ nhưng đã “đón lõng” để xin quà cứu trợ của các đoàn xe thiện nguyện, hảo tâm đang đi giúp bà con miền Trung.
Anh Nguyễn Văn Thiện đóng gói các thùng BVS để vận chuyển đến miền Trung.  /// Ảnh: FBNV

Chàng trai cứu trợ băng vệ sinh cho chị em vùng lũ: Ngập lời khen thiết thực, tinh tế

Hình ảnh anh Nguyễn Văn Thiện (31 tuổi, H. Hóc Môn) chụp ảnh cùng kiện hàng là một thùng… băng vệ sinh (BVS) mang ra cứu trợ cho bà con miền Trung, đặc biệt là những chị em phụ nữ khiến cư dân mạng không khỏi bất ngờ và thích thú. Hình ảnh nhanh chóng nhận được nhiều phản hồi tích cực từ phía cư dân mạng.
/form>