Hà Nội 27oC Nhiều mây
  • An Giang
  • Bình Dương
  • Bình Phước
  • Bình Thuận
  • Bình Định
  • Bạc Liêu
  • Bắc Giang
  • Bắc Kạn
  • Bắc Ninh
  • Bến Tre
  • Cao Bằng
  • Cà Mau
  • Cần Thơ
  • Điện Biên
  • Đà Nẵng
  • Đà Lạt
  • Đắk Lắk
  • Đắk Nông
  • Đồng Nai
  • Đồng Tháp
  • Gia Lai
  • Hà Nội
  • Hồ Chí Minh
  • Hà Giang
  • Hà Nam
  • Hà Tĩnh
  • Hòa Bình
  • Hưng Yên
  • Hải Dương
  • Hải Phòng
  • Hậu Giang
  • Khánh Hòa
  • Kiên Giang
  • Kon Tum
  • Lai Châu
  • Long An
  • Lào Cai
  • Lâm Đồng
  • Lạng Sơn
  • Nam Định
  • Nghệ An
  • Ninh Bình
  • Ninh Thuận
  • Phú Thọ
  • Phú Yên
  • Quảng Bình
  • Quảng Nam
  • Quảng Ngãi
  • Quảng Ninh
  • Quảng Trị
  • Sóc Trăng
  • Sơn La
  • Thanh Hóa
  • Thái Bình
  • Thái Nguyên
  • Thừa Thiên Huế
  • Tiền Giang
  • Trà Vinh
  • Tuyên Quang
  • Tây Ninh
  • Vĩnh Long
  • Vĩnh Phúc
  • Vũng Tàu
  • Yên Bái

Hiểm họa từ thức ăn thừa

19/02/2016 10:00 GMT+7

Thường xuyên dùng thức ăn thừa có thể gây ra nhiều tác dụng phụ cho cơ thể.

Thường xuyên dùng thức ăn thừa có thể gây ra nhiều tác dụng phụ cho cơ thể.

Sự tăng trưởng của vi khuẩn trong thức ăn thừa có thể gây khó tiêu cũng như các vấn đề về tiêu hóa khác -  Ảnh: ShutterstockSự tăng trưởng của vi khuẩn trong thức ăn thừa có thể gây khó tiêu cũng như các vấn đề về tiêu hóa khác - Ảnh: Shutterstock
Vấn đề tiêu hóa
Sự tăng trưởng của vi khuẩn trong thức ăn thừa có thể gây khó tiêu cũng như các vấn đề về tiêu hóa khác. Trong thực tế, vi khuẩn này sẽ khiến các thực phẩm lên men, từ đó ảnh hưởng đến quá trình tiêu hóa.
Ngộ độc thực phẩm
Theo hãng Times News Network dẫn nguồn từ các chuyên gia dinh dưỡng, vi khuẩn thường dễ sinh sôi nẩy nở trong các loại thực phẩm không được làm lạnh trong vòng hai giờ sau khi được nấu thành phẩm. Nhiệt độ từ 4 - 40 độ C là môi trường thuận lợi cho vi khuẩn có hại phát triển.
Độ chua cao
Thức ăn thừa dễ lên men do sự hiện diện của vi khuẩn có hại, khiến chúng trở nên có tính a xít cao. Ăn những thực phẩm như vậy có thể gây ra nồng độ a xít trong cơ thể tăng cao và kéo dài, dễ dẫn đến chứng trào ngược dạ dày.
Bệnh tiêu chảy
Ngộ độc thực phẩm có thể dẫn đến nôn mửa và đau dạ dày, từ đó có thể dẫn đến mất nước. Tiêu chảy cũng dễ xảy ra nếu ăn phải các thực phẩm nhiễm khuẩn nặng.
Top