Đi làm từ thiện, vị ni sư được người dân vùng lũ... động viên 'ngược' trở lại

2 Thanh Niên Online
Đó là câu chuyện cảm động và bất ngờ của ni sư Thích Nữ Tâm Nguyệt tại vùng lũ Vĩnh Linh (Quảng Trị)...
Ni sư Thích Nữ Tâm Nguyệt bật khóc và ôm chầm lấy người dân vùng lũ Quảng Trị. /// ẢNH: NGUYỄN PHÚC Ni sư Thích Nữ Tâm Nguyệt bật khóc và ôm chầm lấy người dân vùng lũ Quảng Trị. - ẢNH: NGUYỄN PHÚC
Ni sư Thích Nữ Tâm Nguyệt bật khóc và ôm chầm lấy người dân vùng lũ Quảng Trị.
ẢNH: NGUYỄN PHÚC
Sáng 25.10, đoàn công tác xã hội của Báo Thanh Niên, ni sư Thích Nữ Tâm Nguyệt, Đạo tràng Diệu Phước cùng quý Phật tử chùa Phổ Hiền (Bà Rịa Vũng Tàu), Huyện đoàn Vĩnh Linh đã đến thăm, tặng quà cho người dân vùng lũ tại H.Vĩnh Linh, địa phương bị thiệt hại nặng nhất tỉnh Quảng Trị do đợt áp thấp nhiệt đới vừa qua.
Theo đó, đoàn đã dành 400 phần quà (mỗi suất 500.000 đồng tiền mặt, 1 cái áo mới, bánh kẹo) chia đều cho người dân 2 xã Vĩnh Thuỷ và Vĩnh Long.
Đi làm từ thiện, vị ni sư được người dân vùng lũ... động viên 'ngược' trở lại - ảnh 2
Ni Sư Thích Nữ Tâm Nguyệt tặng quà cho người dân vùng lũ xã Vĩnh Thuỷ (H.Vĩnh Linh, Quảng Trị). ẢNH: NGUYỄN PHÚC
Tại xã Vĩnh Thuỷ, thấy bà con đến nhận quà với dáng hình khắc khổ, ốm yếu, “da bụng đụng da lưng”, sư cô đã quá xúc động nên bật khóc và ôm chầm lấy họ.
Ni sư như tự "trách mình" khi nói với bà con rằng bà ước gì có thể kêu gọi được nhiều phần quà, phần tiền hơn để giúp cho bà con ở nơi mà nếu không có lụt bão cũng đã khổ sở lắm rồi...
Cảm nhận được tấm lòng của vị ni sư, sau khi nhận quà, ngoài nói tiếng cảm ơn, rất nhiều bà con còn rất ý tứ đến... động viên ngược trở lại vị ni sư đang đứng một góc riêng, mắt ngấn lệ.
Đi làm từ thiện, vị ni sư được người dân vùng lũ... động viên 'ngược' trở lại - ảnh 3
Thấy người phụ này đi đối dép rách, Ni sư Thích Nữ Tâm Nguyệt hỏi thăm rồi cho thêm 100.000 đồng về... mua dép mới. ẢNH: NGUYỄN PHÚC
Cũng là địa phương vùng trũng, người dân chủ yếu làm nông, lại bị thiệt hại do mưa bão, nên tại xã Vĩnh Long, dường như đoàn lại tiếp tục gặp những gương mặt...khắc khổ đến quen thuộc ấy. Tại đây, các ni sư tiếp tục trao quà, thăm hỏi các cụ già, phát kẹo cho các em nhỏ trong trật tự.
Trước đó, ngày 20.10, ni sư Thích Nữ Tâm Nguyệt cũng đã phối hợp với Báo Thanh Niên trao 500 phần quà (trị giá 500.000 đồng/phần) dành tặng cho bà con vùng lũ H.Lệ Thuỷ (Quảng Bình).

Bình luận

User
Gửi bình luận
Kim chiến

Kim chiến

Theo mình thì có rất nhiều đoàn tặng quà cho bà con. Đó chỉ là giúp đỡ tạm thời. Nhưng nếu chúng ta biết cách làm gì để giúp đỡ lâu dài như là xây nhà cho bà con giống như ở nghĩa thương quãng Ngãi
binh

binh

xây nhà chung cư cho mỗi hộ một căn

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm